Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
ลาก่อน TouchWiz พบกันใหม่ในชื่อ Samsung Experience
vinasaลาก่อน TouchWiz พบกันใหม่ในชื่อ Samsung Experience
ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง เมื่อ Samsung เตรียมลดบทบาทของชื่อ TouchWiz อย่างเป็นทางการ และผลักดันชื่อใหม่อย่าง Samsung Experience โดยสามารถพบความเปลี่ยนแปลงนี้ได้ใน Samsung Galaxy S7 ที่ใช้ Android 7.0 Nougat Beta โดยจะมาในชื่อว่า Samsung Experience 8 เอาจริงๆ ชื่อ TouchWiz ไม่ได้ปรากฏออกมาสู่สื่อนานพอสมควรแล้วเ ...
Fitbit ซื้อ Pebble แล้ว ยกเลิกการส่งของบน Kickstarter ทั้งหมด
vinasaFitbit ซื้อ Pebble แล้ว ยกเลิกการส่งของบน Kickstarter ทั้งหมด
Pebble ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้ขายบริษัทให้กับ Fitbit เรียบร้อยแล้ว โดยมูลค่าบริษัทที่ขายไปคือ 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป้าหมายของการเข้าซื้อครั้งนี้คือสิทธิบัตรและพนักงานจำนวนหนึ่ง เป้าหมายของ Fitbit ไม่ใช่การออกผลิตภัณฑ์สายใหม่ ทำให้ผลิตภัณฑ์เดิมที่ออ ...
ผลทดสอบ Snapdragon 835 โผล่ ใช้แปดคอร์ สเปคแรงสมชื่อ
vinasaผลทดสอบ Snapdragon 835 โผล่ ใช้แปดคอร์ สเปคแรงสมชื่อ
นอกจากเปิดตัว Snapdragon 835 ไปก่อนหน้านี้ ทาง Qualcomm ก็ได้ส่งชิปตัวอย่างให้กับลูกค้าอย่างค่ายมือถือต่างๆ ไปใช้เพื่อพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กัน และวันนี้ก็ได้มีบางรายได้ส่งผลการทดสอบกลับไปยังเว็บทดสอบแล้ว จากผลการทดสอบพบว่า Qualcomm Snapdragon 835 มีหน่วยประมวลผลทั้งหมด 8 คอร์ ...
Jolla โชว์ต้นแบบการนำ Sailfish OS ไปใช้ทำนาฬิกาอัจฉิรยะ
vinasaJolla โชว์ต้นแบบการนำ Sailfish OS ไปใช้ทำนาฬิกาอัจฉิรยะ
ในโลกทุกวันนี้นอกจากมือถือและแทบเล็ตแล้ว ก็มีทีวีและนาฬิกานี่ล่ะ ที่เป็นสงครามไอทีที่มีการแข่งขันกันสูง แต่ยังไม่มีเจ้าตลาดอย่างแท้จริง ล่าสุด Jolla ได้โชว์ต้นแบบนาฬิกาอัจฉริยะที่ใช้ Sailfish OS เป็นระบบปฏิบัติการ แม้ว่าตอนนี้ watchOS และ Android Wear กำลังเริ่มพัฒนาไปข้า ...
Meizu M5 Note เปิดตัวแล้ว สเปคดี ราคาถูก
vinasaMeizu M5 Note เปิดตัวแล้ว สเปคดี ราคาถูก
Meizu ได้เปิดตัวมือถือสำหรับตลาดระดับกลางอย่าง Meizu M5 Note แล้วหลังจากเป็นข่าวลือมาพักใหญ่ๆ โดยสเปคนั้นจะมีบอดี้ขนาด 5.5 นิ้ว หน้าจอเป็น Full HD และกระจกโค้งที่ขอบเหมือนกับ iPhone และมีคอนทราสต์หน้าจอ 1,000:1 สำหรับสเปคโดยรวมมีดังนี้ [*]หน่วยประมวลผล MediaTek Helio P10 [*]RAM 3GB [*]พื้นที่ใ ...
Galaxy S8 จะใช้จอแบบ RGB AMOLED และไม่มีปุ่ม Home
vinasaGalaxy S8 จะใช้จอแบบ RGB AMOLED และไม่มีปุ่ม Home
ท่ามกลางข่าวลืออันน่าสับสนของ Samsung Galaxy S8 ช่วงนี้ ข่าวล่าสุดระบุว่า Samsung จะเปลี่ยนจากหน้าจอประเภท Pentile มาเป็นแบบ RGB AMOLED เต็มตัว ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง หน้าจอของ Galaxy S8 จะมีเม็ดพิกเซลย่อยเพิ่มขึ้นอีกกว่า 50% เลยทีเดียว แน่นอนว่าย่อมหมายถึงภาพที่ดีขึ้น และคมชัดขึ้นอีก ...
LG G6 จะมาพร้อมการกันน้ำ และชาร์จไฟไร้สาย
vinasaLG G6 จะมาพร้อมการกันน้ำ และชาร์จไฟไร้สาย
มือถือรุ่นถัดไปของ LG ก็คงจะหนีไม่พ้นชื่อ LG G6 อย่างแน่นอน แต่ถึงจะเดาชื่อกันได้ แต่ฟีเจอร์ใหม่ๆ อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำนายนัก ล่าสุดแหล่งข่าวในเกาหลีได้เปิดเผยว่า LG G6 จะเป็นมือถือกันน้ำ และมาพร้อมกับฟีเจอร์จ่ายเงินเหมือนคู่แข่ง แหล่งข่าวการกันน้ำนี้มาจ ...
Xiaomi ดับข่าวลือ ไม่มี Mi Note 2 รุ่นจอแบน
vinasaXiaomi ดับข่าวลือ ไม่มี Mi Note 2 รุ่นจอแบน
Xiaomi ออกมาดับข่าวลือว่า Xiaomi Mi Note 2 จะมีรุ่นหน้าจอแบนวางจำหน่ายในอนาคตด้วย โดยระบุว่า Xiaomi Mi Note 2 นั้นจะมีแต่รุ่นจอโค้งอย่างที่วางจำหน่ายในปัจจุบันเท่านั้น Xiaomi Mi Note 2 นั้นเป็นหนึ่งในมือถือที่แรงที่สุดในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon 821, RAM 6GB หรือกล้องหลังเซน ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
รีวิว : Nextbit Robin สวย บาง และมีพื้นที่มากกว่าที่ตาเห็น
vinasaรีวิว : Nextbit Robin สวย บาง และมีพื้นที่มากกว่าที่ตาเห็น
สวัสดีพี่น้องมิตรรักแฟนเพลง เอ้ย ชาวไอทีทุกท่านที่อ่านเว็บ ThaiAndroidPhone.com ของเราครับ เมื่อเดือนที่แล้วได้มีตัวแทนจำหน่าย นามว่าไทยเวย์ โปรดักส์ จำกัด นำเข้า Next ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
HTC One M9 เริ่มได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว
vinasaHTC One M9 เริ่มได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว
HTC ประกาศออกมาวันนี้ว่า HTC One M9 มือถือรุ่นบนจากปีที่แล้วจะเริ่มได้รับอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat วันนี้ โดยจะเริ่มปล่อยอัพเดทให้กับเครื่องที่เป็นอันล็อก ไม่ติดกับเครือข่ายก่อน น่าเสียดายว่าอัพเดทดังกล่าวจะเป็นเวอร์ชัน Android 7.0 เท่านั้น ไม่ใช่ Android 7.1 แต่ประการใด แต่ก็ย ...
LG แต่งตั้ง CEO ใหม่ฝั่งมือถือ หวังพลิกฟื้นฝั่งธุรกิจจากติดลบ
vinasaLG แต่งตั้ง CEO ใหม่ฝั่งมือถือ หวังพลิกฟื้นฝั่งธุรกิจจากติดลบ
LG ได้ทำการแต่งตั้ง Seong-jin เป็น CEO คนใหม่ของ LG Mobile โดยวันพฤหัสนี้จะมีการประกาศการปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารอื่นๆ โดยหลังจากนี้จะยกเลิกระบบ CEO สามคน ให้เหลือเพียงคนเดียวเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Seong-jin เป็นหัวหน้าฝั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน (Home and appliance) จนกระทั่งปี 2013 ...
Kodak Ektra มือถือกล้องเทพจะเริ่มขาย 9 ธันวาคมนี้
vinasaKodak Ektra มือถือกล้องเทพจะเริ่มขาย 9 ธันวาคมนี้
Kodak ได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง Kodak Ektra เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดทาง Kodak ก็ประกาศว่าจะวางจำหน่ายโทรศัพท์ดังกล่าว 9 ธันวาคมนี้ โดยราคาในยุโรปเปิดตัวที่ 499 ยูโร (ราวๆ 19,000 บาท) ตามร้านสินค้าไอทีทั่วไปในเยอรมันนี จากนั้นจะเริ่มวางจำหน่ายกับเครือข่ายโทรศัพท์ต่างๆ ใน ...
รูปหลุด BlackBerry Mercury มือถือรุ่นสุดท้ายที่ออกแบบและพัฒนาเอง
vinasaรูปหลุด BlackBerry Mercury มือถือรุ่นสุดท้ายที่ออกแบบและพัฒนาเอง
แม้ว่าในระยะหลัง BlackBerry เปลี่ยนไปใช้วิธีซื้อฮาร์ดแวร์มือถือจากผู้ผลิตรายอื่น แล้วพัฒนาซอฟท์แวร์ของตัวเองบนเครื่องนั้นๆ เอา แต่ก็ยังมีมรดกตกทอดเป็นมือถือที่ BlackBerry พัฒนาเอง (รหัสพัฒนา BlackBerry Mercury) โดยยังมีปุ่มคีย์บอร์ดเหมือนกับมือถือรุ่นก่อนๆ ที่เคยออกในอดีต ล่ ...
Huwaei เปิดตัวเทคโนโลยีแบตเตอรี Li-ion แบบใหม่ที่ทนทานกว่าเดิม
vinasaHuwaei เปิดตัวเทคโนโลยีแบตเตอรี Li-ion แบบใหม่ที่ทนทานกว่าเดิม
Watt Laboratory หน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของ Huawei Central Research Institute ได้จัดงานแถลงการเปิดตัวแบตเตอรี Li-ion (ลิเธียม ไอออน) แบบใหม่ ที่ใช้กราฟีนเข้าร่วมทำงาน ทำให้ได้ผลลัพธ์แบตเตอรีที่ดีกว่าเดิมมาก แบตเตอรีชนิดใหม่นี้ใช้กราฟีนที่มีความบางเพียงอะตอมเดียวเท่านั้น แต่กลับได ...
MediaTek ออกชิปใหม่ Helio X23 และ Helio X27
vinasaMediaTek ออกชิปใหม่ Helio X23 และ Helio X27
ผู้ผลิตชิปสำหรับตลาดราคาถูกอย่าง MediaTek ได้ประกาศเปิดตัวชิปใหม่ Helio X23 และ Helio X27 โดยทั้งคู่เป็นชิปรุ่นพัฒนาต่อยอดจาก Helio X20 ที่เป็นชิปประจำปีนี้ พัฒนาการใช้งานและประสิทธิภาพโดยรวมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดิโอที่ดีขึ้น ลดพลังงานที่ใช้ลง ชิป Helio ใหม่ทั้งสองต ...
คอนเฟิร์มแล้ว สมาร์ทโฟน Nokia วางขายปีหน้าแน่นอน
vinasaคอนเฟิร์มแล้ว สมาร์ทโฟน Nokia วางขายปีหน้าแน่นอน
หลังจาก Microsoft เข้าซื้อ Nokia ฝั่งผลิตมือถือไป ก็ได้มีสัญญาผูกพันกันว่าจะไม่ทำสมาร์ทโฟนออกมาแข่งจน 30 เดือน (ถึงปี 2016) และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง เมื่อ Nokia ออกมายืนยันว่าจะกลับมาสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้ง และคราวนี้จะใช้ Android แทนที่จะเป็น Windows Phone ที่ล้มเหลวในอดีต เมื่อไ ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-12-8 03:04 , Processed in 0.202489 second(s), 75 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน