Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
HTC เปิดตัว HTC One M9+ Prime Camera Edition
vinasaHTC เปิดตัว HTC One M9+ Prime Camera Edition
ดูเหมือนว่าทาง HTC จะยังไม่จบซีรีส์ HTC One ง่ายๆ (ก่อนหน้านี้เปิดตัว HTC One M9 Prime Camera Edition ไปในเยอรมัน) โดยคราวนี้ใช้ชื่อว่า HTC One M9+ Prime Camera Edition ในอินเดีย สเปคของ HTC One M9+ PCE นี้จะใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio X10 เท่านั้น หน้าจอยังคงขนาดไว้ซึ่ง 5.2 นิ้ว (Full HD), RAM 2GB และพื้นที่ในตัว 16GB เ ...
ข่าวลือแปลกระบุ Samsung จะข้าม Galaxy Note 6 โดยออก Galaxy Note 7 แทน
vinasaข่าวลือแปลกระบุ Samsung จะข้าม Galaxy Note 6 โดยออก Galaxy Note 7 แทน
แหล่งข่าวไอทีเกาหลีอย่าง ET news ระบุว่าปีนี้ Samsung จะไม่วางจำหน่าย Galaxy Note 6 แม้ว่าจะเพิ่งวางจำหน่ายรุ่น Galaxy Note 5 ปีที่ผ่านมาก็ตาม โดยปีนี้มือถือจะใช้ชื่อว่า Galaxy Note 7 แทน โดยปกติแล้วค่ายมือถืออย่าง Samsung มักจะออกมือถือไล่เลขรุ่นขึ้นมาเรื่อยๆ โดยแต่ละปีก็จะมีเลขที่มาก ...
MediaTek เปิดตัวเทคนิคชาร์จไฟไวรุ่นที่ 3
vinasaMediaTek เปิดตัวเทคนิคชาร์จไฟไวรุ่นที่ 3
MediaTek ได้เปิดตัว Pump Express 3.0 เทคนิคการชาร์จไฟแบใหม่ที่เร็วกว่าเดิม สำหรับมือถือที่ใช้ชิปประมวลผลของ MediaTek เพื่อแข่งขันกับคู่แข่งอย่า Qualcomm Quick Charge นั่นเอง Quick Charge ของ Qualcomm นั้นมีประสิทธิภาพที่ดี ทำให้มือถือที่ใช้ชิป Snapdragon ขายดีในประเทศจีน แม้จะเป็นประเทศที่เป็นกลุ่ ...
ARM เปิดตัวหน่วยประมวลผลใหม่ Cortex A73 และหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-G71
vinasaARM เปิดตัวหน่วยประมวลผลใหม่ Cortex A73 และหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-G71
หลังจาก Google ประกาศว่า Daydream VR ของ Android N นั้นจะมีสเปคขั้นต่ำค่อนข้างสูง และมือถือในปัจจุบันทั้งหมดไม่น่าจะสามารถใช้งานได้ ทำให้เราทำนายกันได้ว่ามือถือหลังจากนี้จะต้องแรง และมีสเปคที่ดีกว่าเดิมมาก เพื่อที่จะใช้งานระบบดังกล่าวได้ ล่าสุดทาง ARM ได้เปิดตัวสถาปัตยก ...
Phonebloks ผู้ให้ไอเดียมือถือประกอบร่าง ไม่พอใจกับ Project ARA ของ Google
vinasaPhonebloks ผู้ให้ไอเดียมือถือประกอบร่าง ไม่พอใจกับ Project ARA ของ Google
Dave Hakkens ผู้อยู่เบื้องหลังคอนเซปท์ Phonebloks ที่ทาง Google นำไปทำออกมาเป็น Project ARA ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจกับผลงานนัก โดยล่าสุด Google เปิดเผยว่าเราสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนได้ค่อนข้างจำกัด (เช่นกล้อง เซนเซอร์ตรวจวัดแปลกใหม่ที่ยังไม่เคยมีในมือถือ เช่นตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลื ...
Asus เปิดตัว Zenfone 3 ทีเดียว 3 รุ่นรวด
vinasaAsus เปิดตัว Zenfone 3 ทีเดียว 3 รุ่นรวด
หลังจากกั๊กกันมานาน ในที่สุด Asus ก็ได้เปิดตัว Asus Zenfone 3 มือถือรุ่นที่สามที่ใช้ชื่อ Zenfone ครับ โดยคราวนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น มีความแตกต่างกันหลายประการมาก โดยคาดเอาไว้ว่าจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับที่ Zenfone 2 ทำเอาไว้เมื่อปีที่แล้วครับ เนื่องจากมาด้วยความสามา ...
Samsung เตรียมฟ้อง Huawei กลับด้วยข้อหาใกล้เคียงกัน
vinasaSamsung เตรียมฟ้อง Huawei กลับด้วยข้อหาใกล้เคียงกัน
วันก่อนมีข่าวออกมาว่า Huawei ได้ทำการฟ้องร้อง Samsung เรื่องละเมิดสิทธิบัตรด้าน 4G ล่าสุดทาง Samsung ได้ตอบโต้ออกมาแล้วว่าจะฟ้องกลับอย่างแน่นอน โดยแผนกทรัพย์สินทางปัญญาได้ระบุว่า Huawei นั้นก็ไม่ต่างกัน สงครามสิทธิบัตรระหว่างสองเจ้านี้อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คิด ...
Samsung ทำหน้าจอแบบใหม่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K รองรับการทำ VR เต็มรูปแบบ
vinasaSamsung ทำหน้าจอแบบใหม่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K รองรับการทำ VR เต็มรูปแบบ
ถือว่าเป็นช่วงข่าว Samsung และวงการ VR จริงๆ ครับ โดยล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัวหน้าจอพิเศษ ที่มีขนาดเพียง 5.5 นิ้ว แต่มีความละเอียดสูงถึงระดับ 4K ในงาน Display Week Conference ที่ San Francisco หน้าจอชนิดนี้มีความละเอียดถึง 3840 x 2160 และความหนาแน่นพิกเซลสูงถึง 806 PPI เมื่อพิจารณากับเจ้าตลาดอ ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
พรีวิว : ZTE Blade L5 plus ราคาโคตรเบา แต่คุ้มกว่าที่คิด
naselerพรีวิว : ZTE Blade L5 plus ราคาโคตรเบา แต่คุ้มกว่าที่คิด
สวัสดีครับพี่น้องชาว ThaiAndroidPhone.com ทุกอ่าน วันนี้มีสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆมาเพราะราคาของเค้าอยู่ที่ 2,990 บาทเท่านั้น แต่ความคุ้มค่านั้นเกินคว ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Motorola เตรียมทำให้ Moto Z กลายเป็นมือถือแปลงร่าง เปลี่ยนชิ้นส่วนได้
vinasaMotorola เตรียมทำให้ Moto Z กลายเป็นมือถือแปลงร่าง เปลี่ยนชิ้นส่วนได้
Motorola ฝั่งมือถือ และบริษัทแม่ใหม่อย่าง Lenovo เตรียมเปิดตัวทีเด็ดในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ โดยคาดว่าจะเป็นมือถือใหม่สองรุ่น ใช้ชื่อว่า Moto Z Style และ Moto Z Play นั่นเอง โดยสัปดาห์ก่อน Motorola ได้โพสต์อะไรบางอย่างที่ชี้ถึงมือถือยอดนิยมในอดีตอย่าง Moto Razr มือถือฝาพับ โดยคาดว่าจะเป ...
Raspberry Pi เตรียมมี Android ใช้งานเร็วๆ นี้
vinasaRaspberry Pi เตรียมมี Android ใช้งานเร็วๆ นี้
ชุมชนผู้ใช้คอมพิวเตอร์จิ๋วพลังประมวลผลต่ำอย่าง Raspberry Pi ที่จับกลุ่มผู้ใช้งานระดับแฮคเกอร์ ที่จะนำแผงวงจรขนาดจิ๋วนี้ไปต่อยอดเพื่อใช้งานส่วนตัวนั้นเตรียมตัวร้องเฮดังๆ เมื่อข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Google มีความสนใจที่จะพอร์ต Android ไปรันบน Raspberry Pi 3 รุ่นล่าสุด เมื่อสอ ...
Google เตรียมกดดันผู้ผลิตโทรศัพท์ให้ออกอัพเดทเร็วขึ้น
vinasaGoogle เตรียมกดดันผู้ผลิตโทรศัพท์ให้ออกอัพเดทเร็วขึ้น
การทำให้แอนดรอยด์อัพเดทล่าสุด และเป็นเวอร์ชันเดียวกันนั้นคือความหวังที่จะทำให้ระบบปฏิบัติการน่าเชื่อถือ ปลอดภัยจากช่องโหว่ แต่ทว่าเรื่องราวเหล่านี้ก็ไม่ง่ายนัก อย่างช่องโหว่ Stagefright ในปัจจุบันนั้นมีมือถือที่ได้รับการอุดช่องโหว่นี้ไปเพียงน้อยนิดเท่านั้น ก ...
HTC เลิกผลิต Nexus 9 หรือปีนี้แทบเล็ต Nexus จะกลับมาอีกครั้ง
vinasaHTC เลิกผลิต Nexus 9 หรือปีนี้แทบเล็ต Nexus จะกลับมาอีกครั้ง
แทบเล็ต Nexus อย่างเป็นทางการในปัจจุบันก็คือ Nexus 9 นั่นเอง (แม้จะมีแทบเล็ตอย่างเป็นทางการอีกรุ่นอย่าง Pixel C แต่ว่าก็ไม่ใช่ซีรีส์ Nexus ที่เป็นความร่วมมือกับพันธมิตร) แต่ในเร็วๆ นี้เราอาจจะได้เห็นรุ่นใหม่ โดยเดือนที่ผ่านมา Google ได้ส่งสัญญาณด้วยการถอด Nexus 9 ออกจากหน้าเว็ ...
LG G Flex 3 คาดเปิดตัวงาน IFA ปีนี้ สเปคจัดเต็ม
vinasaLG G Flex 3 คาดเปิดตัวงาน IFA ปีนี้ สเปคจัดเต็ม
ข่าวลือล่าสุดของ LG G Flex 3 มือถือจอโค้งเรียวเสี้ยวพระจันท์ของ LG ว่าจะเปิดตัวในงาน IFA ปีนี้กลางเดือนกันยายน โดยคราวนี้จะยังคงใส่สเปคจัดเต็มเช่นเดิม เรียกได้ว่ามือถือระดับบนปัจจุบันมีอะไร ใส่เข้ามาให้หมด นอกจากหน้าจอโค้งอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว LG G Flex 3 จะยังคงใช้หน้ ...
Huawei ฟ้อง Samsung ข้อหาละเมิดสิทธิบัตร
vinasaHuawei ฟ้อง Samsung ข้อหาละเมิดสิทธิบัตร
Samsung ยังมีคดีความที่ยังค้างคากับ Apple อีกจำนวนมาก ในเรื่องของสิทธิบัตรที่ฟ้องกันไป ฟ้องกันมาไม่รู้จบ แต่ล่าสุดยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Huawei กระโดดเข้ามาร่วมฟ้อง Samsung ด้วย โดยข้อหาที่ยื่นฟ้องก็คือการละเมิดสิทธิบัตรเช่นกัน โดยยื่นฟ้องต่อศาลในประเทศจีนและสหรัฐอเมริก ...
Google เลิกขาย Nexus Player แล้ว
vinasaGoogle เลิกขาย Nexus Player แล้ว
แม้ว่า Google จะเคยพยายามยึดพื้นที่ในห้องนั่งเล่นมาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Google TV, Nexus Q, หรือแม้กระทั่งของที่เข็นจนออกมาขายได้อย่าง Nexus Player แต่ทุกชิ้นต่างก็ล้วนประสบความล้มเหลวไปหมด ในขณะที่ของที่ไม่ได้ตั้งใจจะให้แจ้งเกิดอย่าง Chromecast กลับขายดีจนสามารถออกรุ่นที ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-5-31 21:39 , Processed in 0.794501 second(s), 75 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน