Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 5263|ตอบ: 0

จุดเด่น! จุดเด็ด! ของ Obi Worldphone SF1 [คัดลอกลิงก์]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Money
13677
โพสต์
5200
บล็อก
22
ทักทาย
22
UID
2
โพสต์เมื่อ 2015-12-21 02:02:44 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
07 (Small).jpg

หลังจากที่ผมได้เขียนรีวิวของ Obi Worldphone SF1 มาแล้ว ปรากฏว่าผลตอบรับออกมาดีมากเลย คนอ่านเยอะคอมเม้นในเฟสบุ้คเพียบ แต่เท่าที่ดูๆกัน หลายๆคนยังงงๆกับ Obi ที่เป็นแบรนใหม่ในบ้านเราอยู่ และยังงงอยู่ว่า Obi Worldphone SF1 เครื่องนี้มันมีดีอะไร ผมเลยทำจัดบทความนี้ขึ้นมาเพื่อคลายข้อสงสัย และบอกจุดเด่นทั้งหมดที่อยู่ในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ครับ
แบรนด์และดีไซน์

04 (Small).pngObi Worldphone นั้นเป็นแบรนด์ใหม่ที่เริ่มมาจากกลุ่ม Startup ณ Sillicon Valley ซึ่งเป็นศุนย์รวมของเหล่า startup ชั้นนำจากทั่วโลก และหนึ่งในนั้นก็มี John Sculley อดีต CEO ของ Apple และ Robert Brunner อดีตผู้ออกแบบหูฟัง Beat ก็เข้ามาช่วยกันก่อตั้ง Obi Worldphone ขึ้นมา ถึงแม้ว่า Obi Worldphone จะเป็นแบรนใหม่แต่ดูจากชื่อและประสบการณ์ของก่อตั้งแล้ว หายห่วงครับทั้งในเรื่องของคุณภาพและการดีไซน์


การดีไซน์ของ Obi Worldphone SF1 นั้นอย่างที่ผมเคยบอกไปในรีวิวที่ผ่านมาแล้ว (คลิ้กเพื่ออ่านรีวิว) ว่า ตัวของเครื่องนั้นดูสวยแปลกตามาก คือในตลาดสมาร์ทโฟนไม่มีใครที่ดีไซน์เครื่องออกมาเป็นแนวนี้เลย เพราะด้วยกันทำให้หน้าจอนูนขึ้นมานั้นทำให้สามารถทำขอบเครื่องให้บางลงได้ ดูผ่านๆตอนวางอยู่บนโต้ะหรือตอนถือขึ้นมาคุย ลักษณะของเครื่องทำให้ดูบางมาก
ซิฟเซ็ต Snapdragon™


06.jpg


สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำ คงจะเคยได้ยินชื่อของ Snapdragon™ อยู่แล้ว เนื่องจาก Snapdragon™ นั้นเป็นผู้ผลิตชิฟเซ็ตคุณภาพระดับต้นๆของโลก ซึ่งเป็นชิฟเซ็ตที่แบรนด์ใหญ่ๆทั้งหลายให้การยอมรับและมักจะนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง สำหรับเจ้า Obi Worldphone SF1 นั้นก็ใช้ชิฟเซ็ตของ snapdragon ตัวนี้ด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะเป็น Snapdragon™ รหัส 615 ก็ตาม (เป็นรุ่นกลางๆ ถ้ารุ่นสูงจะเป็นรหัส 8XX) แต่ด้วยความที่ซิฟเซ็ตตัวนี้ใช้หน่วยประมวลผลแบบ 64bits ทำให้การทำงานนั้นมีประสิทธิภาพมาก ต้นทุนการผลิตไม่สูง ราคาของเครื่องที่ออกมา จึงเป็นราคาที่เราสามารถควักเงินในกระเป๋าออกมาซื้อได้ไม่ยากครับ

นอกจากนั้นในเรื่องของ 4G เองก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ( FDD B3 1800 MHz & TDD B40 2300 MHz) คลื่นที่เพิ่งประมูลไปไม่นานอย่าง 4G 1800Mhz นั้นสามารถใช้ได้แน่นอนครับ เตรียมสัมผัส 4G กันได้เลย


08.jpg


ด้วยความที่เป็น Snapdragon™ ทำให้มีระบบ Quick Charge™ หรือเรียกภาษาไทยง่ายๆว่าระบบชาร์ตเร็วนั่นล่ะ จริงๆแล้วแบต 3000 mAh ของ SF1 นี่ก็พอใช้อยู่ใน 1 วันนะ ถ้าเราไม่ได้เล่นอะไรมาก แต่ในกรณีที่เราเป็นคนชอบเล่นเกม หรือบังเอิญลืมชาร์ตแบตก่อนออกจากบ้านเนี่ย ระบบ Quick Charge™ เป็นอะไรที่ช่วยชีวิตระหว่างวันได้ดีเลยล่ะ
กล้องที่มาพร้อม Sony IMX214 Exmor R


01 (Small).png


อย่างที่เราๆทราบกันดีว่า Sony นั้นผลิตชุดกล้องคุณภาพสำหรับโทรศัพท์มือถือมานานมากแล้ว ตัวกล้องของ Obi Worldphone SF1 นั้นก็ใช้ของ Sony เช่นกัน เพราะฉะนั้นในเรื่องของฮาร์ดแวร์กล้องนี่มั่นใจได้เลย แต่บางคนอาจจะเป็นห่วงเรื่องของซอฟแวร์กล้อง เพราะหลายๆแบรนด์ที่ใช้ชุดกล้องนี้ บางรุ่นก็ไม่ใช่ว่าจะถ่ายออกมาได้ดีหรือฟังชั่นกล้องนี่แทบไม่มีอะไรให้ใช้เลย แต่เนื่องจาก SF1 นั้นใช้ชิฟเซ็ต Snapdragon™ ทำให้ได้แอพฯกล้องของ Snapdragon™ ติดมาด้วยครับ ทำให้มีฟังชั่นเด็ดๆสำหรับการถ่ายรูปหลายฟังชั่นเลย ยกตัวอย่างเช่น


Opti Zoom หรือการซูมที่คล้ายกับการซูมด้วยฮาร์ดแวร์ คือกล้องมือถือเนี่ยปกติแล้วเลนส์มันจะไม่สามารถซูมไกลๆด้วยตัวของมันได้ จำเป็นที่จะต้องใช้การซูมแบบดิจิตอล หรือการ crop รูปที่เราถ่ายนั่นล่ะ เวลาที่เราถ่ายซูมไปเยอะๆมันก็เลยไม่ชัดครับ แต่ Opti Zoom ตัวนี้เวลาที่เราซูมไปไกลๆ ตัวกล้องจะทำการประมวลผลภาพด้วยซอฟแวร์ทำให้ภาพที่เราถ่ายโดยการซูมนั้นชัดกว่าการซูมแบบปกติครับ

Chroma Flash คิดว่าหลายๆท่านคงเคยมีปัญหาเวลาที่ถ่ายรูปแล้วใช้เฟลช เพราะถ่ายออกมาแล้วมันดูไม่สวย ถ่ายคนที่หน้าขาวจนดูแล้วแบนไปหมดเลยทั้งหน้า เจ้า Chroma Flash ตัวนี้ล่ะจะมาช่วยทำให้การถ่ายรูปโดยใช้เฟลชนั้นดูมีมิติและสวยงามแก้ปัญหาหน้าแบนไปเลย

Refocus อันนี้น่าจะถูกใจคนชอบถ่ายรูปให้มีแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือที่เราเรียกว่าชัดลึก ชัดตื้นนั่นล่ะครับ เวลาที่ถ่ายรูปตัวกล้องถ่ายรูปด้วยระยะโพกัสที่แตกต่างกันออกมาราวๆ 2-3 รูป จากนั้นจะทำการรวมเป็นรูปเดียว ให้เราสามารถเลือกจุดที่เราต้องการให้ชัดทีหลังได้หลังจากที่ถ่ายเสร็จแล้ว ถ้าเราเลือกจุดโพกัสที่หน้าคนเนี่ย ฉากข้างหลังจากดูเบลอมากกว่าการถ่ายแบบปกตินิดหน่อย    คล้ายๆการถ่ายด้วยกล้องโปรๆเลยล่ะ

05 (Small).png


อีกอย่างนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับคนรักการ Selfie นั่นก็คือ เฟลชกล้องหน้านั่นเอง บอกเลยครับว่าสมาร์ทโฟนที่มีไฟเฟลชอยู่ด้านหน้าเนี่ยมีน้อยมากๆ การมีเฟลชอยู่ที่กล้องหน้าเนี่ยทำให้หมดปัญหาเรื่องเซลฟี่ในที่แสงไม่พอไปเลย กดปุ้บหน้าไม่มืดเก็บภาพหน้าเราได้ชัดเจนแน่นอน
ระบบเสียง Dolby Audio


03 (Small).png

โดยปกติแล้วระบบเสียงแบบ Dolby Audio นั้นส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีอยู่บนมือถือราคาต่ำกว่า 8,000 บาทครับ แต่ SF1 นั้นก็ใส่ระบบนี้มาให้ด้วย ถึงแม้ว่าจะสามารถใช้ได้เมื่อเสียบหูฟังก็ตาม แต่ก็ถือว่าดีเลยครับ เวลาดูหนังที่มีเสียงแบบ Dolby มาด้วยความรู้สึกเวลาที่ฟังเสียงคล้ายกับดูในโรงหนังเลย คนที่ดูหนั่งบนมือถือบ่อยๆนี่ประทับใจแน่นอนObi Worldphone SF1


ก็จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับหลายอย่างเกี่ยวกับ Obi Worldphone SF1 ถ้าใครอยากได้ไม่ต้องไปหาซื้อตามร้านนะครับ เพราะตอนนี้จะมีขายบนเว็บ LAZADA เท่านั้น ถ้าสนใจลองดูข้อมูลได้ที่ลิ้งค์นี่เลยครับ http://www.lazada.co.th/exclusive-obi-sf1/
ThaiAndroidPhone : เว็บบอร์ดสำหรับกลุ่มคนรัก Android
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-11-20 08:19 , Processed in 0.053166 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน