Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
คำสั่ง Hey Google เริ่มเปิดใช้งานบนมือถือแล้ว
vinasaคำสั่ง Hey Google เริ่มเปิดใช้งานบนมือถือแล้ว
Google มีคำพูดที่ใช้ปลุกมือถืออย่าง Okay Google เพื่อเรียกเลขา Google Assistant มาหลายปีแล้ว แต่หลังจากเปิดตัว Google Home ก็ใช้คำว่า Hey Google แทน (เหมือนกับคู่แข่งอย่าง Hey Siri) สำหรับผู้ที่พูดภาษาอังกฤษหลายๆ คนอาจจะรู็สึกว่าคำว่า Okay Google มันช่างพิลึกพิลั่นจริงๆ ทาง Google ก็เลยเตรียมเปลี่ย ...
Google ตรวจสอบหาสาเหตุ พบ Pixel 2 XL มีหน้าจอ Burn-in หลังจากขายได้ไม่นาน
vinasaGoogle ตรวจสอบหาสาเหตุ พบ Pixel 2 XL มีหน้าจอ Burn-in หลังจากขายได้ไม่นาน
หน้าจอ OLED ไม่ว่าจะประเภทใด (รวมไปถึง AMOLED ของ Samsung ด้วย) ต่างก็มีปัญหาเรื่อง Burn-in ทั้งนั้น โดยเมื่อมีจุดใดแสดงหน้าจอเหมือนเดิมเป็นเวลานานๆ หน้าจอตรงนั้นก็จะเกิดอาการเบิร์น คือมีภาพค้างอยู่บนหน้าจอ อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะเกิดปัญหาดังกล่ ...
HTC U11 น่าจะได้รับอัพเดท Android 8.0 ภายในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้
vinasaHTC U11 น่าจะได้รับอัพเดท Android 8.0 ภายในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้
Google เปิดตัว Android 8.0 ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และมือถือที่ได้รับอัพเดทเป็น Android 8.0 ปัจจุบันยังคงมีเพียง Pixel และ Nexus เท่านั้น แต่ต้นเดือนหน้าสถานการณ์อาจจะเปลี่ยนไปเมื่อ HTC ปล่อยอัพเดทตัวเต็มให้กับ HTC U11 มือถือรุ่นบนสุดประจำปีนี้ HTC มีสัญญาผูกพันกับผู้ใช้งาน ...
Google เปิดโครงการให้นักวิจัยด้านความปลอดภัยส่งช่องโหว่บนแอพยอดนิยมมาขึ้นรางวัลได้
vinasaGoogle เปิดโครงการให้นักวิจัยด้านความปลอดภัยส่งช่องโหว่บนแอพยอดนิยมมาขึ้นรางวัลได้
Google เป็นหนึ่งในบริษัทที่จ่ายเงินค่าหัวช่องโหว่เยอะที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นช่องโหว่ในระบบอย่าง Android หรือเบราเซอร์อย่าง Chrome ล่าสุดได้เริ่มโครงการที่ใกล้เคียงกัน โดยจะให้นักวิจัยด้านความปลอดภัยส่งช่องโหว่ของแอพเข้ามาได้ (ชื่อโครงการ Google Play Security Reward Program โครงกา ...
Samsung จับ Linux ใส่มือถือ เรียกใช้งานได้ผ่าน DeX Station
vinasaSamsung จับ Linux ใส่มือถือ เรียกใช้งานได้ผ่าน DeX Station
แนวคิดที่จะทำให้มือถือกลายเป็นคอมพิวเตอร์เต็มตัวมีมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Ubuntu Phone ที่ถอนตัวจากตลาดไปแล้ว หรือ Continumm ของ Microsoft ก็ตาม ล่าสุด Samsung ได้พยายามผลักดันเทคโนโลยีนี้อีกรอบด้วย DeX Station ของเล่นใหม่สำหรับ DeX Station ก็คือผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Linux ได้ (ชื่อโครงการ ...
Nokia เปิดตัว Nokia 7 สำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ
vinasaNokia เปิดตัว Nokia 7 สำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ
Nokia 7 จัดว่าเป็นมือถือระดับกลางตัวใหม่จากทางโนเกียที่ขายและดูแลโดย HMD Global ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้ว (FUll HD) และใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 630 เท่านั้น และมีแรม 4GB ให้ใช้งาน (มีรุ่น RAM 6GB ด้วย แต่ราคาก็จะแพงขึ้นไปอีก) จุดเด่นคือกล้องหลัง กล้องหลังนั้นเป็น ZEISS เหมือนกับรุ่ ...
Samsung ประสบความสำเร็จในการอัพเกรดโรงงานเพื่อผลิตที่ 8 นาโนเมตรแล้ว
vinasaSamsung ประสบความสำเร็จในการอัพเกรดโรงงานเพื่อผลิตที่ 8 นาโนเมตรแล้ว
Samsung ประกาศเอาไว้เมื่อต้นปีว่าปีนี้จะลดอัตราการผลิตชิปลงมาให้เหลือ 8 นาโนเมตรให้ได้ ล่าสุดก็ประกาศว่าการอัพเกรดโรงงานเพื่อผลิตที่ขนาดดังกล่าวเสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมจะรับคำสั่งผลิตจากลูกค้ารายต่างๆ เพื่อผลิตแล้ว เทคโนโลยี 8 นาโนเมตรที่ว่านี้เป็นการต่อยอดมาจ ...
Google คอนเฟิร์ม จะอัพเดท Android 8.1 ในอนาคตอันใกล้นี้
vinasaGoogle คอนเฟิร์ม จะอัพเดท Android 8.1 ในอนาคตอันใกล้นี้
เมื่อวาน Google ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับชิป Pixel Visual Core ว่าเป็นชิปเร่งการประมวลผลรูปถ่ายในเครื่อง Pixel 2 และ Pixel 2 XL ล่าสุดก็ให้ข้อมูลเพิ่มว่าอัพเดท Android 8.1 Oreo นั้นตามมาเร็วๆ นี้ โดยจะเริ่มจากการเป็นอัพเดทนักพัฒนาก่อน ผู้ที่สนใจจะใช้ Android 8.1 จะต้องลงทะเบียนเครื่องเข้ ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
รีวิว: Mio MiVue C330 กล้องติดรถยนต์ที่สามารถแจ้งเตือนกล้องจับความเร็วได้
naselerรีวิว: Mio MiVue C330 กล้องติดรถยนต์ที่สามารถแจ้งเตือนกล้องจับความเร็วได้
สวัสดีครับ วันนี้ทางเว็บ ThaiAndroidPhone ของเรามาแปลกเล็กน้อยตรงของที่จะมารีวิวในวันนี้ไม่ใช้สมาร์ทโฟนแต่เป้นกล้องติดรถยนต์ครับ ซึ่งกล้องติดรถยนต์ที่นำมารีวิวใ ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Huawei Mate 9 และ P10 จะไ้ด้รับอัพเดทเป็น Android 8.0 เร็วๆ นี้
vinasaHuawei Mate 9 และ P10 จะไ้ด้รับอัพเดทเป็น Android 8.0 เร็วๆ นี้
ทาง Huawei ได้ออกมาแสดงเจตนารมน์ว่าหลังจากนี้จะโฟกัสกับการปล่อยอัพเดทให้มากขึ้น โดยหลังจาก Huawei Mate 10 ออกไม่กี่สัปดาห์ก็จะปล่อยอัพเดท Android 8.0 ให้กับมือถือรุ่นท็อปปีที่แล้วอย่าง Huawei Mate 9 (และ Mate 9 Pro) และ Huawei P10 (และ P10 Plus) ให้ไม่แตกต่างจาก Huawei Mate 10 มากนัก Huawei Mate 9 จะได้รับอัพ ...
Qualcomm เปิดตัวชิป Snapdragon 636 แล้ว แรงกว่าเดิมราวๆ 40%
vinasaQualcomm เปิดตัวชิป Snapdragon 636 แล้ว แรงกว่าเดิมราวๆ 40%
Qualcomm เปิดตัวชิปใหม่ในซีรีส์ Snapdragon 63x โดยรุ่นใหม่จะเป็นเลข 636 ใช้กระบวนการผลิต 14 nm FinFET ทำให้มีประสิทธิภาพที่ดีกว่า Snapdragon 630 ที่เปิดตัวไปไม่กี่เดือนก่อนมาถึง 40% ด้วยกัน ชิปข้างในถูกเปลี่ยนมาเป็น Qualcomm Kryo 260 ทำให้ปรสะทิธิภาพดีขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทั้งการใช้งานทั่วไปแ ...
Lenovo เผย K8 ซีรีส์ได้รับอัพเดทมิถุนายนปีหน้า
vinasaLenovo เผย K8 ซีรีส์ได้รับอัพเดทมิถุนายนปีหน้า
ข่าวร้ายในข่าวดีของมือถือ Lenovo K8, K8 Plus และ K8 Note ก็คือมือถือทั้งสามรุ่นจะได้รับอัพเดทเป็น Android 8.0 Oreo ส่วนข่าวร้ายก็คือต้องรอไปจนถึงมิถุนายน หรือกรกฏาคมปีหน้ากว่าจะได้รับอัพเดท หรือต้องรอกันไปอีกอย่างน้อย 8 - 9 เดือนโน่นเลย Lenovo K8 ซีรีส์เป็นมือถือระดับกลางที่เพิ่งออ ...
Google Pixel 2 ซ่อนหน่วยประมวลผลภาพเอาไว้ในเครื่อง
vinasaGoogle Pixel 2 ซ่อนหน่วยประมวลผลภาพเอาไว้ในเครื่อง
Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL มีชิปประมวลผลภาพโดยเฉพาะซ่อนอยู่ภายใน ที่ต้องใช้คำว่าซ่อนก็เพราะว่าชิปดังกล่าวอยู่บนแผงวงจร (มีชื่อว่า Pixel Visual Core) แต่ว่ายังไม่เปิดใช้งาน ดูเหมือนว่าชิปตัวนี้จะมีความสามารถและศักยภาพมากทีเดียว แต่การที่ไม่ได้เปิดใช้งานก็ทำให้มันไร้ประโยชน ...
HTC ส่งหมายเชิญร่วมงานเปิดตัว 2 พฤศจิกายนนี้ หรือจะเป็น HTC U11 Plus
vinasaHTC ส่งหมายเชิญร่วมงานเปิดตัว 2 พฤศจิกายนนี้ หรือจะเป็น HTC U11 Plus
HTC ส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนในไต้หวันแล้ว โดยระบุว่างานเปิดตัวจะมีขึ้นในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ที่ไทเป โดยหมายเชิญมีตัว U ขนาดใหญ่อยู่ในภาพ ข่าวลือก่อนหน้าระบุว่า HTC U11 Plus จะเป็นมือถือตัวแรกของ HTC ที่มีหน้าจอขนาด 18:9 และมีขนาดจอใหญ่กว่าเดิมมาก ส้วนสเปคอื่นๆ นั้นยังคง ...
Huawei เปิดตัว Huawei Mate 10 แล้ว
vinasaHuawei เปิดตัว Huawei Mate 10 แล้ว
มือถือที่ Huawei เปิดตัวเมื่อวานมีสามรุ่นด้วยกัน ทั้งหมดอยู่ในซีรีส์ Huawei Mate 10 ได้แก่ Huawei Mate 10, Huawei Mate 10 Pro และ Huawei Mate 10 Porsche Design (Mate 10 ซ้าย : Mate 10 Pro ขวา) มือถือทั้งสองรุ่นไม่ค่อยต่างกันนัก ความแตกต่างหลักคือ Mate 10 จะยังคงมีอัตราส่วนหน้าจอแบบ 16:9 อยู่ (2560 x 1440) ขณะที่ Huawei Mate 10 Pro ...
John Chen เผย BlackBerry พ้นช่วงเปลี่ยนผ่านมาแล้ว บริษัทรอดจากสถานะการณ์วิกฤติ
vinasaJohn Chen เผย BlackBerry พ้นช่วงเปลี่ยนผ่านมาแล้ว บริษัทรอดจากสถานะการณ์วิกฤติ
John Chen เข้ามารับไม้ต่อเป็น CEO ของ BlackBerry ตั้งแต่ปี 2013 และเขาได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับบริษัทอย่างมาก หนึ่งในนั้นก็คือการเลิกดื้อดึงพยายามใช้ QNX (BlackBerry 10) และหันมาใช้ระบบปฏิบัติการคู่แข่งอย่าง Android อย่างทุกวันนี้ และหลังจากนี้จะโฟกัสไปที่ซอฟท์แวร์ และอุปกรณ์ปร ...
ข่าวที่ตอบล่าสุด
คำสั่ง Hey Google เริ่มเปิดใช้งานบนมือถือแล้ว
vinasaคำสั่ง Hey Google เริ่มเปิดใช้งานบนมือถือแล้ว
Google มีคำพูดที่ใช้ปลุกมือถืออย่าง Okay Google เ ...
Google ตรวจสอบหาสาเหตุ พบ Pixel 2 XL มีหน้าจอ Burn-in หลังจากขายได้ไม่นาน
vinasaGoogle ตรวจสอบหาสาเหตุ พบ Pixel 2 XL มีหน้าจอ Burn-in หลังจากขายได้ไม่นาน
หน้าจอ OLED ไม่ว่าจะประเภทใด (รวมไปถึง AMOLED ข ...
HTC U11 น่าจะได้รับอัพเดท Android 8.0 ภายในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้
vinasaHTC U11 น่าจะได้รับอัพเดท Android 8.0 ภายในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้
Google เปิดตัว Android 8.0 ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาค ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-10-24 05:14 , Processed in 0.061987 second(s), 8 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน