Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
Nexus 9 จะไม่รองรับ Vulkan API แม้ชิปจะทำได้
vinasaNexus 9 จะไม่รองรับ Vulkan API แม้ชิปจะทำได้
ย้อนกลับไปปีที่แล้ว Google ได้ประกาศว่าแอนดรอยด์รุ่นถัดไปจะรองรับ Vulkan API ซึ่งจะทำให้ระบบกราฟฟิคทำงานได้ดีขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ทว่าจนถึงตอนนี้ Nexus 9 แทบเล็ตที่ใช้ชิปของ Nvidia กลับยังไม่มี Vulkan API แต่ประการใด ในการตอบคำถามบน Reddit วิศวกรของ Google ได้ระบุว่าแทบเล็ตด ...
OPPO F1s อวดว่าจะมีกล้องหน้าขั้นเทพ
vinasaOPPO F1s อวดว่าจะมีกล้องหน้าขั้นเทพ
ถ้าใครกำลังหามือถือกล้องหน้าแจ่มอยู่อาจจะสนใจเจ้ารุ่นนี้ OPPO F1s ที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ (แต่ OPPO เริ่มทำการตลาดล่วงหน้าแล้ว) ว่าจะมีกล้องหน้า 16 Megapixel และจะมีโหมดฟิลเตอร์ต่างๆ เพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ แหล่งข่าวยังระบุอีกด้วยว่า OPPO F1s จะมีตัวอ่านลายนิ้วมืออยู ...
Moto Z จะได้รับอัพเดทรายเดือนเพื่อปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย
vinasaMoto Z จะได้รับอัพเดทรายเดือนเพื่อปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย
การที่ผู้ผลิตมือถือสักเจ้าจะอัพเดทแอนดรอยด์บ่อยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว โดยเฉพาะพยายามอัพเดทให้ตรงเวลาตาม Google อ่างไรก็ตามทาง Motorola ได้ออกมาสัญญาว่ามือถือระดับบนตัวล่าสุดอย่าง Moto Z จะสามารถอัพเดทรายเดือนอุดรูรั่วด้านความปลอดภัยตาม Google ได้ ทาง Motorola ระ ...
รีวิว : Plantronics Voyager 5200 หูฟังบูลทูธมากฟังชั่น พร้อมสุดยอดระบบตัดเสียงรบกวน
naselerรีวิว : Plantronics Voyager 5200 หูฟังบูลทูธมากฟังชั่น พร้อมสุดยอดระบบตัดเสียงรบกวน
สวัสดีพี่ๆน้องๆชาว ThaiAndroidPhone.com อีกเช่นเคย วันนี้ทางเว็บได้สุดยอดหูฟังบูลทูธจาก Plantronics มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยปกติแล้วผมจะค่อยได้ใช้หูบูลทูธสักเท่าไหร่เนื่องจากตัวฟังชั่นและเสียงที่ได้นั้น เทียบกับการใช้หูฟังแบบสายไม่ได้ แล้วยังมีปัญหาจุกจิกอีกหลายอย ...
Android Nougat จะแสดงว่าแอพตัวใดติดตั้งจาก Play Store หรือ APK มา
vinasaAndroid Nougat จะแสดงว่าแอพตัวใดติดตั้งจาก Play Store หรือ APK มา
ใน Android 7.0 Nougat นั้นระบบจะบอกเราว่าแอพที่อยู่ในเครื่องนั้นผ่านการติดตั้งจาก Play Store หรือ APK จากภายนอก (เช่นจาก Third Party App Store จำพวก Amazon App Store) จากในภาพจะเห็นได้ว่า Pokemon Go ทั้งสองอันนั้นแตกต่างกัน โดยข้างล่างสุดจะมีบ่งบอกว่าติดตั้งมาจาก Google Play Sotre หรือจาก Package Installer ยังไม่ ...
Android 7.0 อาจจะ root ยากมาก และบูทไม่ติดเมื่อทำการเปลี่ยนแปลงระบบจากภายนอก
vinasaAndroid 7.0 อาจจะ root ยากมาก และบูทไม่ติดเมื่อทำการเปลี่ยนแปลงระบบจากภายนอก
ในอัพเดทล่าสุดที่ทีมพัฒนา Android โพสต์ลงใน Android Developers Blog ทางวิศวกรของ Google ได้เผยรายละเอียดของ Android 7.0 ที่น่าสนใจเอาไว้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการบังคับใช้ Verified Boot (มีมาตั้งแต่ Android 4.4 Kit Kat) โดยทำงานผ่าน dm-verity ของ kernel โดยจะตรวจสอบการฝัง rootkit เอาไว้ ซึ่งนับเป็นปัญหาด้านควา ...
Gorilla Glass 5 ทนกว่าเดิม กันกระแทกได้จากความสูง 1.6 เมตร
vinasaGorilla Glass 5 ทนกว่าเดิม กันกระแทกได้จากความสูง 1.6 เมตร
Corning ได้เปิดตัวกระจกหน้าจอแบบใหม่เรียกว่า Gorilla Glass 5 โดยรุ่นใหม่นี้ได้รับการปรับปรุงทางเคมีให้ทนทานยิ่งขึ้น โดยสามารถรับการกระแทกจากที่สูงราวๆ 1.6 เมตรลงไปบนพื้นได้ เทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Gorilla Glass 4 แล้วรุ่นใหม่นี้ทนทานกว่าเดิม จากทนทานตากการตกที่ความสูงระดั ...
BlackBerry เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่อาทิตย์หน้า
vinasaBlackBerry เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่อาทิตย์หน้า
BlackBerry เคยประกาศแล้วว่าจะเปิดตัวมือถือใหม่ที่เป็น Android ก่อนสิ้นปีนี้เพิ่มอีกราวๆ 2 รุ่น โดยคาดว่าหนึ่งในนั้นจะใช้ชื่อว่า BlackBerry Neon (เป็น Alcatel Idol 4 กลับมารีแบรนด์เป็น BlackBerry) ในเดือนตุลาคม และ BlackBerry Argon ที่จะใช้สเปคจัดเต็มไม่แพ้ค่ายอื่น ในงาน BlackBerry Security Summit ที่จัดขึ้น ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
รีวิว : Plantronics Voyager 5200 หูฟังบูลทูธมากฟังชั่น พร้อมสุดยอดระบบตัดเสียงรบกวน
naselerรีวิว : Plantronics Voyager 5200 หูฟังบูลทูธมากฟังชั่น พร้อมสุดยอดระบบตัดเสียงรบกวน
สวัสดีพี่ๆน้องๆชาว ThaiAndroidPhone.com อีกเช่นเคย วันนี้ทางเว็บได้สุดยอดหูฟังบูลทูธจาก Plantronics มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยปกติแล้วผมจะค่อยได้ใช้หูบูลทูธสักเท่าไห ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Xiaomi Mi Max ขายดี ขายไปแล้ว 1.5 ล้านเครื่อง
vinasaXiaomi Mi Max ขายดี ขายไปแล้ว 1.5 ล้านเครื่อง
Lei Jun ผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi ได้เผยข้อมูลน่าสนใจบน Weibo มาวันนี้ ว่า Xiaomi Mi Max ขายดีไม่ใช่น้อย โดยขายได้ 1.5 ล้านเครื่องแล้วหลังจากเปิดตัวไปสองเดือน แม้จะจับกลุ่มลูกค้าที่เน้นมือถือจอใหญ่มาก (6.44 นิ้ว) แต่ก็ยังขายดีเหมือนเดิม มือถือ Xiaomi Mi Max นั้นมีด้วยกันสองรุ่น ได้แก่รุ่ ...
SONY ปล่อยอัพเดท Android 6.0.1 ให้กับ Xperia M4 Aqua และ Xperia M5
vinasaSONY ปล่อยอัพเดท Android 6.0.1 ให้กับ Xperia M4 Aqua และ Xperia M5
ทาง SONY Mobile ได้ปล่อยอัพเดทให้กับมือถือระดับกลางอย่าง Xperia M4 Aqua และ Xperia M5 โดยจะเริ่มปล่อยให้กับรุ่น M4 Aqua ก่อน ทั้งรุ่นที่มี 1SIM และ 2SIM จากนั้นจะปล่อยให้กับ Xperia M5 โดยจะปล่อยให้กับรุ่น 1SIM และ 2SIM ตามลำดับเช่นกัน ทาง SONY สัญญาว่าฟีเจอร์ต่างๆ จะมาครบไม่ตกหล่น อย่าง Doze, Permission ...
รูปหลุดมือถือรุ่นท็อปตัวถัดไปจาก SONY
vinasaรูปหลุดมือถือรุ่นท็อปตัวถัดไปจาก SONY
แม้ว่า Xperia X จะเปิดตัวมานานแล้วเพิ่งเริ่มจะวางขายเท่านั้น แต่ตอนนี้ก็มีภาพหลุดของมือถือรุ่นระดับบนตัวถัดไปออกมาแล้ว โดยปัจจุบันมีรหัสว่า Xperia F8331 ยังไม่ทราบว่าจะใช้ชื่อซีรีส์ว่าอะไรตอนวางจำหน่ายจริง ในรุ่นนี้เราจะเห็นได้ว่า SONY ได้เปลี่ยนหน้าตาดีไซน์ไปโดยสิ ...
Nokia มีมือถือใหม่สองรุ่น หน้าจอ 2K ใช้ Snapdragon 820 และกันน้ำมาตรฐาน IP68
vinasaNokia มีมือถือใหม่สองรุ่น หน้าจอ 2K ใช้ Snapdragon 820 และกันน้ำมาตรฐาน IP68
ข่าวลือเรื่อง Nokia จะกลับมาทำสมาร์ทโฟนใหม่อีกครั้งหนาหูขึ้นเรื่อยๆ โดยระบุว่าจะมีด้วยกันสองรุ่น ได้แก่รุ่นที่มีหน้าจอ 5.2 นิ้ว และรุ่นที่มีหน้าจอ 5.5 นิ้ว โดยจะเป็นโทรศัพท์ระดับพรีเมียม วัสดุเป็นโลหะ และมีอารมณ์และความรู้สึก Nokia ในมือ นอกจากนี้ยังระบุอีกด้วยว่าไ ...
Android Nougat Developer Preview 5 ออกแล้วจ้า
vinasaAndroid Nougat Developer Preview 5 ออกแล้วจ้า
Google ได้ประกาศว่ากำลังปล่อยอัพเดทของ Android Nougat Developer Preview ตัวสุดท้าย โดยคราวนี้เป็น Preview Version 5 ถ้ามีหลังจากนี้ก็คือตัวเต็มแล้วล่ะ Google ประกาศว่ากำลังปล่อยอัพเดทดังกล่าวให้กับอุปกรณ์ที่เข้าร่วมโครงการ Android Beta โดยยังไม่ได้เผยว่าในอัพเดทล่าสุดนี้มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ...
Qualcomm อาจจะโดนปรับในเกาหลีใต้ หนึ่งล้านล้านวอน
vinasaQualcomm อาจจะโดนปรับในเกาหลีใต้ หนึ่งล้านล้านวอน
Fair Trade Commission of South Korea หรือหน่วยงานกำกับการค้าเสรีในเกาหลีใต้ได้ทำการสืบสวนกว่า 17 เดือนแล้วในเรื่องที่ Qualcomm โดนฟ้องและเรียกค่าปรับ 1,000,000,000,000 วอน (หนึ่งล้านล้านวอน) ในการละเมิดสิทธิบัตร โดยคำพิพากษาแรกน่าจะออกในวันที่ 20 เดือนนี้ และถ้าทาง Qualcomm ถูกพิพากษาว่าผิดจริ ...
SoftBank ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อ ARM ในราคา $31,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
vinasaSoftBank ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อ ARM ในราคา $31,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอย่าง SoftBank ได้ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อ ARM ในราคาสูงลิบลิ่วถึง $31,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยความพยายามเ้าซื้อครั้งนี้เผยเป็นครั้งแรกจาก The Financial Times ARM นั้นเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่จากอังกฤษที่ออกแบบชิปเพื่อใช้ในอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือและแทบเล็ต โดยไม่ได้ผ ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-7-23 18:05 , Processed in 0.041816 second(s), 8 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน