Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
Samsung อาจจะปรับราคาหน่วยความจำและหน้าจอ เพื่อชดเชยความเสียหายจาก Note 7
vinasaSamsung อาจจะปรับราคาหน่วยความจำและหน้าจอ เพื่อชดเชยความเสียหายจาก Note 7
Samsung ถือเป็นผู้ผลิตหน่วยความจำและหน้าจอรายใหญ่ของโลก นักวิเคราะห์คาดว่า Samsung อาจจะใช้ความเป็นขาใหญ่นี้หาเงินชดเชยความสูญเสียที่เกิดจาก Galaxy Note 7 ก็เป็นได้ หน่วยความจำอย่าง DRAM และ Flash Memory ราคาอยู่ในช่วงผันผวนวิ่งขึ้นลง เนื่องจากมีเทคโนโลยีใหม่ อย่าง UFS 2.0 และ DDR4 เ ...
Motorola เริ่มทดสอบ Android 7.0 Nougat บน Moto G4 Plus แล้ว
vinasaMotorola เริ่มทดสอบ Android 7.0 Nougat บน Moto G4 Plus แล้ว
Motorola เริ่มทดสอบแอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุดอย่าง Android 7.0 Nougat แล้ว โดยมือถือเครื่องแรกที่ทดสอบอยู่ก็คือ Moto G4 Plus นั่นเอง โดยรุ่นที่ทดสอบเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศบราซิล ผู้ที่ใช้ Moto G4 Plus ในบราซิลที่สมัครเข้าร่วมโครงการ Motorola Feedback Network และได้เข้าร่วมโครงการทดสอบเบต้ ...
Kodak Ektra มือถือกล้องเทพจาก Kodak
vinasaKodak Ektra มือถือกล้องเทพจาก Kodak
หลังจากร่อนจดหมายเชิญสื่อไปงานเปิดตัวมือถือใหม่ของ Kodak วันนี้ก็เปิดเผยออกมาแล้วว่ามันจะเป็นมือถือกล้องเทพ บอดี้สวย ดูดีตามสไตล์มือถือใหม่ประจำปี 2016 นั่นเอง ดีไซน์ของ Kodak Ektra นั้นยังคงอาศัยดีไซน์แบบกล้องยุคเก่าที่ใช้หนังประดับฝาหลัง ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือ ...
เปิดตัวแล้ว OPPO R9s และ OPPO R9s Plus
vinasaเปิดตัวแล้ว OPPO R9s และ OPPO R9s Plus
หลังจากเป็ฯข่าวลือมานับครั้งไม่ถ้วน ในที่สุด OPPO ก็ได้ทำการเปิดตัวมือถือ OPPO R9s และ OPPO R9s Plus แล้ว โดยสเปคเป็นไปตามข่าวลือทุกประการ รุ่นเล็กมีขนาด 5.5 นิ้ว (จอ Full HD) ขณะที่รุ่นใหญ่จะมีหน้าจอ 6 นิ้ว (Full HD) และสเปคที่ดีกว่า รุ่น OPPO R9s มีสเปคดังนี้ [*]หน่วยประมวลผล Snapdragon 625 [*] ...
Samsung เปิดตัวแรม LPDDR4 ขนาด 8GB สำหรับมือถือตัวแรก
vinasaSamsung เปิดตัวแรม LPDDR4 ขนาด 8GB สำหรับมือถือตัวแรก
เมื่อปี 2014 ทาง Samsung ได้เปิดตัวแรม LPDDR4 ขนาด 4GB ตัวแรกของโลก ทำให้มือถือทุกวันนี้สามารถมีแรม 4GB ได้ และบางรุ่นก็มีมากถึง 6GB ด้วยกัน แต่ในวันนี้ทาง Samsung ได้ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว LPDDR4 RAM 8GB ตัวแรกของโลก DRAM ใหม่นี้จะใช้ LPDDR4 แบบ 16Gb ที่ผลิตด้วยกระบวนการ 10 นาโนเมตร ทำให ...
Qualcomm อาจจะย้ายการผลิต Snapdragon 830 ไปให้ TSMC ผลิต
vinasaQualcomm อาจจะย้ายการผลิต Snapdragon 830 ไปให้ TSMC ผลิต
แหล่งข่าวล่าสุดเปิดเผยว่า Qualcomm อาจจะเปลี่ยนใจผลิต Snapdragon 830 กับ TSMC แทนที่จะเป็น Samsung แทน เนื่องจากตอนนี้มีปัญหาเรื่องตารางงานที่ล่าช้าไปเรื่อยๆ หลายสัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า Samsung จะได้เป็นผู้ถือสิทธิ์ในการผลิต Snapdragon 830 เพียงรายเดียวเท่านั้น โดยใช้กระบวนการผลิต 10 น ...
Honor 6X เปิดตัวในจีนแล้ว มือถือกล้องคู่ราคาเป็นมิตร
vinasaHonor 6X เปิดตัวในจีนแล้ว มือถือกล้องคู่ราคาเป็นมิตร
Honor แบรนด์ย่อยของ Huawei ได้ทำการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Honor 6X เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น โดยมีสเปคระดับกลาง และฟีเจอร์น่าสนใจหลายประการ ในราคาที่ไม่แพงจับต้องได้ออกมา สำหรับสเปคโดยรวมของ Honor 6X ก็ได้แก่ [*]หน่วยประมวลผล: Kirin 655 [*]หน่วยความจำ: 3/4GB [*]พื้นที่เก็บข้อมูล: 32/64GB ...
Qualcomm เปิดตัว Snapdragon X50 ชิปโมเดม 5G ตัวแรกของโลก
vinasaQualcomm เปิดตัว Snapdragon X50 ชิปโมเดม 5G ตัวแรกของโลก
Qualcomm ได้ประกาศเปิดตัวชิปทดสอบสำหรับการเชื่อมต่อ 5G ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ใช้ชื่อว่า Snapdragon X50 5G โดยระบุว่าพัฒนาออกมาเพื่อช่วยเครือข่ายโทรศัพท์ทดสอบ 5G โดยชิปดังกล่าวสามารถทดสอบความถี่ได้มากถึง 28GHz ย่านเลยทีเดียว โมเดมนี้สามารถรองรับดาวน์โหลดได้สูงสุด 5Gbps โดย ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
รีวิว : Nextbit Robin สวย บาง และมีพื้นที่มากกว่าที่ตาเห็น
vinasaรีวิว : Nextbit Robin สวย บาง และมีพื้นที่มากกว่าที่ตาเห็น
สวัสดีพี่น้องมิตรรักแฟนเพลง เอ้ย ชาวไอทีทุกท่านที่อ่านเว็บ ThaiAndroidPhone.com ของเราครับ เมื่อเดือนที่แล้วได้มีตัวแทนจำหน่าย นามว่าไทยเวย์ โปรดักส์ จำกัด นำเข้า Next ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Huawei Kirin 960 เปิดตัวสเปคแล้ว
vinasaHuawei Kirin 960 เปิดตัวสเปคแล้ว
Huawei ได้จัดงานเปิดตัวชิปประมวลผล Kirin 960 วันนี้ในประเทศจีน โดยเผยถึงสเปคแรงสุดๆ ของ Kirin 960 ว่าไม่ธรรมดาสมกับการรอคอยจริงๆ โดยรวมแล้วชิปยังใช้ตัวประมวลผลแบบ big.LITTLE เช่นเดิม (ARM Cortex A73 และ ARM Cortex A53 อย่างละ 4 คอร์ รวมเป็น 8 คอร์) ส่วนกราฟฟิคนั้นย้ายไปใช้ Mali-G71 M)8 ทำให้ใช้ไฟน้ ...
Nokia เตรียมขึ้นเวทีงาน MWC 2017 แต่จะเปิดตัวอะไรกันล่ะ?
vinasaNokia เตรียมขึ้นเวทีงาน MWC 2017 แต่จะเปิดตัวอะไรกันล่ะ?
ทาง Nokia ได้ประกาศว่าจะขึ้นเวทีในงาน Mobile World Congress 2017 ที่จะถึงปีหน้า ถือเป็นข่าวใหญ่ถึงการหวนคืนวงการเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ชัดนักว่าจเป็นการเปิดตัวถึงมือถือหรือเปล่า ตามแผนแล้วนั้น Nokia ไม่มีสิทธิผลิตสมาร์ทโฟนจนกว่าจะถึงไตรมาสที่ 4 ปีนี้ และทาง Nokia เองก ...
MediaTek เปิดตัว Helio P15
vinasaMediaTek เปิดตัว Helio P15
MediaTek วันนี้ได้ทำการเปิดตัวชิปสำหรับตลาดระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง MediaTek Helio P15 ต่อยอดมาจากรุ่นพี่ Helio P10 นั่นเอง ข้างในเป็น ARM Cortex A53 จำนวน 8 คอร์ และเร่งสัญญาณนาฬืกาไปที่ 2.0 - 2.2 GHz ตัวชิปนั้นเปลี่ยนตัวประมวลผลกราฟฟิคมาเป็น MAli-T860 MP2 และใช้โมเดม LTE Cat. 6 ส่วนกระบวนการลผิตนั้น ...
Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 653, Snapdragon 626 และ Snapdrag 427
vinasaQualcomm เปิดตัว Snapdragon 653, Snapdragon 626 และ Snapdrag 427
ทาง Qualcomm ได้เปิดตัวชิปประมวลผลสำหรับสเปคระดับกลางสามรุ่นติดๆ กัน ได้แก่ Snapdragon 653, Snapdragon 626 และ Snapdragon 427 ต่อยอดจากรุ่นที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมานั่นเอง Snapdragon 653 นั้นถือเป็นรุ่นต่อยอดจาก Snapdragon 652 นั่นเอง โดยมีการเปลี่ยนแปลงด้านประสิทธิภาพดีขึ้นราวๆ 10% และรองรั ...
Samsung พอร์ตฟีเจอร์ Note 7 ไปลง Galaxy S7
vinasaSamsung พอร์ตฟีเจอร์ Note 7 ไปลง Galaxy S7
เนื่องจากปัญหาใหญ่ของ Galaxy Note 7 ที่ทำให้มือถือต้องถูกเรียกเก็ฐกลับไปทั่วโลก และเลิกผลิตขายแล้ว ทำให้มือถือระดับบนของ Samsung กลับไปเป็นรุ่น Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 Edge อีกครั้ง เพื่อไม่ให้ผู้ที่เปลี่ยนจาก Galaxy Note 7 ไปเป็น Galaxy ทั้งสองรุ่นรู้สึกว่าเป็นการดาวน์เกรดลง ทาง ...
HTC เตรียมถอดเบราเซอร์ของตัวเองออกจาก Sense UI
vinasaHTC เตรียมถอดเบราเซอร์ของตัวเองออกจาก Sense UI
ช่วงแรกๆ ที่มือถือแอนดรอยด์เริ่มเปิดตัว แต่ละเจ้าต่างก็ทำแอพของตัวเองโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาปลุก เครื่องคิดเลข บันทึกการใช้งาน และอื่นๆ อีกมากมาย จนในระยะหลัง Google ได้ใส่ฟีเจอร์เหล่านี้เข้ามา แต่ก็ไม่ทันแล้ว แอพเหล่านี้มักจะมีความซ้ำซ้อนกันในเครื่องอย่ ...
Samsung โฆษณาตัวเองเป็นผู้ผลิตชิป 10 นาโนเมตรรายแรกในอุตสาหกรรมชิป
vinasaSamsung โฆษณาตัวเองเป็นผู้ผลิตชิป 10 นาโนเมตรรายแรกในอุตสาหกรรมชิป
Samsung ได้ทำการประกาศออกมาวันนี้ว่าได้เริ่มการผลิตชิปด้วยกระบวนการผลิต 10 นาโนเมตรแล้ว ทำให้กลายเป็นผู้ผลิตชิปรายแรกในอุสาหกรรมที่ใช้ขนาด 10 นาโนเมตรแซงหน้าคู่แข่งอย่าง TSMC และ Intel ไปโดยปริยาย ส่วนชิปที่เริ่มผลิตในช่วงนี้ก็น่าจะพร้อมวางจำหน่าย ส่งให้ผู้ผลิตมือถ ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-10-24 10:12 , Processed in 0.043458 second(s), 8 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน