Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
เปิดตัวแล้ว OPPO R9s และ OPPO R9s Plus
vinasaเปิดตัวแล้ว OPPO R9s และ OPPO R9s Plus
หลังจากเป็ฯข่าวลือมานับครั้งไม่ถ้วน ในที่สุด OPPO ก็ได้ทำการเปิดตัวมือถือ OPPO R9s และ OPPO R9s Plus แล้ว โดยสเปคเป็นไปตามข่าวลือทุกประการ รุ่นเล็กมีขนาด 5.5 นิ้ว (จอ Full HD) ขณะที่รุ่นใหญ่จะมีหน้าจอ 6 นิ้ว (Full HD) และสเปคที่ดีกว่า รุ่น OPPO R9s มีสเปคดังนี้ [*]หน่วยประมวลผล Snapdragon 625 [*] ...
Samsung เปิดตัวแรม LPDDR4 ขนาด 8GB สำหรับมือถือตัวแรก
vinasaSamsung เปิดตัวแรม LPDDR4 ขนาด 8GB สำหรับมือถือตัวแรก
เมื่อปี 2014 ทาง Samsung ได้เปิดตัวแรม LPDDR4 ขนาด 4GB ตัวแรกของโลก ทำให้มือถือทุกวันนี้สามารถมีแรม 4GB ได้ และบางรุ่นก็มีมากถึง 6GB ด้วยกัน แต่ในวันนี้ทาง Samsung ได้ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว LPDDR4 RAM 8GB ตัวแรกของโลก DRAM ใหม่นี้จะใช้ LPDDR4 แบบ 16Gb ที่ผลิตด้วยกระบวนการ 10 นาโนเมตร ทำให ...
Qualcomm อาจจะย้ายการผลิต Snapdragon 830 ไปให้ TSMC ผลิต
vinasaQualcomm อาจจะย้ายการผลิต Snapdragon 830 ไปให้ TSMC ผลิต
แหล่งข่าวล่าสุดเปิดเผยว่า Qualcomm อาจจะเปลี่ยนใจผลิต Snapdragon 830 กับ TSMC แทนที่จะเป็น Samsung แทน เนื่องจากตอนนี้มีปัญหาเรื่องตารางงานที่ล่าช้าไปเรื่อยๆ หลายสัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า Samsung จะได้เป็นผู้ถือสิทธิ์ในการผลิต Snapdragon 830 เพียงรายเดียวเท่านั้น โดยใช้กระบวนการผลิต 10 น ...
Honor 6X เปิดตัวในจีนแล้ว มือถือกล้องคู่ราคาเป็นมิตร
vinasaHonor 6X เปิดตัวในจีนแล้ว มือถือกล้องคู่ราคาเป็นมิตร
Honor แบรนด์ย่อยของ Huawei ได้ทำการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Honor 6X เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น โดยมีสเปคระดับกลาง และฟีเจอร์น่าสนใจหลายประการ ในราคาที่ไม่แพงจับต้องได้ออกมา สำหรับสเปคโดยรวมของ Honor 6X ก็ได้แก่ [*]หน่วยประมวลผล: Kirin 655 [*]หน่วยความจำ: 3/4GB [*]พื้นที่เก็บข้อมูล: 32/64GB ...
Qualcomm เปิดตัว Snapdragon X50 ชิปโมเดม 5G ตัวแรกของโลก
vinasaQualcomm เปิดตัว Snapdragon X50 ชิปโมเดม 5G ตัวแรกของโลก
Qualcomm ได้ประกาศเปิดตัวชิปทดสอบสำหรับการเชื่อมต่อ 5G ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ใช้ชื่อว่า Snapdragon X50 5G โดยระบุว่าพัฒนาออกมาเพื่อช่วยเครือข่ายโทรศัพท์ทดสอบ 5G โดยชิปดังกล่าวสามารถทดสอบความถี่ได้มากถึง 28GHz ย่านเลยทีเดียว โมเดมนี้สามารถรองรับดาวน์โหลดได้สูงสุด 5Gbps โดย ...
Huawei Kirin 960 เปิดตัวสเปคแล้ว
vinasaHuawei Kirin 960 เปิดตัวสเปคแล้ว
Huawei ได้จัดงานเปิดตัวชิปประมวลผล Kirin 960 วันนี้ในประเทศจีน โดยเผยถึงสเปคแรงสุดๆ ของ Kirin 960 ว่าไม่ธรรมดาสมกับการรอคอยจริงๆ โดยรวมแล้วชิปยังใช้ตัวประมวลผลแบบ big.LITTLE เช่นเดิม (ARM Cortex A73 และ ARM Cortex A53 อย่างละ 4 คอร์ รวมเป็น 8 คอร์) ส่วนกราฟฟิคนั้นย้ายไปใช้ Mali-G71 M)8 ทำให้ใช้ไฟน้ ...
Nokia เตรียมขึ้นเวทีงาน MWC 2017 แต่จะเปิดตัวอะไรกันล่ะ?
vinasaNokia เตรียมขึ้นเวทีงาน MWC 2017 แต่จะเปิดตัวอะไรกันล่ะ?
ทาง Nokia ได้ประกาศว่าจะขึ้นเวทีในงาน Mobile World Congress 2017 ที่จะถึงปีหน้า ถือเป็นข่าวใหญ่ถึงการหวนคืนวงการเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ชัดนักว่าจเป็นการเปิดตัวถึงมือถือหรือเปล่า ตามแผนแล้วนั้น Nokia ไม่มีสิทธิผลิตสมาร์ทโฟนจนกว่าจะถึงไตรมาสที่ 4 ปีนี้ และทาง Nokia เองก ...
MediaTek เปิดตัว Helio P15
vinasaMediaTek เปิดตัว Helio P15
MediaTek วันนี้ได้ทำการเปิดตัวชิปสำหรับตลาดระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง MediaTek Helio P15 ต่อยอดมาจากรุ่นพี่ Helio P10 นั่นเอง ข้างในเป็น ARM Cortex A53 จำนวน 8 คอร์ และเร่งสัญญาณนาฬืกาไปที่ 2.0 - 2.2 GHz ตัวชิปนั้นเปลี่ยนตัวประมวลผลกราฟฟิคมาเป็น MAli-T860 MP2 และใช้โมเดม LTE Cat. 6 ส่วนกระบวนการลผิตนั้น ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
รีวิว : Nextbit Robin สวย บาง และมีพื้นที่มากกว่าที่ตาเห็น
vinasaรีวิว : Nextbit Robin สวย บาง และมีพื้นที่มากกว่าที่ตาเห็น
สวัสดีพี่น้องมิตรรักแฟนเพลง เอ้ย ชาวไอทีทุกท่านที่อ่านเว็บ ThaiAndroidPhone.com ของเราครับ เมื่อเดือนที่แล้วได้มีตัวแทนจำหน่าย นามว่าไทยเวย์ โปรดักส์ จำกัด นำเข้า Next ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 653, Snapdragon 626 และ Snapdrag 427
vinasaQualcomm เปิดตัว Snapdragon 653, Snapdragon 626 และ Snapdrag 427
ทาง Qualcomm ได้เปิดตัวชิปประมวลผลสำหรับสเปคระดับกลางสามรุ่นติดๆ กัน ได้แก่ Snapdragon 653, Snapdragon 626 และ Snapdragon 427 ต่อยอดจากรุ่นที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมานั่นเอง Snapdragon 653 นั้นถือเป็นรุ่นต่อยอดจาก Snapdragon 652 นั่นเอง โดยมีการเปลี่ยนแปลงด้านประสิทธิภาพดีขึ้นราวๆ 10% และรองรั ...
Samsung พอร์ตฟีเจอร์ Note 7 ไปลง Galaxy S7
vinasaSamsung พอร์ตฟีเจอร์ Note 7 ไปลง Galaxy S7
เนื่องจากปัญหาใหญ่ของ Galaxy Note 7 ที่ทำให้มือถือต้องถูกเรียกเก็ฐกลับไปทั่วโลก และเลิกผลิตขายแล้ว ทำให้มือถือระดับบนของ Samsung กลับไปเป็นรุ่น Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 Edge อีกครั้ง เพื่อไม่ให้ผู้ที่เปลี่ยนจาก Galaxy Note 7 ไปเป็น Galaxy ทั้งสองรุ่นรู้สึกว่าเป็นการดาวน์เกรดลง ทาง ...
HTC เตรียมถอดเบราเซอร์ของตัวเองออกจาก Sense UI
vinasaHTC เตรียมถอดเบราเซอร์ของตัวเองออกจาก Sense UI
ช่วงแรกๆ ที่มือถือแอนดรอยด์เริ่มเปิดตัว แต่ละเจ้าต่างก็ทำแอพของตัวเองโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาปลุก เครื่องคิดเลข บันทึกการใช้งาน และอื่นๆ อีกมากมาย จนในระยะหลัง Google ได้ใส่ฟีเจอร์เหล่านี้เข้ามา แต่ก็ไม่ทันแล้ว แอพเหล่านี้มักจะมีความซ้ำซ้อนกันในเครื่องอย่ ...
Samsung โฆษณาตัวเองเป็นผู้ผลิตชิป 10 นาโนเมตรรายแรกในอุตสาหกรรมชิป
vinasaSamsung โฆษณาตัวเองเป็นผู้ผลิตชิป 10 นาโนเมตรรายแรกในอุตสาหกรรมชิป
Samsung ได้ทำการประกาศออกมาวันนี้ว่าได้เริ่มการผลิตชิปด้วยกระบวนการผลิต 10 นาโนเมตรแล้ว ทำให้กลายเป็นผู้ผลิตชิปรายแรกในอุสาหกรรมที่ใช้ขนาด 10 นาโนเมตรแซงหน้าคู่แข่งอย่าง TSMC และ Intel ไปโดยปริยาย ส่วนชิปที่เริ่มผลิตในช่วงนี้ก็น่าจะพร้อมวางจำหน่าย ส่งให้ผู้ผลิตมือถ ...
Nokia D1C มีหน้าจอขนาด 13.8 นิ้ว มันคือแทบเล็ตยักษ์
vinasaNokia D1C มีหน้าจอขนาด 13.8 นิ้ว มันคือแทบเล็ตยักษ์
เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมามีข่าวลือถึง Nokia D1C จะเป็นมือถือใหม่จาก Nokia ปีนี้ วันนี้ได้รับการเปิดเผยจาก GFXBench แล้วว่ามันไม่ใช่มือถือใหม่ แต่เป็ฯแทบเล็ตใหม่ เนื่องจากมันมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 13.8 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD เท่านั้น GFXBench ได้เผยข้อมูลใหม่ที่ไม่ได้ปรากฏใน Gee ...
รายงานเผย เจ้าของ Note 7 ส่วนมากหันไปเลือกใช้ S7 Edge แทน
vinasaรายงานเผย เจ้าของ Note 7 ส่วนมากหันไปเลือกใช้ S7 Edge แทน
มือถือ Samsung Galaxy Note 7 ได้ยุติการวางจำหน่ายแล้ว โดยมีรายงานว่าผู้ที่นำเครื่องมาคืนในไต้หวันเกือบ 90% ตัดสินใจรับ Samsung Galaxy S7 Edge กลับไปแทน ถือเป็นสัญญาณอันดีสำหรับผู้ใช้ที่ยังคงยึดมั่นในแบรนด์ของ Samsung ต่อไป สำหรับในไต้หวันนั้นผู้ที่ถือ Galaxy Note 7 อยู่สามารถนำเครื่องเข้ ...
รูปหลุดด้านหลัง Huwei Mate 9 เผยมีดีไซน์สองแบบ
vinasaรูปหลุดด้านหลัง Huwei Mate 9 เผยมีดีไซน์สองแบบ
เมื่อวานมีภาพหลุดของ Huawei Mate 9 ว่าจะมีรุ่นหน้าจอปกติ กับหน้าจอโค้ง วันนี้ก็มีภาพหลุดด้านหลังของตัวเครื่องออกมาแล้ว ยืนยันว่าจะมีสองรุ่นที่แตกต่างกันจริงๆ ภาพซ้ายนั้นเชื่อว่ามันคือ Huawei Mate 9 (โค้ดเนม Manhattan) จะเป็นรุ่นหน้าจอแบน วางจำหน่ายทั่วโลก ส่วนรุ่นขวาคือรุ่ ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-10-21 07:19 , Processed in 0.038600 second(s), 8 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน