สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Thaiandroidphone หน้าแรก

โปรไฟล์ของ jeanwatson http://www.thaiandroidphone.com/?70352 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

จำนวนความจุของแฟลชไดร์ฟ

เข้าชม/อ่าน 378 ครั้ง 2017-5-9 10:05 |เลือกหมวดหมู่:แฟลชไดร์ฟ|หมวดหมู่ของระบบ:IT & Gadget

จำนวนความจุของแฟลชไดร์ฟ

            ผมเชื่อว่าหลายท่านย่อมรู้จักแฟลชไดร์ฟดีอยู่แล้ว เพราะเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอย่างหนึ่งในปัจจุบันที่ต้องบอกว่า ยอดนิยมมาก และมีราคาไม่แพงอีกด้วย ซึ่งแฟลชไดร์ฟนั้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากในรูปแบบไฟล์เอกสาร รูปภาพ วีดีโอ เพลง และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งก่อนจะมีการผลิตแฟลชไดร์ฟนั้นการเก็บเอกสารเป็นเรื่องที่ยากมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานราชการที่ต้องจัดเก็บเอกสารงานราชการ ที่ต้องเก็บไว้เป็นเวลาหลายปีกว่าจะทำลายได้ ซึ่งทำให้จำเป็นต้องสร้างห้องเก็บเอกสารขึ้นมา ซึ่งเป็นเรื่องยุ่งยากไม่ใช่น้อยๆเลยทีเดียว หรือบริษัทห้างร้านต่างๆที่มีเอกสารเพิ่มขึ้นทุกวัน การจัดเก็บเอกสารทั้งหมดนั้นจึงเป็นเรื่องยาก การผลิตแฟลชไดร์ฟขึ้นมาจึงถือว่าเป็นทางออกที่ดีพอสมควร แต่ทุกท่านทราบกันหรือไม่ว่า แฟลชไดร์ฟนั้นมีจำนวนความจุที่แตกต่างกันออกไป แล้วเจ้าหน่วยความจำนั้นใช้บอกอะไรได้บ้าง

                แฟลชไดร์ฟทุกอันนั้นส่วนใหญ่มักจะมีจำนวนความจุกำกับเอาไว้เสมอ เพื่อบอกให้รู้ว่าแฟลชไดร์ฟอันนี้สามารถเก็บข้อมูลต่างๆลงไปได้เท่าไหร่บ้าง ซึ่งเจ้าหน่วยความจุที่บอกว่านั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นหน่วย GB เสมอ นอกจากหน่วยความจุบนแฟลชไดร์ฟจะใช้บอกความจุที่สามารถบันทึกข้อมูลลงไปได้แล้วยังสามารถบอกราคาแบบคร่าวๆได้อีกต่างหาก แต่สิ่งที่หลายท่านสงสัยก็คือ เวลาทุกท่านเอามาเสียบที่คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คอาจจะพบว่าจำนวนความจุที่กำกับไว้กับจำนวนความจุที่ขึ้นในคอมพิวเตอร์นั้นไม่ตรงกันหรือขาดหายไปเล็กน้อยก็ไม่ต้องตกใจเพราะหน่วยความจำที่หายไปนั้นใช้บันทึกโปรแกรมให้เราสามารถบันทึกข้อมูลลงบนแฟลชไดร์ฟได้นั้นเองแต่เมื่อเมาเปิดดูอาจจะไม่เห็นโปรแกรมก็ไม่ต้องตกใจ  ซึ่งทุกท่านน่าจะทราบดีว่าไฟล์ข้อมูลทุกชนิดนั้นจะต้องจะมีจำนวนความจุกำกับอยู่เสมอ ซึ่งแตกต่างกันไปตามจำนวนข้อมูลของไฟล์ หากเป็นไฟล์เอกสารก็มีประมาณ 11 kb ขึ้นไปมากน้อยแตกต่างกัน

                แฟลชไดร์ฟนั้นในปัจจุบันมีการผลิตออกมามากมายหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไปเรียกได้ว่าสามารถเลือกได้ตามความชอบส่วนตัวกันเลยทีเดียว ส่วนความจำเองก็มีให้เลือกมากขึ้นตั้งแต่ 2 GB จนถึง 128 GB กันไปเลย แน่นอนว่าราคาก็แตกต่างกันออกไปด้วย ทั้งแบบที่เอาใช้เพื่อเก็บไฟล์เอกสารเท่านั้น ใช้ในการเก็บวีดีโอเท่านั้น ใช้ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือที่เรียกว่า แอร์การ์ด ใช้ในการเก็บเพลง หรือบางท่านอาจจะนำมาใช้งานหลายทางปนกันไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจส่วนบุคคล แต่สิ่งที่สำคัญก็ยังเป็นจำนวนความจุเสมอ นอกจากนี้หน่วยความจุเองก็สำคัญไม่ต่างกันอีกด้วย ก่อนซื้อแฟลชไดร์ฟก็อย่าลืมเช็คหน่วยความจำให้ดีก่อนจะซื้อมาใช้งานกันนะ


ไม่ผ่าน

ชอบครับ

น่าสนใจมาก !!
Comment via Facebook

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-11-22 13:57 , Processed in 0.025169 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน