Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 11103|ตอบ: 4

รีวิว ข้อดี/ข้อเสีย มือถือแต่ละระบบ [คัดลอกลิงก์]

Rank: 6Rank: 6

Money
2603
โพสต์
2464
บล็อก
7
ทักทาย
5
UID
9648
โพสต์เมื่อ 2013-4-12 21:15:56 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

ข้อดี/ข้อเสีย ของมือถือแต่ละระบบ ฉบับจัดเต็ม!เปรย(บ่น)กันก่อน...
จริงๆจะโพสในบล็อกนะ แต่...โพสไม่ได้งงเหมือนกัน เอาเป็นว่าถือว่าเป็นการรีวิวละกันเน้อ สั้นมะ...นั่นน่ะสิเพราะการรีวิวครั้งนี้มันยาวพอสมควร ดังนั้นผมขอบ่นแค่นี้ละกันเน้อ

เอาล่ะครับไหนๆผมก็เป็นประเภทชอบเล่นมือถือและตอนนี้ก็ได้สัมผัสมันครบแล้วกับทุก OS ทั้ง IOS(ที่หลายคนเรียกมันว่าตระกู Apple) Android(ที่หลายๆคนเหมารวมว่าพวก Galaxy,Nexus แฟนๆ Sony,HTC อย่างอแงเน้อ เพราะคนผ่านไปมาเขาก็คงเห็น SS ขยันซอยออก Galaxyโน่น Galaxyนี่ เลยเหมารวมว่า Galaxy คือ Android นั่นแหละ) แล้วก็พวก Windows Phone(ที่ทุกคนมักจะเรียกว่า Lumia ของพี่โนเมียนั่นแหละ) เพราะส่วนตัวผมใช้ Android มาแต่แรกซึ่งเครื่องทดสอบคือ ฝั่ง Android ขอส่งตัวแทน GALAXY NOTE II ของผมเอง ฝั่ง IOS ขอส่ง iPad มาท้าชนซึ่งเป็นของน้องชายผม และฝั่ง Windows Phone สนองโดยหลานสาวที่ใช้ Nokia Lumia 620 เลยจะมารีวิวเบาๆเน้นความเป็นกลาง(เหรอ?)ละกันเน้อ ซึ่งไม่ได้ใส่รายละเอียดอะไรมากแต่ก็น่าจะช่วยในการตัดสินใจของคุณๆได้พอสมควรแหละนะครับ กับหลายๆคนที่ถามหลังไมค์มาบ้าง ถามซึ่งๆหน้ามาบ้างหรือทั้งในกรณีที่ผมเสือกไปตอบนั่นแหละนะ555+

Android (Galaxy Note II)


ข้อดี - ระบบแอนดรอยถ้าได้เข้าใจแล้วมันง่ายมากเวลาลงเพลงลงหนัง คือเสียบคอมจับเพลงจับหนังลากลงเครื่องสบายใจง่ายสุดๆ แถมรุ่นนี้มากับเวอร์ช่น 4.1 ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากว่ามันลื่นขึ้น สมูธขึ้น เรียกได้ว่าตบหน้าพวกดูถูกว่าคนใช้ Android รากหญ้าให้ได้สงบปากสงบคำกันไปพอสมควรกันเลยล่ะ แถมความอิสระก็ยังเป็นที่หนึ่ง เรียกได้ว่าสำส่อนสุดๆอยากทำอะไรอยากส่งอะไรอยากใส่อะไรพี่ไม่มีกั๊ก อ้อไม่ขอนับรวมปากกานะ เพราะเราจะวัดที่เวอร์ชั่นล่าสุดมากกว่า เพราะถ้าเอาปากกามาร่วมด้วยอีนี่ก็ตบนางอื่นตายสิคะ! และเรื่องแอพพลิเคชั่นก็มีเยอะเป็นอันดับ 2 ใน 3 ตัวเลือกเลยล่ะ แถมแอพฟรีๆเยอะมาก(แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาแต่ละแอพด้วยตนเองเน้อ)
ข้อเสีย - คือถ้าคนที่ไม่ได้ศึกษาระบบมาก็อาจจะงงๆได้เพราะระบบนี้ค่อนข้างซับซ้อน เรียกได้ว่าการเชื่อมต่อง่าย ปรับแต่งง่าย แต่ด้วยความที่มันทำได้เยอะแยะและอิสระ บางทีมันก็เหมือนดาบสองคมคือกว่าจะบรรลุให้ครบ(ถ้าจะเอาแค่โทรเข้าโทรออกเล่นเกมน่ะมันตอบโจทย์ได้ดีมาก) คุณอาจจะต้องลองเล่นดูก่อน แต่มั่นใจว่าความอิสระของมันจะทำให้คุณหลงรักมันได้ง่ายๆครับ อ้ออีกข้อเสียคือตกรุ่นไวเพราะออกกันมาเยอะจริงๆ โดยเฉพาะเรือธง SAMSUNG ที่ขยันซอยรุ่นออกมาจริงๆ คือถ้ามีผัวแบบค่ายนี้นะคงเสพสมอารมณ์หมายจริงๆ ฟินมาก เอาซะไม่ได้หายใจหายคอเลย ถี่ยิก! อ้ออีกอย่างคือจากข้อดีที่ว่าแอพเยอะ เยอะจริงแต่ต้องเลือกดีๆ เพราะบางแอพก็ไร้คุณภาพ เรียกได้ว่าลบทิ้งแทบไม่ทันสำหรับแอพบางตัว
IOS (iPad ตัวล่าสุด)

ข้อดี - ระบบไง ระบบ Apple ทำออกมาดีมาก คือมันสมูธมันลื่น แต่ไม่ใช่ว่าตัวเลือกอื่นไม่ลื่นนะแต่อันนี้มันจะมีความลื่นที่สมบูรณ์กว่า แอพพลิเคชั่นก็เป็นที่ 1 เรื่องความเยอะ ซึ่ง Apple ก็ขึ้นชื่อเรื่องความเยอะ(ไม่ใช่แค่แอพนะที่ว่าเยอะ ในข้อเสียจะบอกว่าเยอะยังไง) และอีกอย่างคือแอพค่อนข้างมีคุณภาพ ตัวเครื่องานประกอบก็ดูหรูหราดูมีราคาไม่ก๊องแก๊งกิ๊กก๊อก ดังนั้นใครเป็นเจ้าแม่แฟชั่นคงถูกอกถูกใจน่าดู! และจะว่าไป OS นี้เค้าเน้นคนที่ไม่ชอบปรับแต่ง และสาวกเองก็รักที่มันเป็นแบบนี้นี่แหละนะ หน้าจอเดิมๆ ไม่ชอบปรับแต่งอะไรเยอะแยะ(ซึ่งสำหรับผม...ไม่ มันไม่ใช่ตัวของดาว เพราะผมขี้เบื่อครับ เหอๆ)
ข้อเสีย - เยอะ เยอะในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าข้อเสียเยอะ แต่มันเยอะแบบ...ตระกูล I เหมือนชะนีที่สวยมากแต่เรื่องเยอะ! หลายคนบอกชอบการจัดระเบียบของ Apple แต่สำหรับผมผมรำคาญ! ทั้งเรื่องการใส่รหัสโน่นนี่ และผมค่อนข้างจะทะเลาะกับมัน(ทะเลาะกับไอแพด เป็นไงล่ะความอัจฉริยะของเจ้าของรีวิว)เพราะด้วยความที่เป็นคนขี้เกียจและชินกับการลงเพลงลงหนังแบบจับลากลงเลย แล้วต้องมาลงผ่านโปรแกรม(นอกเสียจากว่าคุณจะจิลเบคเครื่องแล้วอ่านะ) โอ้แม่เจ้าจะเอาอะไรกับกู! แต่จะว่าไปแล้วมันก็เป็นข้อดีนะ ตรงที่มันจัดการออกมาได้ดีที่เดียว แต่ก็นั่นแหละถ้าเป็นคนขี้เกียจขอบอกเลยว่ามันไม่ใช่ตัวคุณแน่ๆครับWindows Phone (Nokia Lumia 620)

ข้อดี - ราคาและการประกอบตัวเครื่อง หลายคนอ่านแล้วก็จะแบบ ตอบแบบกำปั้นทุบดินไปมะ ซึ่งก็คงต้องตอบว่าใช่! เพราะมันเป็นสิ่งแรกที่คุณหาไม่ได้จาก Apple กับ SAMSUNG นั่นก็คือ หางานประกอบที่ดูสวยงามแลดูเกินราคาไม่พลาสติกทั้งตัวแบบนี้ไม่ได้(เท่าไหร่)กับ SAMSUNG หรือหาราคาที่สมเหตุสมผลไม่แพงจนเกินไปจาก Apple ไม่ได้ ดังนั้นนี่จะเป็นข้อดีของระบบนี้ครับ
ข้อเสีย - ค่อนข้างเยอะ เยอะในที่นี้คนละเยอะกับ Apple เพราะฝั่ง IOS เยอะแต่เยอะเพราะเรื่องเยอะระเบียบเยอะ แต่ใน Windows Phone นั้นเยอะเพราะความใหม่ของมัน ทั้งรูปแบบที่แนวมากแต่ใช้แรกๆจะมึนๆ ทั้งเรื่องของฟังชั่นต่างๆที่ยังคอนโทรลได้ไม่ดีพอ และที่น่ากลัวที่สุดคือแอพพลิเคชั่นยังคงน้อยมากๆ(ไม่ได้ครึ่งของ Android และไม่ได้ขี้ของ IOS) ดังนั้นถ้าจะซื้อมาแล้วหวังว่าจะโหลดแอพงานนี้บอกลาได้เลยครับ(แอบเม๊าส์มอยว่า OS นี้ยังไม่มี Instagram นะ ถ้าจะเล่นสิ่งนี้มองข้ามไปได้เลยนะ!)เพราะด้านแอพนี้ OS นี้ตอบโจทย์ท่านไม่ได้ ดังนั้นเลือก 2 OS ด้านบนเสียจะดีกว่าเน้อถ้าจะเน้นแอพลิเคชั่น

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับการรีวิวของผม ซึ่งถ้าไม่ถูกใจใครก็ต้องขอโทษด้วยจริงๆ แต่ถึงกระนั้นสิ่งที่จะแนะนำคือ อย่าเพิ่งปักใจเชื่อ! ขอให้คุณได้ไปลองเล่นดูก่อน เพราะของอย่างนี้มันขึ้นกับเราครับว่าต้องการอะไร ถ้าต้องการความเรียบหรูแต่แลกมาด้วยการลงเพลงลงหนังที่ยากแต่ถือไปไหนใครๆก็แบบเฮ้ย!ไฮโซนะยะ Apple คือตัวเลือกของคุณ ถ้าชอบอะไรที่เออชิคนะ ชอบเล่น ชอบปรับแต่ง ไม่อยู่นิ่ง และรักความอิสระ Android ก็ควรค่ากับการที่จะเป็นคำตอบของคุณ แต่ถ้าคุณไม่ชอบตามใคร ดาวเป็นตัวของดาว อย่ามาวอแวกับดาว ดาวชอบอะไรที่แปลกใหม่ ดาวอยากลอง ผมก็แนะนำ Windows Phone ให้กับคุณครับ และอย่ลืมว่าการเลือกก็ต้องคิดด้วยว่า ถ้าจะเอา SS รุ่นราคาถูกๆหรือราคากลางๆไปเทียบกับ Iphone ราคา 2 หมื่นแล้วหวังว่ามันจะลื่นไหลเทียบเคียงล่ะก็คุณใจร้ายไปนะ หรือถ้าจะด่าว่า Windows Phone ทำไมมีปัญหาเยอะกว่า 2 OS ด้านบนล่ะก็ อย่าลืมว่าเค้าก็เหมือนน้องน้อยที่กำลังหัดเดิน จะให้ลุกขึ้นมาวิ่งเลยแบบพี่ๆก็คงเป็นไปไม่ได้จริงไหมครับ?

ก็หวังว่าถ้าใครสามารถอ่านหมดโดยไม่ขี้เกียจนั้นก็คงจะได้รับประโยชน์จากการรีวิวครั้งนี้ไปไม่มากก็น้อย และบทความนี้จะนำไปจัดเรียงให้สวยงามที่เว็บมือถือชื่อดังในไม่ช้านี้ครับ ขอบคุณทุกคนที่สนใจครับ
มี 1 ผู้ให้คะแนนMoney 收起 เหตุผล
fox220422 + 1

คะแนนรวม: Money + 1   ดูบันทึกคะแนน

Rank: 6Rank: 6

Money
23212
โพสต์
7642
บล็อก
309
ทักทาย
81
UID
3

Medal No.1

โพสต์เมื่อ 2013-4-13 06:31:55 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ถ้ามองที่มือถือตอนนี้ก้ชอบระบบแอนดรอยมากที่สุด ในส่วนของ Tablet ยังคงต้องยอมรับความจริงว่าหลายๆอย่าง IPAD ทำออกมาได้ดีมากๆ แต่ในเรื่องความยืดหยุ่นในส่วนของแอนดรอยก้จะได้เปรียบ
instagram : Fox220422
Twitter : www.twitter.com/fox220422
แวะไปบล้อกของผมได้ : บล้อก Fox220422.Thaiandroidphone.com

Rank: 6Rank: 6

Money
2603
โพสต์
2464
บล็อก
7
ทักทาย
5
UID
9648
โพสต์เมื่อ 2013-4-13 09:00:21 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย fox220422 เมื่อ 2013-4-13 06:31
ถ้ามองที่มือถือตอนนี้ก้ชอบระบบแอนดรอยมากที่สุด ในส ...

ใช่ครับ Android ทำงานในฐานะโทรศัพท์ตอบโจทย์ได้ดีกว่ามาก แต่ในฐานะแทปเลต iPad อาจจะเรื่องเยอะ แต่การทำงานด้านนี้กลับทำงานออกมาได้ดีจริงๆ ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการอะไรและชอบอะไร เพราะแอพใน android ตอนนี้ดีๆก็มีมาก บางแอพมีแค่ใน android บางแอพมีแค่ใน ios แต่ Windows phone ผมว่าต้องปรับปรุงและพิสูจน์ตัวเองอีกเยอะครับ ตอนนี้ยังแลดูพิกลพิการหลายจุดอยู่เหมือนกัน ต้องรอการพัฒนากเยอะเลย

Rank: 2

Money
63
โพสต์
54
บล็อก
0
ทักทาย
0
UID
38244
โพสต์เมื่อ 2013-4-13 11:56:37 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เปรียบเทียบ Samsung เป็นผัวได้เฟี้ยวมากครับ 555

Rank: 6Rank: 6

Money
2603
โพสต์
2464
บล็อก
7
ทักทาย
5
UID
9648
โพสต์เมื่อ 2013-4-13 13:24:46 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย guyguy252 เมื่อ 2013-4-13 11:56
เปรียบเทียบ Samsung เป็นผัวได้เฟี้ยวมากครับ 555 ...

ถี่ยิกๆมาก หัวปีท้ายปี 55555
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-11-18 12:48 , Processed in 0.066292 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน