สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Thaiandroidphone หน้าแรก

probankโปรไฟล์ของ ... http://www.thaiandroidphone.com/?79 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

Chico Cafe ทำไมต้องเป็นคาเฟ่เเมว ?

ความนิยม 4เข้าชม/อ่าน 2185 ครั้ง 2013-6-2 09:06 |หมวดหมู่ของระบบ:LifeStyle

ทำไมต้องเป็น Cafe Cat ?


ทำไมต้องเป็นคาเฟ่เเมว เป็นคาเฟ่สุนัข,คาเฟ่กระต่ายไม่ได้เหรอ?


เป็นคำถามที่สงสัยผุดขึ้นมาในหัวของผมในตอนนี้  ปัจจุบันกระเเส Cafe Cat กำลังมาเเรงเป็นอย่างมาก Cafe Cat เเห่งเเรกของโลกหลายๆคน อาจจะคิดว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศเเม่อย่าง ญี่ปุ่น เเต่เเท้จริงเเล้ว Cafe Cat เเห่งเเรกมีต้นกำเนิดมาจากประเทศไต้หวันในปี 19998 ในยุคนั้นถือว่าเป็นความลงตัวระหว่าง ร้านกาเเฟ กับ เเมว ที่ได้โคจรมาเจอกันทำให้เกิดเป็น

 Cafe Cat เเห่งเเรกขึ้นมาเเต่นั้นก็คือเเค่จุดเริ่มต้น  Cafe Cat เริ่มมาได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เกิด Cafe Cat มากมายหลายเเห่งไม่ว่าจะเป็นใน Tokyo , Osaka เจ้าของคาเฟ่เเมวในโตเกียว ได้เคยเล่าให้ฟังไว้ว่า" ในสังคมญี่ปุ่นนั้นผู้คนต่างต้องเร่งรีบทำมาหากิน สภาพสังคมบีบบังคับให้ต้องอยู่คนเดียวบ้าง อยู่ห้องเช่า คอนโด ทำให้ไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ เขาจึงอยากให้คนที่ไม่สามารถเลี้ยงเเมวได้ สามารถมีช่วงเวลานึงซึ่งสามารถผ่อนคลายความเหงาความอ้างว้างหรือความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานภายในเเต่ละวัน"


เหตุผลที่เจ้าของคาเฟ่เเมวในโตเกียว พูดก็ดูน่าสนใจดีน่ะเเต่ผมก็ยังไม่ค่อยเข้าใจมันอยู่ดี ผมเลยตัดสินใจไป Cafe Cat เเละหาเหตุผลด้วยตัวเองดีกว่าว่าทำไมถึงต้องเป็น คาเฟ่เเมว?
Chico Cafe อาจจะเรียกได้ไม่เต็มปากว่าเป็น Cafe Cat เเต่เพื่อนๆหลายคนก็ยกให้ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ เป็น Cafe Cat เเห่งเเรกในไทยChico มาจากชื่อเล่นของเจ้าของร้าน ซาจิโกะซัง อินทีเรียดีไซน์ชาวญี่ปุ่นที่หลงไหลในการดีไซน์เเละการเลี้ยงเเมว ผมจึงไม่เเปลกใจเลยที่ Chico Cafe จะอบอวนไปด้วยบรรยากาศของคาเฟ่เเมว
Chico Cafe หากใครบังเอิญหลงเข้ามาเเว้บเเรกจะคิดว่า เห้ย!ที่กุอยุ่กลางโตเกียวรึปล่าวว่ะ ด้วยสไตล์การจัดร้าน ของตกเเต่ง

 เเม้เเต่พนักงานในร้านยังพูดภาษาญี่ปุ่นเลยล่ะ


เเต่จุดนั้นไม่ไช่จุดสำคัญ จุดสำคัญอยู่ที่ว่า Chico Cafe เต็มไปด้วยน้องเเมว น้องเเมว เเละก็น้องเเมว เต็มไปหมด บางตัวก็เดินไปคลอเคลียกับลูกค้าที่กำลังเลือกซื้อของฝาก บางตัวก็นอนนิ่งๆไม่สนใจใคร ผมนั่งลงเเละสั่ง omelet เมนูขึ้นชื่อของที่นี้มาลองชิมดู ผมว่าอาหารที่นี้รสชาติค่อนข้างโอเคเลยน่ะ เเต่ถ้าใครเป็นพวกใจร้อน อาจจะไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่เพราะเเต่ละเมนูค่อนข้างจะใช้เวลาในการทำพอสมควรเเต่เเลกกับเเต่ละเมนูที่ดูเนี้ยบผมว่ามันก็สมเหตุสมผลดีน่ะ

ในขณะที่ผมกำลังนั่งทาน omelet อยู่พลาง ใช้ Galaxy S4 ที่เพิ่งถอยมาได้ไม่นานถ่ายรูปร้าน เมนูอาหารโพสขึ้น Instagram , Facebook  witter เพื่ออวดเพื่อนๆตามประสาคนขี้อวด ผมก็เหลือบไปเห็นเด็กผู้หญิงชาวญี่ปุ่นคนนึงอายุน่าจะประมาน 11-12 ขวบ


กำลังนั่งเล่นกับน้องเเมวตัวสีน้ำตาลอยู่ด้วยใบหน้าที่เต็มใบด้วยความสุข ในนานทีนั้นผมจึงเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า

 " เห้ย!เเค่เล่นกับเเมวทำไหมเด็กเเมร่งดูมีความสุขมากจังว่ะ"

ผมจึงเดินเข้าไปใกล้เด็กคนนั้น เเล้วชวนเธอคุย( ด้วยภาษาญี่ปุ่นเเบบงูๆปลาๆ) เธอบอกว่าเธอมากับคุณตาคุณยายมาเที่ยวที่   Bangkok เเละก็กำลังจะกลับญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้เเล้ว คุณตาเลยพามาเเวะซื้อของฝากที่นี้ เธอก็ไม่เข้าใจหรอกว่า 

Cafe Cat คืออะไร ทำไมต้องมี Cafe Cat "เเต่ทุกครั้งที่ได้เล่นกับเเมว เธอจะมีความสุขมากๆ "เด็กผุ้หญิงชาวญี่ปุ่นคนนั้นตอบ


ไม่ผ่าน
1

ชอบครับ
3

น่าสนใจมาก !!

มีผู้แสดงความรู้สึก (4 คน)

Comment via Facebook

ความคิดเห็น ความคิดเห็น (2 ความคิดเห็น)

ตอบกลับ fox220422 2013-6-2 11:29
อยากไปนังขึ้นมาเลย ยังไม่เคยไป ยิ่งเห็นภาพเด็กๆเต็มร้านยิ่งอยากไป !! เอ้ยไม่ใช่

ผมว่าทุกๆบรรยากาศมันมีคำตอบของมัน เปลี่ยนไปนั่งบรรยากาศที่ตกแต่งคล้ายญี่ปุ่นแบบเจ้าของบล้อกบอกบ้างก้ดี เผื่อจะได้ไอเดียใหม่มาคิดงานเว็บก้คงจะดี
ตอบกลับ probank 2013-6-2 15:14
fox220422: อยากไปนังขึ้นมาเลย ยังไม่เคยไป ยิ่งเห็นภาพเด็กๆเต็มร้านยิ่งอยากไป !! เอ้ยไม่ใช ...
ร้านนี้ผมว่าตอบโจทย์เพื่อนๆที่ชอบร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นน่ะ เเถมมีบรรยากาศเเบบ คาเฟ่เเมวเข้ามาผสมอีกด้วย

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-10-18 15:53 , Processed in 0.028968 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน