Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 2701|ตอบ: 2

SmartWatch/SmartWear แบบไหน ที่เหมาะกับคุณ? [คัดลอกลิงก์]

ผู้ดูแลกระดาน

A Popular Topic OS Phone

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

Money
1013
โพสต์
697
บล็อก
13
ทักทาย
4
UID
13903
โพสต์เมื่อ 2014-3-21 12:04:37 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
     คงจะเชยไม่น้อย ถ้าวันนี้เรากลายเป็นคนที่ไม่รู้จัก SmartWatch และ SmartWear เพราะดูเหมือนในปีนี้ดูจะเป็นปีทองของเจ้า 2 อุปกรณ์นี้ ไปเสียแล้ว ยิงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Google เองก็ได้ออกระบบปฏิบัติการ Android ที่รองรับการทำงานบนนาฬิกาอัจฉริยะแล้วด้วย เลยอาจจะทำให้อนาคตอันไกล้นี้ อาจจะทำให้เจ้า  2 อุปกรณ์นี้มีบทบาทมากขึ้นในตลาดสมาร์ทโฟนก็เป็นได้ครับ
ThreeSmartWatches03_610x407.jpg

ก่อนอื่นเรามารู้กันก่อนนะครับ ว่าเจ้า SmartWatch และ SmartWear คืออะไร
     SmartWatch คืออุปกรณ์ที่มีรูปร่างคล้ายนาฬิกาข้อมือ สามารถทำงานได้มากกว่าแค่บอกเวลา อาจจะมีระบบปฏิบัติการภายใน หรือไม่มี อันนี้ขึ้นอยู่กับทางผู้ผลิต และจุดมุ่งหมายของการใช้งานครับ
     SmartWear คืออุปกรณ์ที่มีรูปร่างคล้ายริสแบนด์ มีหน้าจอสำหรับแสดงผล ส่วนมากจะเป็นลักษณะจอยาว เพื่อให้พอดีกับขนาดของริสแบนด์ ใช้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย สุขภาพ เป็นส่วนใหญ่
จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ทั้งสองตัวนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน แต่จะมีรูปแบบการใช้งานและกลุ่มเป้าหมายแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งในปัจจุบันนี้ ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์เหล่านี้ก็ได้ออกมาทำตลาดแล้วหลายตัวเช่นเดียวกัน โดยแต่ละแบบแต่ละรุ่นนั้นก็แตกต่างกันออก อาจจะด้วยเห็นนี้ Google เลยออกระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์เหล่านี้ขึ้นมา เพื่อที่จะทำให้ทั้ง 2 อุปกรณ์นี้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ในอนาคต ก็เป็นได้ครับ ที่นี้ผมจะมาแนะนำกันว่า SmartWatch หรือ SmartWear ตัวไหนที่เหมาะกับคุณ เรามาดูกันเลยครับ **รูปที่ใช้ไม่เกี่ยวข้องกับฟังก์ชันที่อธิบายนะครับ

pbblebstrby90870adf.jpg


แบบแรกนี้เรียกได้ว่าออกจะเป็นนาฬิกาที่มีความเป็นนาฬิกาสูงไปหน่อย ทำนู้นนี่นั่นไม่ได้มาก แต่ราคาก็ไม่แพง ไม่ใช่ว่าทำมาให้กลุ่มเป้าหมายตลาดล่าง เพียงแต่ว่าการใช้อุปกรณ์ควบคู่ไปกับสมาร์ทโฟนนั้น บางทีเราได้ซื้อสมาร์ทโฟนที่มีสเปกที่ค่อนข้างสูง และราคาก็แรงมาอยู่แล้ว หากเราต้องซื้ออุปกรณ์ที่ใช้งานคู่กัน ก็ไม่จำเป็นต้องใช้นาฬิกาอัจฉริยะที่รูปแบบการทำงานที่หลากหลาย เน้นการทำงานที่จำเป็น เพราถึงยังไง เราก็อยู่กับสมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว นาฬิกาประเภทนี้จึงไม่จำเป็นต้องมีลูกเล่นอะไรที่พิเศษมาก อาจจะแฝงลูกเล่นกุ๊กกิ๊กน่ารักอะไรเข้ามา เพื่อเป็นจุดขายก็ว่ากันอีกทีนึงครับ

Sony-smartwatch-lifestyle-001.jpg


แบบต่อมา อาจจะดูทันสมัยขึ้นมาหน่อย สามารถทัชสกรีนได้ สามารถควบคุมตัวเครื่องสมาร์ทโฟนระยะไกลได้ ด้วยบลูทูธ Wifi หรือ NFC เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถแจ้งเตือนข้อความ SMS Facebook Line Twitter ต่างๆได้ ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่กับสมาร์ทโฟน เราก็สามารถรู้ได้ว่าใครแชตหรือคอมเม้นต์อะไรมาหาเรา อีกทั้งมันยังเหมาะมากๆเวลาที่เราเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆ เช่นเวลาที่เราอยู่บ้าน เราต้องทำงานบ้าน รดน้ำต้นไม้ ซักผ้า ต่างๆนาๆ โดยที่เราไม่สามารถที่จะพกสมาร์ทโฟนไปได้ด้วยทุกที่ แต่ถ้าเราใส่นาฬิกาอัจฉริยะแล้ว ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมใดๆในบ้านอยู่ เราก็สามารถที่จะรับรู้ถึงความคืบหน้าต่างๆของโซเชียวเน็คเวิร์คได้ผ่านทางการแจ้งเตือนบนนาฬิกา นาฬิกาประเภทนี้ส่วนใหญ่จะไม่มีระบบปฏิบัติการอะไร แต่จะมีจุกขายเช่นเป็นวัสดุพรีเมี่ยม สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ จอสี หรืออาจจะเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ เป็นต้นครับ

samsung-galaxy-gear-22_610x458.jpg


แบบที่สามจะเป็นแบบที่เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทโฟนขนาดเล็กที่มาอยู่ในข้อมือเลยก็ว่าได้ครับ โดยที่นาฬิกาประเภทนี้ จะทำงานบนระบบปฏิบัติการ มีการใช้งานที่สามารถทำงานได้หลากหลาย คล้ายกับสมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดแอพต่างๆได้จากสโตร์ของระบบปฏิบัติการ อีกทั้งยังทำงานต่างๆได้เองโดยไม่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการใช้งานที่ครบครัน อาจมีราคาที่สูงจนซื้อสมาร์ทโฟนได้อีกเครื่องเลยทีเดียว เลยทำให้อาจจะไม่ถูกใจนักสำหรับคนที่เสียเงินซื้อสมาร์ทโฟนราคาแพงๆอยู่แล้ว แล้วต้องมาเจออุปกรณ์ที่จะใช้ร่วมกันในราคาที่สูงตามไปด้วย

moto360.jpg


แบบสุดท้ายนี่อาจจะโดนใจใครหลายๆคน เพราะก็พึ่งเปิดตัวสุดๆร้อนๆเลย เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยแบบพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อนาฬิกาอัจฉริยะโดยเฉพาะ โดยการทำงานจะดึงเอาความสามารถของระบบสั่งงานด้วยเสียงอย่าง Google Now มาใช้งานเป็นหลัก โดยการทำงานนั้น สามารถเรียกใช้งานทันทีที่พูดว่า “OK Google” โดยเจ้านาฬิกาอัจฉริยะที่รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยตัวใหม่นี้ จะเน้นการทำงานที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันเป็นหลัก เช่น เช็คสภาพอากาศ เช็คข้อมูลโซเชียลเน็คเวิร์ค รวมไปถึงการส่ง-รับข้อความ Hang-Out ด้วยการพิมพ์คำสั่งเสียง ปัจจุบันยังไม่มีตัวจริงให้ได้ใช้กัน จึงต้องรอดูว่าจะมีราคา และความสามารถพิเศษอื่นๆอะไรออกมาให้ได้ตื่นเต้นอีก ต้องติดตามชมกันต่อไปครับ

TechOne3_Sony-SmartWear.jpg


ต่อมาก็เข้าสู่ตระกูลของ SmartWear กันบ้าง ตัวแรกจะออกแนวเหมาะกับคนที่ต้องออกกำลังกาย หรือนักบุกเบิก นักผจญภัยต่างๆ เพราะเจ้าริสแบนด์อัจฉริยะตัวนี้จะเหมาะกับคนกลุ่มนี้มากๆ มันออกแบบมาให้ทนน้ำ ทนฝน ถึงแม้ว่าลูกเล่นและการทำงานโดยรวมแล้ว จะไม่ได้โดดเด่นมากนัก อย่างที่บอกไปว่ามันจะมีประโยชน์กับคนบางกลุ่ม ดังนั้น ถ้าคนกลุ่มนั้นได้ใช้ อาจจะเป็นประโยชน์สูงสุดไม่ว่าจะเป็นการบันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย เพื่อใช้ในการคำนวณข้อมูลการลดน้ำหนัก หรือบันทึกสถิติต่างๆก็ไม่เลวครับ

samsung-gear-fit.jpg


สุดท้ายก็คืออุปกรณ์ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นริสแบนด์แต่ก็มีคุณสมบัติการใช้งานได้ดีไม่แพ้นาฬิกาอัจฉริยะ อีกทั้งยังมีขนาดที่ไม่เทอะทะและมีน้ำหนักเบากว่า ริสแบนด์แบบนี้จะมีหน้าจอไม่ใหญ่มาก แต่จะเน้นยาวเป็นพิเศษ อีกทั้งยังโค้งมนเพื่อให้เข้ากับรูปของข้อมือ การทำงานเน้นอาจจะเน้นในเรื่องความสามารถในทำงานต่างๆ หรือจะเน้นในเรื่องของสุขภาพ ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาว่าจะออกแบบริสแบนด์อัจฉริยะตัวนี้ออกมาให้กลุ่มเป้าหมายใด

galaxy_gear_six_colors_673433.jpg


เป็นยังไงบ้างครับ หลังจากที่อ่านๆมา พอจะนึกออกรึยัง ว่าคุณน่าจะเหมาะกับ SmartWatch หรือ SmartWear แบบไหน หวังว่าบทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังเลงหรือคิดที่จะซื้ออุปกรณ์นี้อยู่ไม่มากก็น้อย สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

Credit By : DSP ZEE
Www.Facebook.Com/DSPZee เพจสอบถามปัญหาสมาร์ทโฟน

Rank: 6Rank: 6

Money
23212
โพสต์
7642
บล็อก
309
ทักทาย
81
UID
3

Medal No.1

โพสต์เมื่อ 2014-3-22 21:01:26 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ถ้าชอบ ตอนนี้อยากได้ Gear Fit มากๆ
instagram : Fox220422
Twitter : www.twitter.com/fox220422
แวะไปบล้อกของผมได้ : บล้อก Fox220422.Thaiandroidphone.com

Rank: 1

Money
3
โพสต์
5
บล็อก
0
ทักทาย
0
UID
68428
โพสต์เมื่อ 2016-1-5 13:24:01 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
สวยจัง ชอบตัว SmartWatch แต่ถ้าทำออกแนวนาฬิกา G-Shock จะแจ่มมาก ๆ เลย
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-10-21 20:40 , Processed in 0.039553 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน