Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 1752|ตอบ: 0

ดีแทคจับมือ Founder Institute ร่วมปั้นผู้ประกอบการมืออาชีพหน้าใหม่ [คัดลอกลิงก์]

Rank: 6Rank: 6

Money
23212
โพสต์
7642
บล็อก
309
ทักทาย
81
UID
3

Medal No.1

โพสต์เมื่อ 2013-11-29 06:27:47 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

IMG_1415.JPGดีแทคจับมือ Founder Institute ผู้สร้างเครือข่ายสตาร์ทอัพระดับโลก ร่วมปั้นฝันผู้ประกอบการมืออาชีพหน้าใหม่ ครั้งแรกในเมืองไทย สู่ธุรกิจยุคดิจิตอล

28 พฤศจิกายน 2556 ดีแทค ร่วมกับ Founder Institute ผู้รังสรรค์เครือข่ายของสตาร์ทอัพหรือผู้ประกอบการหน้าใหม่ระดับโลกที่ประสบความสำเร็จในการก่อตั้งบริษัท มาแล้วใน 42 เมืองทั่วโลก

จัดคอร์สการเรียนรู้สู่การเป็นสตาร์ทอัพอย่างมืออาชีพ เพื่อเดินหน้าสานต่อเส้นทางของการก้าวสู่บริษัทผู้นำทางด้าน โมบายล์ อินเทอร์เน็ต ตอกย้ำวิสัยทัศน์ เอ็มพาวเวอร์ โซไซตี้ (Empower Society) ที่ดีแทคช่วยผลักดันให้เกิดสังคมของการสื่อสารด้วยระบบดิจิตอล ช่วยให้สังคมโดยรวมมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในอนาคต โดยดีแทคมุ่งมั่นที่จะสร้าง โครงข่ายพื้นฐานที่สำคัญ บริการและสินค้าใหม่ๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลง และพัฒนาการสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น ไปพร้อมๆกับกลยุทธ์ Internet For All สร้างโอกาสการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของคนไทยอย่างเท่าเทียมกัน ทุกพื้นที่ทั่วไทย

IMG_1402.JPGข้อมูลจาก Nielsen ระบุว่า ศักยภาพของไทยตอนนี้มีสูงกว่าอินโดนิเซียทั้ง 2 ด้านอย่างชัดเจน โดยเฉพาะด้านธุรกิจบนโมบายล์ 80% ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในไทยเป็นคนซื้อของบนโลกออนไลน์ด้วย และคาดว่าจะมีรายได้ที่เกิดขึ้นบนโลก e-commerce ในสิ้นปี 2555 นี้กว่า 73,000 ล้านบาท หรือเทียบได้เป็น 5% ของรายได้ทั้งหมดในประเทศ มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในไทยกว่า 24 ล้านคน และ 19 ล้านคนเป็นผู้ใช้งานบนโมบายล์

สตาร์ทอัพที่เป็นคนไทยเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Builk ที่ชนะงาน Echelon 2012 ประเทศไทยคือตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปริมาณประชากรประมาณ 70 ล้านคน อัตราการครอบครองแท็บเล็ตจากปี 2011 จนถึงปัจจุบันสูงขึ้น 300% นอกจากนี้ ADMA ยังระบุอีกว่า 75% ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในไทย อายุอยู่ระหว่าง 15-19 ปี นั่นหมายถึงมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นได้อีกมาก นักพัฒนาของไทยเริ่มเป็นที่รู้จัก และสร้างชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ ในเวทีระดับโลก


นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า ดีแทคมีความมุ่งมั่น ที่จะส่งเสริมธุรกิจมือถือเข้าสู่โมบายอินเทอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่น ที่ช่วยสร้าง mobile internet ecosystem ให้เติบโตอย่างสมบูรณ์แบบในไทย โดยที่ผ่านมาได้คว้าเอาพันธมิตรผู้นำสำคัญๆทางด้าน อินเทอร์เนต โซเชียลเน็ตเวิร์ค บริษัทและสถาบันที่เกี่ยวกับสตาร์ทอัพระดับโลกจากซิลิคอนวัลเล่ย์ เข้ามาร่วมจัดกิจกรรมสำคัญๆ หลายโครงการ เช่น dtac Accelerate การจัดกิจกรรมเวิร์คช้อปกับสตาร์ทอัพระดับโลก เพื่อเป็นเวทีให้กับนักพัฒนาคนไทยรุ่นใหม่ ได้แจ้งเกิดในเส้นทาง การเป็นนักพัฒนา และผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยี ที่สามารถแข่งขันได้ในระดับนานาชาติ และประสบความสำเร็จสร้างอาชีพใหม่ได้อย่างอย่างยั่งยืน

IMG_1474.JPGและวันนี้ก็นับเป็นก้าวที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งของดีแทคที่ได้ประกาศความร่วมมือเป็น strategic partner กับ Founder Institute หรือ FI ผู้รังสรรค์เครือข่ายของสตาร์ทอัพหรือผู้ประกอบการหน้าใหม่ระดับโลก ที่มีผลการดำเนินงานที่การันตีความโดดเด่นซึ่งสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่เข้ามาสู่วงการแล้วมากกว่า 550 คน มีถึง 41% ที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนในเวลาเพียง 6 เดือน  ความร่วมมือกับ FI ในครั้งนี้ดีแทคตั้งเป้าหมายว่า จะเป็นโอกาสสำคัญในการส่งเสริมให้คนไทยได้เรียนรู้เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี


เบญจามิน แรงค์ ผู้อำนวยการ Founder Institute กล่าวว่า “ Founder Institute หรือ FI เป็นผู้ก่อตั้งเครือข่ายของสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมด้วยทีมที่ปรึกษามืออาชีพ ที่ร่วมสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะขยายซิลิคอน วัลเล่ย์ ศูนย์กลางของนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุด ไปสู่เมืองต่างๆทั่วโลก จากการก่อตั้ง มาเป็นเวลา 4 ปี FI ประสบความสำเร็จในการผลักดัน 1,000 บริษัทใน 42 เมืองทั่วโลก ให้เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่ยั่งยืนและมั่นคง ปัจจุบันมีผู้ผ่านการอบรมจาก FI มากกว่า 550 คน จาก 22 เมืองทั่วโลก มีทีมที่ปรึกษามากกว่า 800 คน มีพันธมิตรมากกว่า 75 ราย


ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ FI ได้มาจัดอบรมให้กับเหล่าสตาร์ทอัพที่กรุงเทพ เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพและความพร้อมของคนไทย ที่มีความตื่นตัวและตอบรับเรียนรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีใหม่ๆอย่างกว้างขวาง จากการเปิดให้บริการ 3G การเติบโตของการใช้งานดาต้า และสมาร์ทโฟน ล้วนเป็นปัจจัยที่ผลักดัน ให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยีในชีวิตประจำวันตลอดเวลา ประกอบกับบรรยากาศการส่งเสริมและการสร้างโอกาสใหม่ๆของ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ที่ร่วมสร้าง อินเทอร์เน็ต อีโคซิสเต็ม ให้แพร่หลายยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจอยากเริ่มต้นทำธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างมืออาชีพ สามารถลงทะเบียนและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://fi.co/courses/3723

相關帖子

instagram : Fox220422
Twitter : www.twitter.com/fox220422
แวะไปบล้อกของผมได้ : บล้อก Fox220422.Thaiandroidphone.com
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-3-27 07:29 , Processed in 0.064148 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน