Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 1684|ตอบ: 2

เซเล็บรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับ “หน้าจอ” หัวใจสำคัญสำหรับความบันเทิงทุกรูปแบบ [คัดลอกลิงก์]

Rank: 6Rank: 6

Money
23212
โพสต์
7642
บล็อก
309
ทักทาย
81
UID
3

Medal No.1

โพสต์เมื่อ 2014-8-4 19:07:17 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
บุ๊ค-พิมพ์เลิศ และ บุ๋ม-จารุจิต ใบหยก.JPG.jpg        ปัจจุบันการรับชมความบันเทิงได้เปลี่ยนรูปแบบใหม่สู่การรับชมผ่าน “สมาร์ทดีไวซ์” มากขึ้น นั่นทำให้เราสามารถเสพความบันเทิงได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว สะดวกสบายและสมาร์ทยิ่งขึ้น ต่างจากเมื่อก่อนที่ต้องชมละคร  ที่โรงละคร ดูหนังที่โรงภาพยนตร์ แต่ในวันนี้เราสามารถดาวน์โหลดหรือซื้อหนังเรื่องโปรดเพื่อดูบนสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งสามารถนอนชมบนเตียงที่บ้านได้อย่างสบายๆ ดังนั้นเราจึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเราหันมารับชมความบันเทิงผ่านสมาร์ทดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกันมากขึ้นทุกวัน ในทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น ท่องอินเทอร์เน็ต อ่านนิตยสาร ดูยูทูบ เช็คเฟสบุ๊ค ดูรูปในอินสตาแกรม ดูซีรี่ส์ หรือดูหนัง การเข้าถึงเนื้อหาบันเทิงเหล่านี้ เราไม่ได้รับชมเพียงเนื้อหาเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องตระหนักไม่แพ้กันคือการซึมซับอรรถรสทางความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากการรับชมความบันเทิงนั้นไปพร้อมๆ กันด้วย และสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญในการเข้าถึงอรรถรสแห่งความบันเทิงได้ ก็คือ “คุณภาพหน้าจอ” ของสมาร์ทดีไวซ์นั่นเอง

        “แท็บเล็ต” เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทดีไวซ์ที่กำลังมาแรงและคาดว่าความนิยมจะแซงโน๊ตบุ๊คในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งคนส่วนใหญ่จะใช้แท็บเล็ตเพื่อเสพความบันเทิง เพราะพกพาง่าย ไปได้ทุกที่ ขนาดหน้าจอกำลังพอดี เวลาดูหนัง ดูคลิปวีดิโอต่างๆ ก็เต็มอิ่ม จุใจ แต่ขนาดที่ใหญ่เพียงอย่างเดียว ยังไม่เพียงพอสำหรับการเข้าถึงอรรสรถในการรับชม ซัมซุงในฐานะผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกจึงพลิกโฉมวงการแท็บเล็ตอีกครั้ง ด้วยการแนะนำ “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส (Samsung Galaxy Tab S)” แท็บเล็ตระดับพรีเมียมรุ่นล่าสุดที่นำเทคโนโลยีหน้าจอซุปเปอร์                  อะโมเล็ด (Super AMOLED) เพื่อปฏิวัติทุกความคมชัดและนำไปสู่อรรถรสแห่งความบันเทิงได้มากกว่าที่เคยสัมผัสบนแท็บเล็ตรุ่นก่อนๆ อย่างแน่นอน

        ความสำคัญของการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มี “คุณภาพหน้าจอที่ดี” สีสวย คมชัด มีความสำคัญอย่างไรเทรนด์การใช้แท็บเล็ตตอนนี้เป็นอย่างไร เรามาฟังความคิดเห็นผ่านไลฟ์สไตล์ของเซเลบริตี้หนุ่มสาวรุ่นใหม่ในแวดวงสังคมกัน เริ่มด้วย ช่างภาพมืออาชีพสุดเท่ห์  “คิด-คณชัย เบญจรงคกุล” เล่าให้ฟังว่า “หน้าจอที่แสดงผลได้อย่างคมชัดและสีสวย รวมทั้งในเรื่องการแสดงคอนทราสต์ของภาพ ถ้าสีดำจะต้องดำสนิท ขาวก็ต้องขาวสว่างที่สุด มีความสำคัญต่ออาชีพช่างภาพอย่างมาก เวลาต้องนำเสนอผลงานให้ลูกค้าหรือโชว์เพื่อนๆ  ถ้าจะให้ยกคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คไปทุกที่ก็อาจจะไม่สะดวก แท็บเล็ตคือสิ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผมมากที่สุด หลังจากได้ลองสัมผัส ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส แล้วบอกได้เลยว่าหน้าจอสีสด คมชัดเป๊ะเหมือนรูปจริงๆ ที่ผมต้องการ จะโชว์เลยครับ”

        ต่อมาคือสองพี่น้องจากตระกูลใบหยก “บุ๋ม-จารุจิต และบุ๊ค-พิมพ์เลิศ ใบหยก” ที่ชื่นชอบการเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นชีวิตจิตใจ บุ๊คเล่าว่า “ชอบเล่นอินสตาแกรมมาก จะถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมเป็นประจำบางทีเวลาเราดูรูปของเพื่อนๆ แล้วได้ดูรูปภาพที่สีสันสดใสมีชีวิตชีวา มันทำให้เราสนุกในการเล่นมากขึ้น ภาพที่เราเห็นบนซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส เห็นแล้วน่ากดไลค์มากๆ” ในขณะที่บุ๋มบอกว่า “ส่วนตัวบุ๋มจะชอบพกแท็บเล็ตไปข้างนอก เอาไว้อ่านหนังสือบ้าง ดูคลิปแก้เซ็งหรือคั่นเวลาบ้าง และเราจะเข้าออกที่กลางแจ้งและในร่ม อยู่ตลอดเวลา บางทีรู้สึกรำคาญที่จะต้องคอยปรับแสงบนหน้าจอบ่อยๆ ให้เข้ากับสภาพแวดล้อม แต่ซัมซุงกาแลคซี่ แท็บ เอส ช่วยปรับการแสดงผลภาพได้อย่างเหมาะสมในทุกสภาพแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติ ชีวิตที่ยุ่งยากก็คงสะดวกสบายขึ้นไปอีก”

        สำหรับ “มู่ลี่-อัญชิสา วัชรพล” ที่ชื่นชอบละครซีรี่ส์กล่าวว่า “วันว่างจะชอบนอนชิล มือถือแท็บเล็ตดูซีรี่ส์  บนเตียงนอน น้ำหนักและขนาดของแท็บเล็ตเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะถ้าเกิดมันตกใส่หน้าเราคงจะเจ็บแน่ๆ  นอกจากนี้เรื่องคุณภาพหน้าจอก็เป็นอีกเรื่องที่เราให้ความสำคัญ  ถ้าสมมติกำลังดูซีรี่ส์เรื่องโปรด ถึงฉากที่พีคหรือปมฆาตกรรมในซีรีส์สืบสวนสอบสวนอย่างที่เราชอบดูกำลังจะคลายปมปริศนาต่างๆ ถ้าหน้าจอแท็บเล็ตทั่วไป  ก็อาจจะไม่คมชัดพอที่จะเห็นรายละเอียดเหมือนอย่างหน้าจอของซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส เราก็คงจะไม่อิน ไม่เก็ทอย่างแน่นอน”

        สุดท้าย “พลอย-ณัฐพร โทณวณิก”  ทายาทคนสวยจากโรงแรมดุสิตธานี ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องดีไซน์เป็นพิเศษ กล่าวว่า “โลกได้หมุนมาถึงช่วงเวลาที่เทคโนโลยีและแฟชันสามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัวซึ่งแท็บเล็ตก็เป็นเหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่สะท้อนตัวตนของผู้ใช้ ซึ่งนอกจากจะต้องเพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้แล้ว ดีไซน์ที่สวยงามก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งในความคิดของพลอยซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ถือเป็นแท็บเล็ตที่ดีไซน์สวยงามและหรูหราจริงๆ”

        คุณสมบัติโดนใจแบบนี้ การรับชมความบันเทิงผ่านแท็บเล็ตก็จะกลายเป็นเรื่องน่าอภิรมย์กว่าที่เคย และเราทิ้งท้ายกับภาพบรรยากาศเพิ่มเติม


อุ้ม ลักขณา ทดลองใช้กาแลคซี่ แท็บ เอส.JPG.jpg
หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา และ พลอย หอวัง ลองใช.jpg
ไมเคิล-อรรณพ เกษตระทัต และ พลอย หอวัง.JPG.jpg
แนะนำฟีเจอร์เด็ดบน ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอ.jpg
ทีมผู้บริหารซัมซุง นำโดย นายบุญสืบ จันทร์.jpg
เซเลบริตี้ ร่วมงานเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ .jpg
เซเลบริตี้ ร่วมงานเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ .jpg
เซเลบริตี้ ร่วมงานเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ .jpg
เซเลบริตี้ ร่วมงานเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ .jpg
เซเลบริตี้ ร่วมงานเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ .jpg
เซเลบริตี้ ร่วมงานเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ .jpg
instagram : Fox220422
Twitter : www.twitter.com/fox220422
แวะไปบล้อกของผมได้ : บล้อก Fox220422.Thaiandroidphone.com

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

Money
2226
โพสต์
1591
บล็อก
13
ทักทาย
19
UID
11112
โพสต์เมื่อ 2014-8-5 12:32:26 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
รอ tab s + s pen ถึงจะถอยครับ


Rank: 6Rank: 6

Money
23212
โพสต์
7642
บล็อก
309
ทักทาย
81
UID
3

Medal No.1

โพสต์เมื่อ 2014-8-5 17:12:00 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย polarbear เมื่อ 2014-8-5 12:32
รอ tab s + s pen ถึงจะถอยครับ

SPEC แบบนี้เดี่ยวได้มาในตระกูล Note 8 นิ้วแน่นอน กำลังรอเหมือนกัน
instagram : Fox220422
Twitter : www.twitter.com/fox220422
แวะไปบล้อกของผมได้ : บล้อก Fox220422.Thaiandroidphone.com
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-11-18 02:06 , Processed in 0.060685 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน