Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
คาดปี 2020 จะใช้แทบเล็ตจอ 8K กันแล้ว
vinasaคาดปี 2020 จะใช้แทบเล็ตจอ 8K กันแล้ว
แม้ว่าจอ 4K จะยังไม่มีแทบเล็ตรุ่นไหนนำไปใช้ (สำหรับโทรศัพท์เองก็มีเพียง Xperia Z5 Premium เท่านั้น) แต่ญี่ปุ่นมองไปไกลกว่านั้นแล้ว โดยคาดว่าในงาน 2020 Olympic Games จอ 8K จะถูกใช้ในแทบเล็ตที่วางจำหน่ายช่วงเวลาเดียวกับงาน Olympic นั้น สำหรับคำถามสำคัญก็คงจะเป็นเราจะเอาหน้าจอ 8K ไปทำ ...
SONY จะให้สาวกจำนวน 10,000 คนได้ทดลอง Android 6.0 ก่อนเพื่อน
vinasaSONY จะให้สาวกจำนวน 10,000 คนได้ทดลอง Android 6.0 ก่อนเพื่อน
ทาง Google ได้ปล่อยอัพเดท Android 6.0 ออกมาให้กับโทรศัพท์และแทบเล็ตในกลุ่ม Nexus, Android One กันแล้ว และคราวนี้ก็ถึงคิวบรรดาผู้ผลิตโทรศัพท์รายต่างๆ ออกมาแจงข้อมูลว่าจะมีมือถือของตนรุ่นไหนบ้างที่ได้รับอัพเดทเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดนี้ โดยส่วนมากแล้วจะช้ากว่ามากเพราะจ ...
SONY อาจออกจากตลาดมือถือ ถ้ายังขาดทุนในปี 2016
vinasaSONY อาจออกจากตลาดมือถือ ถ้ายังขาดทุนในปี 2016
รายงานใหม่แจ้งเข้ามาว่า CEO ของ SONY บริษัทแม่ได้ให้โอกาสกับ SONY Mobile อีกปีหนึ่ง ในการพิสูจน์ตัวเองว่าถ้าไม่สามารถเอาตัวรอดได้ในปี 2016 ล่ะก็จะเจอแผนสองแน่ๆ โดยไม่ได้ระบุว่าแผนสองคืออะไร แต่ในแผนสองที่ว่ามีการออกจากธุรกิจมือถือรวมอยู่ด้วย โดยปีนี้ SONY Mobile ติดตัวแดงแ ...
Samsung ไตรมาส 3 รายรับรวยเละ
vinasaSamsung ไตรมาส 3 รายรับรวยเละ
ไตรมาสที่ 3 ของ Samsung ถูกประเมินล่วงหน้าเอาไว้ว่าจะเป็นไตรมาสที่ผลประกอบการรายรับเป็นบวก และผลลัพธ์ก็ออกมาจริงๆ ดังคาด เนื่องจากไตรมาสนี้เป็นไตรมาสแรกที่เทียบกับปีก่อนๆ แล้วรายรับเพิ่มขึ้นในรอบเจ็ดปีเลยทีเดียว หลังจากผลประกอบการเผยออกมาหุ้นของ Samsung ก็พุ่งขึ ...
Android One จำนวนหนึ่งในต่างประเทศเริ่มได้รับ Marshmallow แล้ว
vinasaAndroid One จำนวนหนึ่งในต่างประเทศเริ่มได้รับ Marshmallow แล้ว
นอกจากสมาร์ทโฟน Nexus จะเริ่มได้รับอัพเดทเป็น Android 6.0 แล้ว ก็ยังมีโทรศัพท์อย่าง Android One ที่เริ่มได้รับอัพเดทแล้วด้วย แม้จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ราคาไม่แพง และสเปคปานกลางก็ตามที แต่ก็ถูก Google ออกแบบตัวเครื่องเอาไว้เกือบหมดแล้ว ทำให้การอัพเกรดเป็น Android 6.0 นั้นเป ...
Samsung จะใส่ GPU ที่พัฒนาเองใน Exynos ปี 2017??
vinasaSamsung จะใส่ GPU ที่พัฒนาเองใน Exynos ปี 2017??
แผนโร้ดแมปพัฒนาชิปเซ็ทของ Samsung หลุดออกมาว่าภายในปี 2017 - 2018 นี้ ทาง Samsung จะทำการพัฒนาหน่วยประมวลผลกราฟฟิค (GPU) ของตัวเองเพื่อใช้กับชิปที่วางจำหน่ายในปีนั้น จากที่ปัจจุบันใช้ชิปจาก ARM โดยเป็นหน่วยประมวลผล Mali นั่นเอง ตามโร้ดแมปนั้นระบุว่าก่อนที่ Samsung จะเริ่มนำ GPU ของ ...
เปรียบเทียบ Nexus 5X และ Nexus 6P รุ่นไหนเหมาะสำหรับคุณ
probankเปรียบเทียบ Nexus 5X และ Nexus 6P รุ่นไหนเหมาะสำหรับคุณ
เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา google ได้ทำการเปิดตัว Nexus 5X และ Nexus 6P ไปแล้ว และผมเชื่อว่าหลายๆคนคงได้อ่านและติดตามข่าวกันไม่มากก็น้อย แต่วันนี้ผมจะนำทั้งสองรุ่นนี้มาเปรียบเทียบสเป็คให้ดูกันไปเลย ว่าจริงๆแล้วเรานั้นเหมาะกับรุ่นไหน ต้องจ่ายเงินแพงกว่าเพื่อให้ไ ...
HTC เผยตัวเลขรายรับ Q3 2015 ยังคงสูญเสียรายได้
vinasaHTC เผยตัวเลขรายรับ Q3 2015 ยังคงสูญเสียรายได้
เป็นที่รู้กันดีว่ารายได้ของ HTC นั้นไม่สวยหรูเท่าไหร่ในช่วงหลัง และดูเหมือนว่าไตรมาสล่าสุดจะยังคงไม่ดีขึ้นเลยด้วยซ้ำไป ทาง The Wall Street Journal รายงานว่าไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 นี้ยังคงติดตัวแดงเช่นเดิม เหมือนที่ผ่านมา ไตรมาสที่สาม (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน) นั้น HTC ขาดทุนไ ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
พรีวิว : Alcatel OneTouch Flash 2 - พลัง Octa-Core, RAM 2GB ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท
naselerพรีวิว : Alcatel OneTouch Flash 2 - พลัง Octa-Core, RAM 2GB ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท
สวัสดีพี่น้องชาว ThaiAndroidPhone.com ทุกท่าน วันนี้มีโทรศัพท์ใหม่มาพรีวิวสั้นๆให้ทุกท่านได้ชมกันอีกแล้ว สำหรับ Alcatel เอง หลายๆท่านน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้จาก Alcatel OneTouch F ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Android 6.0 เริ่มออกอัพเดท OTA ให้กับ Nexus บางรุ่นแล้ว ทุกรุ่นมี Factory Image
vinasaAndroid 6.0 เริ่มออกอัพเดท OTA ให้กับ Nexus บางรุ่นแล้ว ทุกรุ่นมี Factory Image
หลังจากลือกันมานาน Android 6.0 Marshmallow เริ่มออกอัพเดทให้กับอุปกรณ์ที่เป็น Nexus แล้ว โดยอุปกรณ์ Nexus ทุกรุ่นที่จะได้รับอัพเดท (Nexus 5, 6, 7, 9, Player) ณ ตอนนี้มีอัพเดทเป็น Factory Image แล้ว ถ้าหากจะแฟลชจะต้องล้างข้อมูลหมดเพื่ออัพเดทเป็น Android 6.0 ส่วนผู้ที่ไม่อยากอันล็อกบูทโหลดเดอร์เพื่อ ...
โค้ดของ Android 6.0 Marshmallow กำลังส่งเข้าสู่โครงการ AOSP
vinasaโค้ดของ Android 6.0 Marshmallow กำลังส่งเข้าสู่โครงการ AOSP
หลังจาก Google ปล่อย Factory Image ของอุปกรณ์เครือ Nexus และปล่อย OTA อัพเดทให้กับบางเครื่องแล้ว ทาง Google ยังทำการไล่อัพโหลดโค้ดของ Android 6.0 Marshmallow เข้าสู่โครงการ AOSP (Android Open Source Project) อีกด้วย โดยโค้ดชุดแรกนี้เป็นของบิลด์ MRA58K นอกจากนี้แล้วยังมีอัพเดทจำนวนหนึ่งของ Android 5.1.1 เข้าไปอีกด ...
ZTE หาว่า Huawei Nexus 6P นั้นลอก ZTE Athena ไป
vinasaZTE หาว่า Huawei Nexus 6P นั้นลอก ZTE Athena ไป
Nexus รุ่นล่าสุดทั้งสองตัวนั้นดูจะแตกต่างจาก Nexus รุ่นก่อนหน้าไม่น้อย แต่คงจะไม่แปลกพอสำหรับ ZTE เพราะล่าสุดได้มากล่าวหา Huawei ว่าลอกแบบดีไซน์ไปจาก ZTE Athena เพื่อใช้กับรุ่นดังอย่าง Nexus 6P นั่นเอง สงครามนี้เริ่มต้นบน Weibo ก่อน เมื่อหัวหน้าแผนกการตลาดของ ZTE อย่าง Lu Qian Hao ชี้ว ...
Japan Display เปิดตัวจอ 17 นิ้วความละเอียด 8K
vinasaJapan Display เปิดตัวจอ 17 นิ้วความละเอียด 8K
หลังจาก SONY เปิดตัวเข้าสู่สงครามหน้าจอ โดยใช้ Xperia Z5 Premium ที่มีความละเอียด 4K สร้างความประหลาดใจให้วงการ ล่าสุด Japan Display ได้เปิดตัวหน้าจอที่ใหญ่กว่า และมีความละเอียดมากกว่าออกมา โดยจอล่าสุดนี้มีขนาด 17.3 นิ้ว และมีความละเอียดสูงถึง 8K สำหรับความละเอียด 8K นั้นคือ 7680 x 432 ...
SONY Xperia Z5 Compact ยังคงมีปัญหาความร้อนเพราะ Snapdragon 810
vinasaSONY Xperia Z5 Compact ยังคงมีปัญหาความร้อนเพราะ Snapdragon 810
ที่ผ่านมาทาง SONY เคยเปิดตัว Xperia Z4 และพบกับปัญหาความร้อนเยอะเกินไปมาแล้ว คราวนี้รุ่นใหม่อย่าง Xperia Z5 Compact ก็เจอเรื่องความร้อนเยอะเกินไปเช่นกัน โดยเหตุคราวนี้เกิดขึ้นในจีน โดยรายงานเผยว่าเมื่อ Xperia Z5 Compact เริ่มมีอุณหภูมิพุ่งขึ้นสูง หน้าจอเริ่มจะทัชสกรีนยาก ในบางคร ...
พรีวิว : Alcatel OneTouch Flash 2 - พลัง Octa-Core, RAM 2GB ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท
naselerพรีวิว : Alcatel OneTouch Flash 2 - พลัง Octa-Core, RAM 2GB ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท
สวัสดีพี่น้องชาว ThaiAndroidPhone.com ทุกท่าน วันนี้มีโทรศัพท์ใหม่มาพรีวิวสั้นๆให้ทุกท่านได้ชมกันอีกแล้ว สำหรับ Alcatel เอง หลายๆท่านน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้จาก Alcatel OneTouch Flash ที่เป็นกระแสอยู่ช่วงนึงไม่นานมานี้ เพราะด้วยราคากับสเปคที่ค่อนข้างคุ้มค่าทำให้คนสนใจอยู่พอตัวเลยที ...
ไอ-โมบาย ส่ง “ไอคิวแซด ไบร์ท” อัดโปรโมชั่นทะลุขีด ที่งาน Mobile Expo
naselerไอ-โมบาย ส่ง “ไอคิวแซด ไบร์ท” อัดโปรโมชั่นทะลุขีด ที่งาน Mobile Expo
ไอ-โมบาย ย้ำภาพลักษณ์ ครีเอทีฟแบรนด์ “สนุกกับชีวิตสมาร์ท” ส่งไอคิวแซด ไบรท์ (IQZ BRIGHT) Super Hi-Speed Focus (PDAF) สมาร์ทโฟนถ่ายภาพโฟกัสไว จับภาพคมชัดในพริบตาเดียวด้วยเวลาเพียง 0.3 วินาที เร็วกว่ากล้องทั่วไปถึง 3 เท่า พร้อมอัดโปรโมชั่นแรง ซื้อ 1 แถม 8 เผยสัมผัสกล้องระดับโปรเป็นครั ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2015-10-9 03:43 , Processed in 0.112895 second(s), 75 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน