Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
Samsung เตรียมฟ้อง Huawei กลับด้วยข้อหาใกล้เคียงกัน
vinasaSamsung เตรียมฟ้อง Huawei กลับด้วยข้อหาใกล้เคียงกัน
วันก่อนมีข่าวออกมาว่า Huawei ได้ทำการฟ้องร้อง Samsung เรื่องละเมิดสิทธิบัตรด้าน 4G ล่าสุดทาง Samsung ได้ตอบโต้ออกมาแล้วว่าจะฟ้องกลับอย่างแน่นอน โดยแผนกทรัพย์สินทางปัญญาได้ระบุว่า Huawei นั้นก็ไม่ต่างกัน สงครามสิทธิบัตรระหว่างสองเจ้านี้อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คิด ...
Samsung ทำหน้าจอแบบใหม่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K รองรับการทำ VR เต็มรูปแบบ
vinasaSamsung ทำหน้าจอแบบใหม่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K รองรับการทำ VR เต็มรูปแบบ
ถือว่าเป็นช่วงข่าว Samsung และวงการ VR จริงๆ ครับ โดยล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัวหน้าจอพิเศษ ที่มีขนาดเพียง 5.5 นิ้ว แต่มีความละเอียดสูงถึงระดับ 4K ในงาน Display Week Conference ที่ San Francisco หน้าจอชนิดนี้มีความละเอียดถึง 3840 x 2160 และความหนาแน่นพิกเซลสูงถึง 806 PPI เมื่อพิจารณากับเจ้าตลาดอ ...
Motorola เตรียมทำให้ Moto Z กลายเป็นมือถือแปลงร่าง เปลี่ยนชิ้นส่วนได้
vinasaMotorola เตรียมทำให้ Moto Z กลายเป็นมือถือแปลงร่าง เปลี่ยนชิ้นส่วนได้
Motorola ฝั่งมือถือ และบริษัทแม่ใหม่อย่าง Lenovo เตรียมเปิดตัวทีเด็ดในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ โดยคาดว่าจะเป็นมือถือใหม่สองรุ่น ใช้ชื่อว่า Moto Z Style และ Moto Z Play นั่นเอง โดยสัปดาห์ก่อน Motorola ได้โพสต์อะไรบางอย่างที่ชี้ถึงมือถือยอดนิยมในอดีตอย่าง Moto Razr มือถือฝาพับ โดยคาดว่าจะเป ...
Raspberry Pi เตรียมมี Android ใช้งานเร็วๆ นี้
vinasaRaspberry Pi เตรียมมี Android ใช้งานเร็วๆ นี้
ชุมชนผู้ใช้คอมพิวเตอร์จิ๋วพลังประมวลผลต่ำอย่าง Raspberry Pi ที่จับกลุ่มผู้ใช้งานระดับแฮคเกอร์ ที่จะนำแผงวงจรขนาดจิ๋วนี้ไปต่อยอดเพื่อใช้งานส่วนตัวนั้นเตรียมตัวร้องเฮดังๆ เมื่อข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Google มีความสนใจที่จะพอร์ต Android ไปรันบน Raspberry Pi 3 รุ่นล่าสุด เมื่อสอ ...
Google เตรียมกดดันผู้ผลิตโทรศัพท์ให้ออกอัพเดทเร็วขึ้น
vinasaGoogle เตรียมกดดันผู้ผลิตโทรศัพท์ให้ออกอัพเดทเร็วขึ้น
การทำให้แอนดรอยด์อัพเดทล่าสุด และเป็นเวอร์ชันเดียวกันนั้นคือความหวังที่จะทำให้ระบบปฏิบัติการน่าเชื่อถือ ปลอดภัยจากช่องโหว่ แต่ทว่าเรื่องราวเหล่านี้ก็ไม่ง่ายนัก อย่างช่องโหว่ Stagefright ในปัจจุบันนั้นมีมือถือที่ได้รับการอุดช่องโหว่นี้ไปเพียงน้อยนิดเท่านั้น ก ...
HTC เลิกผลิต Nexus 9 หรือปีนี้แทบเล็ต Nexus จะกลับมาอีกครั้ง
vinasaHTC เลิกผลิต Nexus 9 หรือปีนี้แทบเล็ต Nexus จะกลับมาอีกครั้ง
แทบเล็ต Nexus อย่างเป็นทางการในปัจจุบันก็คือ Nexus 9 นั่นเอง (แม้จะมีแทบเล็ตอย่างเป็นทางการอีกรุ่นอย่าง Pixel C แต่ว่าก็ไม่ใช่ซีรีส์ Nexus ที่เป็นความร่วมมือกับพันธมิตร) แต่ในเร็วๆ นี้เราอาจจะได้เห็นรุ่นใหม่ โดยเดือนที่ผ่านมา Google ได้ส่งสัญญาณด้วยการถอด Nexus 9 ออกจากหน้าเว็ ...
LG G Flex 3 คาดเปิดตัวงาน IFA ปีนี้ สเปคจัดเต็ม
vinasaLG G Flex 3 คาดเปิดตัวงาน IFA ปีนี้ สเปคจัดเต็ม
ข่าวลือล่าสุดของ LG G Flex 3 มือถือจอโค้งเรียวเสี้ยวพระจันท์ของ LG ว่าจะเปิดตัวในงาน IFA ปีนี้กลางเดือนกันยายน โดยคราวนี้จะยังคงใส่สเปคจัดเต็มเช่นเดิม เรียกได้ว่ามือถือระดับบนปัจจุบันมีอะไร ใส่เข้ามาให้หมด นอกจากหน้าจอโค้งอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว LG G Flex 3 จะยังคงใช้หน้ ...
Huawei ฟ้อง Samsung ข้อหาละเมิดสิทธิบัตร
vinasaHuawei ฟ้อง Samsung ข้อหาละเมิดสิทธิบัตร
Samsung ยังมีคดีความที่ยังค้างคากับ Apple อีกจำนวนมาก ในเรื่องของสิทธิบัตรที่ฟ้องกันไป ฟ้องกันมาไม่รู้จบ แต่ล่าสุดยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Huawei กระโดดเข้ามาร่วมฟ้อง Samsung ด้วย โดยข้อหาที่ยื่นฟ้องก็คือการละเมิดสิทธิบัตรเช่นกัน โดยยื่นฟ้องต่อศาลในประเทศจีนและสหรัฐอเมริก ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
พรีวิว : ZTE Blade L5 plus ราคาโคตรเบา แต่คุ้มกว่าที่คิด
naselerพรีวิว : ZTE Blade L5 plus ราคาโคตรเบา แต่คุ้มกว่าที่คิด
สวัสดีครับพี่น้องชาว ThaiAndroidPhone.com ทุกอ่าน วันนี้มีสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆมาเพราะราคาของเค้าอยู่ที่ 2,990 บาทเท่านั้น แต่ความคุ้มค่านั้นเกินคว ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Google เลิกขาย Nexus Player แล้ว
vinasaGoogle เลิกขาย Nexus Player แล้ว
แม้ว่า Google จะเคยพยายามยึดพื้นที่ในห้องนั่งเล่นมาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Google TV, Nexus Q, หรือแม้กระทั่งของที่เข็นจนออกมาขายได้อย่าง Nexus Player แต่ทุกชิ้นต่างก็ล้วนประสบความล้มเหลวไปหมด ในขณะที่ของที่ไม่ได้ตั้งใจจะให้แจ้งเกิดอย่าง Chromecast กลับขายดีจนสามารถออกรุ่นที ...
เอ๊ะยังไง โปสเตอร์ใหม่แนะนำ Zuk Z2 ใช้ Snapdragon
vinasaเอ๊ะยังไง โปสเตอร์ใหม่แนะนำ Zuk Z2 ใช้ Snapdragon
หลังจากปล่อยข้อมูลว่า Zuk Z2 มือถือระดับกลาง ที่วางตำแหน่งเอาไว้ให้ต่ำกว่า Zuk Z2 Pro จะใช้เพียง Samsung Exynos 8890 วันนี้กลับมีภาพใหม่ออกมายัง Weibo โดยชี้ให้เห็นว่าจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon แทน แม้จะไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นชิปรุ่นไหน (ระหว่าง Snapdragon 820 หรือ Snapdragon 652) แต่ในภาพก็พูดถึ ...
OnePlus Loop VR หมวกสวมหัวรับชม VR ตัวใหม่จาก OnePlus แจกฟรีเพือชมงานเปิดตัว OnePlus 3
vinasaOnePlus Loop VR หมวกสวมหัวรับชม VR ตัวใหม่จาก OnePlus แจกฟรีเพือชมงานเปิดตัว OnePlus 3
ปีที่แล้ว OnePlus ได้แจก Google Cardboard เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถนำไปใช้รับชมงานเปิดตัว OnePlus 2 ที่ทำการเปิดตัวแบบ VR ได้ และในปีนี้ทาง OnePlus กลับมาแจกหมวก VR อีกครั้ง คราวนี้ไม่ใช่แค่ Google Cardboard แล้ว แต่เป็น Loop VR (เป็นความร่วมมือระหว่าง OnePlus และ AntVR) โดยยังคงแจกฟรี คิดเฉพาะค่าส่งเ ...
Motorola จดทะเบียนชื่อทางการค้า Moto Z ในสหรัฐอเมริกา
vinasaMotorola จดทะเบียนชื่อทางการค้า Moto Z ในสหรัฐอเมริกา
รายงานใหม่เปิดเผยจากทาง USPTO (สำนักจดทะเบียนทางการค้า) ว่า Motorola ได้จดทะเบียนชื่อ Moto Z สำหรับใช้ในสหรัฐอเมริกา เมื่อสัปดาห์ก่อน Motorola เพิ่งเปิดตัว Moto G รุ่นใหม่ ทั้ง Moto G4, Moto G4 Plus และ Moto G4 Play ที่ประเทศอินเดียมาหมาดๆ และในวันเดียวกันก็มีข่าวว่า Motorola จะเลิกทำ Moto X แล้ว โดย ...
Samsung ส่ง Galaxy C5 ไปให้ TENAA ตรวจสอบแล้ว
vinasaSamsung ส่ง Galaxy C5 ไปให้ TENAA ตรวจสอบแล้ว
Samsung Galaxy C5 ปรากฏตัวที่ TENAA (กสทช ของประเทศจีน) โดยในเอกสารระบุว่าตัวมันจะใช้หน่วยประมวลผล Octa Core (มีสองรุ่น ได้แก่รุ่น 1.5GHz และรุ่น 1.2GHz) โดยจะมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว Full HD และ RAM4GB ตัวกล้องของ Samsung Galaxy C5 นั้นมีขนาด 16 Megapixel (กล้องหน้า 8 Megapixel) แบตเตอรี 2,600 mAh มาพร้อมกับ Android 6.0.1 Marshmall ...
Zuk Z2 รุ่นปกติจะใช้ Exynos 8890 เป็นหน่วยประมวลผลหลัก
vinasaZuk Z2 รุ่นปกติจะใช้ Exynos 8890 เป็นหน่วยประมวลผลหลัก
หลังจากเปิดตัว Zuk Z2 Pro จนหลายๆ คนสงสัยว่าถ้ามีรุ่น Pro แล้วจะมีรุ่นปกติไหม วันนีก็มีคำตอบมาแล้วครับว่า Zuk เองจะมีรุ่น Zuk Z2 ด้วยเช่นกัน โดยจะเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผล Samsung Exynos 8890 ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Samsung Galaxy S7 ครับ ทาง Zuk ได้ให้ข้อมูลว่า Exynos 8890 นั้นเหมาะแก่การใช้งานยาว ...
Samsung ปล่อยอัพเดท Galaxy A9 เป็น Marshmallow แล้ว
vinasaSamsung ปล่อยอัพเดท Galaxy A9 เป็น Marshmallow แล้ว
มือถือหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดของซีรีส์ Galaxy A คงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy A9 ที่มีขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้วด้วยกัน (ถ้าใหญ่กว่านี้ก็เป็นแทบเล็ตโทรได้แล้ว) โดยปัจจุบันวางจำหน่ายอยู่แต่ในประเทศจีนเท่านั้น ล่าสุดทาง Samsung ได้ปล่อยอัพเดทที่จะทำให้ Galaxy A9 กลายเป็น Android 6.0.1 หรือ Marshmallow นั่ ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-5-29 03:39 , Processed in 0.114632 second(s), 75 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน