Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 3632|ตอบ: 2

รีวิว : MyKronoz ZeWatch2 สมาร์ทวอทช์ดีไซน์งามจากสวิตเซอร์แลนด์ [คัดลอกลิงก์]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Money
13677
โพสต์
5200
บล็อก
22
ทักทาย
22
UID
2
โพสต์เมื่อ 2015-7-1 02:42:55 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
IMG_8700 (Custom).JPG

ถ้าหากพูดถึงสมาร์ทวอทช์แล้วหลายๆท่านคงจะคิดถึง Android Wear หรือ Apple Watch แต่จริงๆแล้ว ยังมีสมาร์ทวอทช์จากค่ายอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pebble, Garmin และ MyKronoz ZeWatch2 ที่ผมจะนำมารีวิวในวันนี้ ซึ่งตัวของ Zewatch2 นั้นไม่ได้มี OS ใหญ่ๆอยู่ในตัวเหมือนกับ Android Wear ที่ใส่ Android ไว้ข้างใน จะมีเพียบซอฟแวร์ตัวเล็กไว้ควบคุมตัวเครื่องเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นความสามารถของ Zewatch2 ก็ยังมีเยอะมากมายอยู่ดี ทั้งการแจ้งเตือนข้อความ อีเมล์ใหม่ เปิดเพลง คุยโทรศัพท์ และการเป็น fitness tracker ถือว่าค่อนข้างครบเลยครับสำหรับสมาร์ทวอทซ์เครื่องนี้ ส่วนใช้งานจริงนั้นจะเป็นยังไง เดี๋ยวเราลองมาดูกัน

ตัวเรือน Zewatch2
ก่อนจะไปดูฟังชั่นต่างๆนาๆ มาดูตัวเรือนกันก่อนดีกว่าว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

IMG_8698 (Custom).JPG

Zewatch2 นั้นตัวเรือนเป็นพลาสติกทั้งตัว ทำให้น้ำหนักเบาและใส่สบายกว่านาฬิกาแบบปกติ คืออารมณ์จะคล้ายกับเราใส่ Fitness Tracker เลยว่างั้น เพราะตัวของสายใช้เป็นวัสดุที่เป็นยางทำให้รู้สึกนุ่มและใส่สบาย แต่ส่วนตัวผมอาจจะติดที่ตัวเรือนนั้นดูใหญ่ไปนิดหากเทียบกับขนาดของหน้าจอ

IMG_8705 (Custom).JPG

ด้านบนของหน้าจอสังเกตดูว่าจะมีช่องยาวๆอยู่นั่นคือลำโพงไว้คุยโทรศัพท์และลำโพงสำหรับเปิดเพลงครับ

IMG_8711 (Custom).JPG

ด้านล่างนี้จะมีรูเล็กๆไว้ใช้เป็นไมค์นั่นเอง

IMG_8708 (Custom).JPG

ในส่วนของปุ่มจะมีปุ่มด้านซ้ายและด้านขวา อย่างละ 2 ปุ่ม ปุ่มสีเขียวที่เห็นในนั้นจะเป็นปุ่มรับสายเวลาที่มีสายเข้าและกดเลื่อนดูข้อมูลต่างๆ เช่นก้าวเดินและแคลลอรี่ที่ใช้ไป ส่วนปุ่มด้านบนนั้นจะเป็นปุ่มลดเสียง(อีกฝั่งนึงเป็นเพิ่มเสียง)

IMG_8710 (Custom).JPG

ด้านขวาที่เห็นปุ่มสีแดงนี้จะเป็นปุ่มสำหรับกดวางสายและเลื่อนดูข้อมูลคล้ายกับปุ่มสีเขียว ปุ่มด้านบนเป็นปุ่มเพิ่มเสียงนั่นเองครับ โดยรวมตัวปุ่มนั้นนูนออกมาจากเครื่องเล็กน้อย ถ้ามองด้วยตาอาจจะดูเล็กไปแต่เท่าที่ลองกดๆดู ก็กดได้ค่อนข้างง่ายไม่ได้เป็นปัญหากับการใช้งานครับ

IMG_8714 (Custom).JPG

ส่วนของสายนั้นเป็นสายที่ทำมาจากยาง นิ่มๆหน่อยดูทนทานดี

IMG_8718 (Custom).JPG

ด้านหลังของตัวเรือนที่เห็นเป็นขั้ว 4 จุดนั้นใช้สำหรับชาร์ตแบตครับ ซึ่งจะต้องเอาสายที่เห็นในภาพไปหนีบตัวเรือนให้ตรงขั้วพอดีแล้วนำไปเสียบชาร์ต
ฟังชั่นเด่นของ Zewatch2
Screenshot (8).jpg

ใช้คุยโทรศัพท์ คือเราสามารถใช้นาฬิกาเรือนนี้ คุยโทรศัพท์แทนหูฟัง Bluetooth ปกติได้เลย โดยที่เสียงนั้นจะออกมาที่ลำโพงด้านบน ซึ่งเสียงสนทนานั้นถือว่าชัดใช้ได้ครับ ทั้งที่เราได้ยินและพูดกลับไป ติดที่เสียงนั้นเบาไปนิดนึงเวลาที่เราเดินจะเดินคุยอยู่ในสถานที่ ที่มีเสียงรบกวนเยอะๆ จะใช้งานได้ลำบากหน่อย แต่ถ้าเราใช้คุยในที่ๆค่อนข้างมีเสียงรบกวนน้อย มันใช้ได้ดีเลยล่ะ ปกติผมจะไม่ค่อยชอบใส่หูฟัง Bluetooth เท่าไหร่เวลาขับรถ Zewatch2 ตัวนี้เลยช่วยได้มาก ไม่เกะกะรำคาญหูอีกด้วย

Screenshot (6).jpg

ใช้ฟังเพลง เมื่อมันมีลำโพงในตัว มันก็ต้องฟังเพลงได้สิ มันจะโอเคมากตอนที่เราเดินทำงานอยู่ในห้องแล้วเปิดเพลงไปด้วย อย่างผมเวลาทำกับข้าวแล้วอยากฟังเพลง ใส่หูฟังมันค่อนข้างเกะกะเลยล่ะครับ ใช้ Zewatch2 เปิดเพลงให้ก็ดีอยู่เหมือนกัน แต่อย่าไปหวังกับคุณภาพเสียงมากนะ ถือว่าฟังแก้ขัด ฮัมเพลงตามให้สบายอารมณ์ดีกว่า

Screenshot (11).jpg

Activity tracker  อันนี้ถือว่าเป็นฟังชั่นที่เด่นที่สุดของ Zewatch2 เลย เพราะใช้งานได้ดีมากทั้งการนับก้าวเดิน การมอนิเตอร์เวลานอนหลับ ดูแคลลอรี่ที่เราใช้งานไปในแต่ละวัน ซึ่งตัวของแอพฯนั้นทำมาค่อนข้างดีเลยครับ ดูง่ายสบายตาและมีการเก็บบันทึกของแต่ละวันเอาไว้ด้วย นอกจากนั้นเรายังสามารถที่จะดูข้อมุลเหล่านี้ได้บนเว็บไซด์ http://app-zewatch2.mykronoz.com/user/sport/index โดยการใส่ยูสเซอร์ที่เรา Login ในแอพฯบนมือถือครับ แค่นี้ก็มานั่งดูบนคอมง่ายๆได้แล้ว

IMG_8720 (Custom).JPG

ไม่ต้องชาร์ตบ่อยใช้งานข้ามวันได้สบายๆ อันนี้ต้องบอกว่าเป็นผลจากการที่ตัวของ Zewatch2 นั้นไม่ได้มี OS ในตัวและใช้จอแบบ OLED ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าพวก Apple watch และ Android Wear ต่างๆมาก ซึ่งเท่าที่ผมใช้งานตามปกติ ไม่ได้คุยโทรศัพท์มากนัก 3 วันนี่อยู่ได้สบายๆไม่ต้องชาร์ตแบตเลย

Screenshot (9).jpg

เชื่อมต่อได้(เกือบ)ทุกระบบปฎิบัติการ เรื่องนี้ทำเอาผมอึ้งไปเลยเหมือนกัน เพราะมี Wearable และ Smartwatch ไม่กี่ตัวเท่านั้นที่รองรับระบบปฎิบัติการมากขนาดนี้ คือใช้งานได้หมดครับทั้ง Androd, iOS, และ Windows Phone นอกจากนั้นยังรองรับการ Sync ข้อมูล Activity บน PC ของเครื่องที่ใช้ OS เป็น Windows 7,Windows 8.1 และ Mac OS อีกด้วย
สรุปเกี่ยวกับ Zewatch2
Zewatch2 เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ทำในส่วนของ activity tracker ได้ดีมากๆตัวนึง แล้วยังสามารถใช้คุยโทรศัพท์และเปิดเพลงได้ด้วยในตัวเดียว ก็เรียกได้ว่าครบเครื่องแล้วล่ะครับ อาจจะติดนิดนึงตรงที่การแจ้งเตือน ถ้าสามารถแจ้งเตือนข้อความจาก Line,facebook หรือแอพฯอื่นๆได้ด้วยจะดูดีกว่านี้มาก แต่ด้วยราคาเพียง 3,990 บาทกับราคาของสมาร์ทวอทช์เครื่องนี้ คิดว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะลองใช้อุปกรณ์ activity tracker พร้อมฟังชั่นคุยโทรศัพท์ที่ข้อมือแบบเท่ๆแล้วล่ะครับ
ThaiAndroidPhone : เว็บบอร์ดสำหรับกลุ่มคนรัก Android

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

Money
9186
โพสต์
2538
บล็อก
84
ทักทาย
6
UID
79
โพสต์เมื่อ 2015-7-1 20:03:58 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ดีไซน์สวย น่าซื้อ #จบข่าว

Rank: 6Rank: 6

Money
1111
โพสต์
1024
บล็อก
1
ทักทาย
7
UID
3918
โพสต์เมื่อ 2015-7-2 06:27:23 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ให้โทรศัพท์มือถือเชื่อมต่อนาฬิกากับบลูทูธหูฟังพร้อมกันได้ไหมครับ

แสดงความคิดเห็น

naseler  ได้ครับ  โพสต์เมื่อ 2015-7-3 02:29:25
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-11-20 08:20 , Processed in 0.066805 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน