Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 2164|ตอบ: 0

มือถือราคาประหยัด ทางเลือกใหม่ของคนที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่าง [คัดลอกลิงก์]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Money
13677
โพสต์
5200
บล็อก
22
ทักทาย
22
UID
2
โพสต์เมื่อ 2016-1-26 11:11:21 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
จุดขายที่นำมาใช้ในการแข่งขันของตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ลูกเล่นที่พิเศษกว่าแบรนด์อื่น หรือรูปลักษณ์ที่สวยงามโดดเด่นแล้ว ราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ผู้ใช้ตัดสินใจเลือกซื้อ จะเห็นได้ว่าตลาดของสมาร์ทโฟนแม้จะยังคงมีเจ้าใหญ่เป็น Apple และ Samsung แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีแบรนด์เกิดใหม่หลากหลายทีเดียว โดยเฉพาะแบรนด์จากประเทศจีน ในกลุ่มของสมาร์ทโฟนน้องใหม่เหล่านี้ ต่างก็มีส่วนที่คลายกันคือการตีตลาดล่าง คือกลุ่มสมาร์ทโฟนในระดับหลักพันแต่ไม่เกินหมื่น

lazada-aston.jpg


ในส่วนของผู้ใช้เองก็มีแนวโน้มที่จะหันมาให้ความสนใจกับแบรนด์ใหม่ๆ มากขึ้น จากปัจจัยหลายๆ อย่าง อาทิ การแข่งขันของแบรนด์ใหม่ๆ เองที่ต้องสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่แบรนด์ของตัวเอง ด้วยการรักษาคุณภาพ ยกระดับการบริการ และการตั้งราคาที่ให้ความรู้สึกคุ้มค่าเมื่อเปรียบเทียบกับฟังก์ชั่นในการใช้งานต่างๆ
สภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ค่อนข้างผันผวน พร้อมกับสถานการณ์ทางการเมืองทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ทำให้เกิดความกังวลในการจับจ่าย คนเริ่มหันมาเก็บออมมากขึ้น เลือกซื้อข้าวของที่จำเป็นและคุ้มค่ามากกว่า หากสมาร์ทโฟน 2 เครื่องตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้เหมือนกัน ผู้ใช้มีแนวโน้มที่จะเลือกซื้อเครื่องที่มีราคาถูกกว่า แม้อาจจะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมน้อยกว่าอีกเครื่อง


lazada-samsung.jpg


นอกจากนี้ยังมีอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนได้อย่างไม่น่าเชื่อ นั่นก็คือ ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน จากกระแสของโซเชี่ยลมีเดียและการแลกเปลี่ยนข่าวสารจากอีกฝากโลก ทำให้คนรุ่นใหม่รู้สึกถึงการมีตัวเลือก และความหลากหลายในการใช้ชีวิต ที่มีอิสระมากกว่า และไม่จำเป็นต้องยึดติดอยู่แต่กับกรอบเดิมๆ เช่น การมีวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ที่ไม่ใช่แค่การนั่งชิล แต่ยังหมายถึงการมีรูปแบบชีวิตที่เน้นการสัมผัสกับบรรยากาศ การดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัว และความเชื่อของการคุกคามจากเครื่องมือสื่อสารและโซเชี่ยลมีเดียที่ขัดแย้งต่อการดำเนินวิถีชีวิตในแบบที่เรียกว่าสโลว์ไลฟ์ ทำให้คนกลุ่มนี้ให้ความสำคัญกับเครื่องมือสื่อสารหรือสมาร์ทโฟนน้อยลง บางคนอาจมีไว้เพียงเพื่อติดต่อในยามจำเป็น ทำให้การหยิบจับขึ้นมาใช้งานลดน้อยลง การมีโทรศัพท์ที่ราคาแพงหรือเป็นแบรนด์ดังยอดฮิตจึงไม่จำเป็นอีกต่อไป  

นอกจากนี้ก็ยังมีการรณรงค์ การสะท้อนสภาพสังคมก้มหน้าจากสื่อและศิลปินต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นเตือนให้คนหันมาใส่ใจกับรายละเอียดรอบตัว พูดคุยกับคนใกล้ชิดมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสนับสนุน
ค่านิยมเหล่านี้ทำให้บทบาทของมือถือลดลง ถึงแม้จะยังเป็นสิ่งจำเป็นในระดับหนึ่ง แต่ก็อาจไม่ใช่สิ่งของที่จำเป็นที่จะต้องจับจ่ายในราคาแพงอีกต่อไป รวมถึงการมีไลฟ์สไตล์ที่จำเป็นต้องจับจ่ายกับอุปกรณ์อื่นๆ มากกว่า เช่น ฮิปสเตอร์ที่นิยมกล้องฟิล์มมากกว่า นักอ่านนักคิดที่นิยมการซื้องานเขียนชั้นดีมากกว่า นักวาดภาพประกอบที่นิยมเครื่องเขียนคุณภาพมากกว่า เป็นต้น

รูปภาพจาก http://www.lazada.co.th/shop-mobiles/aston/
http://www.lazada.co.th/samsung-galaxy-mobile-phone/
   

ThaiAndroidPhone : เว็บบอร์ดสำหรับกลุ่มคนรัก Android
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-11-21 01:37 , Processed in 0.060849 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน