Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 1848|ตอบ: 0

Android One นิยามใหม่ของสมาร์ทโฟนเเอนดรอย ที่ทั้งถูกเเละดี!! [คัดลอกลิงก์]

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

Money
9186
โพสต์
2538
บล็อก
84
ทักทาย
6
UID
79
โพสต์เมื่อ 2015-8-29 19:34:36 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

3-mobile-revised-for-web (1).jpgหลังจากที่ i-Mobile ได้ทำการเปิดตัว i-Mobile IQ II สมาร์ทโฟน Android One เครื่องแรกของประเทศไทยไปเมื่อไม่นานมากนี้ และได้กระแสตอบรับที่ดีมากๆด้วย หลายๆคนเลยสงสัยว่า เอ้ย !! Android One คืออะไรอ่ะ วันนี้ผมเลยพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเจ้า Android One กันครับ ไปกันเลย !!

Android-One-Logo.png
จุดกำเนิดของ Android One

เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2014 ที่ผ่านมา google ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับโปรเจค Android One ว่ามันคือโปรเจคที่จะผลักดัน และพัฒนาสมาร์ทโฟนราคาถูกเข้าสู่มาตรฐาน ให้ทุกคนทั่วโลกมีสมาร์ทโฟนราคาถูกและมีคุณภาพได้ใช้งาน และประกาศอย่างชัดเจนว่า “ เราจะทำให้ทุกคนเข้าถึงประสบการณ์ระดับ Hi-End ในราคาระดับ Low-End ”


AH-Micromax-Canvas-A1-9-android-one-logo.jpgAndroid One คืออะไร

Android One ก็คือระบบปฏบัติการ Android นั่นแหละครับ แต่มันแตกต่างกับ Android ทั่วๆไปก็คือ มันคือ Android บริสุทธิ์จาก google ที่ไม่ผ่านการปรับ เสริม เติม แต่งใดๆเลย ทำให้คุณได้รับประสิทธิภาพ ความลื่นไหล และความเสถียรที่แท้จริงจาก Android  ซึ่งเราต้องยอมรับเลยว่า ชื่อเสียงของ Android นั้นไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เรื่องความลื่น และเสถียร แต่จริงๆแล้ว Android ก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่ดีมากๆ แต่แบรนด์ยักษ์ใหญ่แต่ละแบรนด์นั้นได้สร้าง UI ของตัวเองครอบทับ Android ไว้อีกทีนึง ซึ่งถ้าทำออกมาดีก็จะเสถียรไม่แพ้กับ Android บริสุทธิ์ แต่ถ้าทำออกมาได้แย่ก็จะทำให้หนักเครื่อง หน่วง และกระตุกอย่างที่เราหลายๆคนเจอมา และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ มันจะได้รับการอัพเดทซอฟแวร์จาก google 2 ปีนับจากวันที่มันเปิดตัว และที่สำคัญคือ พร้อมๆกันทั่วโลก !! เช่น ถ้ามันเปิดตัววันนี้มันจะมาพร้อม Android 5.1 และในปีนี้จะได้อัพ Android M และในปีหน้าก็จะได้อัพอีกแน่นอน ไม่ถูกลอยแพเหมือน android แบรนด์อื่นๆ สุดยอดไปเลย


N6-moreeverything-1600.jpgแล้ว Android One กับ Nexus แตกต่างกันอย่างไร?

ถ้าพูดถึงด้านซอฟแวร์ล่ะก็ มันแทบไม่แตกต่างกันเลยครับ แต่ถ้าพูดถึงฮาร์ดแวร์แล้วล่ะก็มันก็มีความต่างกันอยู่บ้าง ตระกูล Nexus คือการที่ google ได้ทำงานร่วมกับแบรนด์มือถือให้ผลิตสมาร์ทโฟนให้ ใช้ชื่อแบรนด์นั้นๆไปเลย โดยมีข้อแม้ว่าให้ใช้ชื่อรุ่นว่า Nexus และต้องไม่มีการปรับแต่งระบบใดๆทั้งสิ้น มีสเป็คที่ค่อนข้างสูง และราคาก็ค่อนข้างสูง แต่ Android One คือการที่ google จัดหาผู้ผลิตหลายราย แต่เป็นคนตรวจสอบฮาร์ดแวร์ รวมถึงคุมกระบวนการผลิตเอง ทำให้ได้สมาร์ทโฟนราคาถูกที่มีประสิทธิภาพ และมีคุณภาพให้เราได้ใช้งานกัน


lollipop.jpgข้อดีของ Android One มีอะไรบ้าง

1.ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าถึง 2 เท่า
แน่นอนว่าเมื่อระบบไม่ถูกจับอะไรที่ไม่คุ้นเคยยัดลงไป มันย่อมทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เสถียร แม้จะอยู่บนฮาร์ดแวร์ระดับต่ำไปจนถึงกลางๆ

2.อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น
เมื่อมันไม่ได้ถูกปรับแต่ง และลงแอพเสริมเข้าไป ทำให้ระบบไม่ต้องประมวลผลแอพที่อยู่เบื้องหลังตลอดเวลาทำให้ยืดระยะเวลาการใช้งานออกไปอีก แถม Android 5.1 ยังมาพร้อมกับโหมดประหยัดพลังงานที่ยืดอายุการใช้งานต่อรอบไปอีกถึง 90 นาที  !!

3. ได้รับการดูแลด้านซอฟแวร์จาก google โดยตรง 2 ปี ไม่มีปล่อยแพแน่นอน

จับภาพหน้าจอ 2558-08-28 เวลา 01.45.02.png


4.เข้าถึง google now ได้ตลอดเวลาเพียงพูด Ok Google ในขณะที่อยู่ในหน้าจอใดก็ได้ หรือไปหน้าโฮมแล้วเลื่อนไปทางหน้าต่างซ้ายมือ คุณก็จะพบกับผู้ช่วยอัจฉริยะและสภาพอากาศได้ตลอดเวลา

5.ปิดการใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยการกวาดนิ้วเพียง 2 ครั้ง

จับภาพหน้าจอ 2558-08-28 เวลา 01.45.38.png


6.เปิด Maps เพื่อนำทางโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต


i-mobile-one.jpg


7.ราคาถูก !!  แน่นอนครับ ข้อดีข้อหลักๆของ Android One เลยก็คือราคาถูก โดยล่าสุด google ได้ออกมาประกาศว่าจะกดราคา Android One ให้เหลือต่ำแค่พันกว่าบาทเท่านั้นเอง

android-one_3038964b.jpg        Android One ถือว่าเป็นโปรเจ็คที่น่าสนใจมากๆ และตอนนี้ทุกอย่างก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างอย่างชัดเจน อย่าง i-Mobile IQ II ของประเทศไทยก็ถือว่าเป็น Android One ที่มีสเป็คแรงที่สุดเท่าที่ google วางขายสมาร์ทโฟน Android One มาเลยก็ว่าได้ครับ และในอนาคตเราจะได้เห็น Android One ที่ราคาต่ำกว่านี้อีก คราวนี้ทุกคนบนโลกก็จะสามารถติดต่อสื่อสาร และได้รับโอกาสที่จะมีสมาร์ทโฟนราคาถูกแต่มีประสิทธิภาพให้ได้ใช้งานกันแล้วล่ะครับ

ที่มารูปภาพ Whatphone , googlethailand , techdroid
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-10-21 20:37 , Processed in 0.035636 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน