Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
พรีวิว Gadget เด็ดๆในงาน Thailand Mobile Expo 2016 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11-14 ก.พ. นี้
naselerพรีวิว Gadget เด็ดๆในงาน Thailand Mobile Expo 2016 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11-14 ก.พ. นี้
ในงาน Thailand Mobile Expo หลายๆครั้งที่ผ่านมา นอกจากจะมีโปรโมชั่นมือถือและสมาร์ทโฟนลดราคามากมายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งสำหรับคนที่ไปชมงานไม่ควรพลาด นั่นก็คือ Gadget Zone หรือพื้นที่ที่จะนำเกตเจ็ทใหม่ๆมาให้ผู้ชมงานได้ทดลองสัมผัสตัวเป็นๆกัน ซึ่งของที่มีให้ชมในงานครั้งนี้นั้น บอ ...
Xperia M4 Aqua จะกระโดดไปเป็น Marshmallow ในอัพเดทหน้า
vinasaXperia M4 Aqua จะกระโดดไปเป็น Marshmallow ในอัพเดทหน้า
เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว SONY ได้เผยรายชื่อโทรศัพท์ที่จะได้รับอัพเดทเป็น Android 5.1 Lollipop แต่ทว่า Xperia M4 Aqua นั้นกลับไม่ได้รับอัพเดท ทั้งที่เพิ่งจะวางจำหน่ายได้สามเดือนเท่านั้นเอง แต่ในเดือนตุลาคม Xperia M4 ก็โผล่ไปในอยู่ในรายชื่อรุ่นที่ลือกันว่าจะได้รับอัพเดทเป็น Andr ...
เคสโทรศัพท์ LG G5 เผยความลับก่อนเปิดตัว รุ่นนี้ใช้กล้องคู่จริง
vinasaเคสโทรศัพท์ LG G5 เผยความลับก่อนเปิดตัว รุ่นนี้ใช้กล้องคู่จริง
แม้ว่า LG G5 จะยังไม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (วางแผนจะเปิดตัวในงาน MWC 2016 ที่จะถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้) แต่ทว่าวันนี้ก็มีภาพหลุดยืนยันหน้าจอของ LG G5 มาจากผู้ผลิตเคสรายหนึ่ง ภาพของเคสมือถือดังกล่าวปรากฏอยู่บนเว็บ Amazon ระบุวันวางจำหน่ายเคสวันที่ 28 มีนาคม จ ...
Google อัพเกรด Android Wear เป็น Marshmallow แล้ว
vinasaGoogle อัพเกรด Android Wear เป็น Marshmallow แล้ว
หลังจากอัพเกรดมือถือและแทบเล็ตเป็น Marshmallow ตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้ว วันนี้ทาง Google ได้ออกอัพเดทสำหรับ Android Wear ให้กลายเป็น Marshmallow แล้วเช่นกัน นอกจากอัพเกรดระบบแล้วยังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาสำหรับโทรศัพท์บางรุ่นอีกด้วย เช่นลำโพงบน Huawei Watch, Asus ZenWatch 2 ฟีเจอร์ลำโพงบ ...
MediaTek บอก Helio X20 ไม่ร้อน ถ้าร้อนจะลดการทำงานลงเอง
vinasaMediaTek บอก Helio X20 ไม่ร้อน ถ้าร้อนจะลดการทำงานลงเอง
หลังจากมีข่าวออกมาว่า Helio X20 ชิปรุ่นใหญ่ของ MediaTek ลือกันว่าร้อน ร้อนแค่ไหน? ก็ร้อนถึงขนาดว่าผู้ผลิตที่อยากจะใช้ต้องถึงกับเบือนหน้าหนี และหันไปใช้ชิปรุ่นอื่นแทน อย่างไรก็ตามวันนี้ MediaTek ออกมาแก้ข่าวแล้ว ว่า Helio X20 ไม่ร้อน เพราะจะลดการทำงานลง MediaTek เผยว่าผ่าน Weibo ว่า ...
HTC ยังคงติดตัวแดงในไตรมาสสี่ ปี 2015 ที่ผ่านมา
vinasaHTC ยังคงติดตัวแดงในไตรมาสสี่ ปี 2015 ที่ผ่านมา
HTC ได้เผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่สี่ ปี 2015 ออกมาแล้วครับ ขาดทุนทั้งสิ้น $101 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ดีกว่าไตรมาสที่แล้ว ซึ่งขนาดทุนถึง $139 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยรุ่นที่ขายดีในช่วงสิ้นปีคือ HTC Desire ทั้งหลาย ซึ่งเป็นมือถือระดับกลางจากทาง HTC นั่นเอง และ HTC One A9 ที่ได้รับผลตอบ ...
LG ยืนยันจะเปิดตัว LG G5 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์
vinasaLG ยืนยันจะเปิดตัว LG G5 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์
LG ไม่ใบ้แล้ว แต่ยืนยันออกมาเลยว่าจะเปิดตัว LG G5 ในงาน MWC 2016 เช่นเดียวกันกับค่ายอื่นๆ ที่เตรียมตัวเปิดตัวมือถือใหม่รับปี 2016 นี้ โดยจะเปิดตัววันที่ 21 กุมภาพันธ์ วันเดียวกับ Samsung Galaxy S7 นั่นเอง จากข่าวลือที่เคยหลุดออกมา LG G5 จะมีฝาหลังโค้งเล็กน้อย เป็นโลหะทั้งตัว ส่วน ...
Feature เด็ดๆ ที่ iPhone 6s เท่านั้นทำได้
naselerFeature เด็ดๆ ที่ iPhone 6s เท่านั้นทำได้
Feature เด็ดๆ ที่ iPhone 6s เท่านั้นทำได้ เหล่ากูรูไอทีทั้งหลายที่ได้สัมผัส iPhone 6s กันไปแล้วถึงกับต้องร้องว้าวในฮาร์ดแวร์ของสมาร์ทโฟนตัวนี้ ยิ่งเข้ามาดูซอฟต์แวร์ที่เป็นลูกเล่นเฉพาะของ iPhone 6s แล้ว ต่างสรุปว่าเป็น Feature ทีเด็ดที่หากไม่ใช่ iPhone 6s แล้วจะไม่สามารถทำได้ ส่วนที ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
จุดเด่น! จุดเด็ด! ของ Obi Worldphone SF1
naselerจุดเด่น! จุดเด็ด! ของ Obi Worldphone SF1
หลังจากที่ผมได้เขียนรีวิวของ Obi Worldphone SF1 มาแล้ว ปรากฏว่าผลตอบรับออกมาดีมากเลย คนอ่านเยอะคอมเม้นในเฟสบุ้คเพียบ แต่เท่าที่ดูๆกัน หลายๆคนยังงงๆกับ Obi ที่เป็นแบ ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
ลือ MediaTek Helio X20 มีปัญหาด้านความร้อน
vinasaลือ MediaTek Helio X20 มีปัญหาด้านความร้อน
MediaTek ผู้ผลิตชิปราคาถูกจากไต้หวันที่พยายามผลักตัวเองเข้าไปอยู่ในมือถือระดับท็อปพบปัญหาเสียแล้ว เมื่อ Helio X20 ที่หมายมั่นจะให้ไปอยู่ในมือถือราคาแพงๆ กลับมีปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้น Helio X20 นั้นแม้จะยังไม่ได้วางจำหน่าย แต่ก็ถูกจับจ้องอย่างมาก เพราะจะเป็นหน่วยประ ...
ลาก่อนกล้องนูน Samsung Galaxy S7 จะมีกล้องที่แทบแบนราบไปกับฝาหลัง
vinasaลาก่อนกล้องนูน Samsung Galaxy S7 จะมีกล้องที่แทบแบนราบไปกับฝาหลัง
หนึ่งในปัญหาของมือถือสมัยใหม่ก็คือการที่มันมีกล้องนูนออกมาจากตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่โอเค เนื่องจากทำให้ฝาหลังไม่เรียบเนียน และอาจจะไปกระแทกกับอะไรเป็นรอยง่ายกว่าเดิม แต่ว่าปัญหานี้ดูเหมือนจะได้รับการแก้ไขแล้วใน Samsung Galaxy S7 แม้จะยังไม่สมบูรณ์แบบ ...
Turing Phone เลิกใช้ Android หันไปคบ Sailfish OS
vinasaTuring Phone เลิกใช้ Android หันไปคบ Sailfish OS
Turing Phone มือถือที่บอกว่าตัวเองโคตรเทพ โคตรทนทาน และปลอดภัยจากช่องโหว่ในการใช้งานสุดๆ ประกาศเลื่อนกำหนดส่งมอบสินค้าให้ผู้ที่สั่งอีกครั้ง (เดิมเลื่อนจากธันวาคมที่ผ่านมา เป็นไตรมาสแรกของปีนี้) โดยจะเลื่อนไปออกโทรศัพท์ในเดือนเมษายนปีนี้แทน โดยกล่าวอ้างว่าเหตุผ ...
Xiaomi Mi5 จะมีรุ่น Windows 10 Mobile ด้วย
vinasaXiaomi Mi5 จะมีรุ่น Windows 10 Mobile ด้วย
เราทราบกันแล้วว่า Xiaomi มีความสัมพันธ์กับ Microsoft ในระดับหนึ่ง ถึงขนาดเคยออกรอม Windows 10 Techinacal Preview บน Xiaomi Mi4 และ Mi Pad 2 รุ่น Windows 10 มาแล้ว และในรุ่นใหม่ที่กำลังจะขายอย่าง Xiaomi Mi5 นั้นก็มีข่าวมาว่า Microsoft จะให้ Xiaomi ออกรุ่น Windows 10 Mobile มาด้วย นอกจากระบบปฏิบัติการที่แตกต่างแล้ว ทั้ ...
Samsung เตรียมเปิดตัวกล้องถ่าย 360 องศาใช้ทำ VR
vinasaSamsung เตรียมเปิดตัวกล้องถ่าย 360 องศาใช้ทำ VR
เทรนด์ Virtual Reality กำลังมาแรง Samsung ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าไอทีก็ไม่พลาดที่จะพัฒนากล้องสำหรับการถ่ายรูป 360 องศาเช่นกัน โดยวงในเผยว่ามันชื่อว่า Gear 360 และคาดว่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2016 นี้ ตัวกล้องนั้นจะใช้เลนส์ Fish Eye 180 องศาจำนวน 2 ตัว เชื่อมกับโทรศัพท์ได้ผ่าน Bluetooth และต้องใช ...
Google เตรียมลดบทบาทบริษัทพาร์ตเนอร์ โฟกัสการผลิต Nexus เองมากขึ้น
vinasaGoogle เตรียมลดบทบาทบริษัทพาร์ตเนอร์ โฟกัสการผลิต Nexus เองมากขึ้น
ที่ผ่านมามือถือและแทบเล็ตในตระกูล Nexus จาก Google นั้นเป็นผลงานความร่วมมือระหว่าง Google และบริษัทพันธมิตรที่ Google เลือกจับมือในปีนั้นๆ (ที่ผ่านมามี Motorola, Huawei, Samsung, LG, HTC) แต่ว่านับจากนี้ไป Google จะลดบทบาทของบริษัทพันธมิตรเหล่านี้ลง และลงมือโฟกัสในการพัฒนาและผลิตเองมากขึ้ ...
Google ทดสอบโดรนพลังแสงอาทิตย์ เพื่อแจกจ่ายอินเทอร์เน็ทจากท้องฟ้า
vinasaGoogle ทดสอบโดรนพลังแสงอาทิตย์ เพื่อแจกจ่ายอินเทอร์เน็ทจากท้องฟ้า
ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแต่ Facebook เท่านั้น ที่วางแผนจะทำโดรนพลังงานแสงอาทิตย์ บินขึ้นไปบนฟ้าและส่งอินเทอร์เน็ทไปยังพื้นที่ห่างใกล ล่าสุด Google ได้ทำโปรเจคต์ประเภทเดียวกัน ใช้ชื่อเรียกภายในว่า SkyBender ทดสอบอยู่ในฐานทัพทางอวกาศที่รัฐนิวเม็ก ซิโก สำหรับเทคดนโลยีที่ใ ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-2-8 05:19 , Processed in 0.188692 second(s), 75 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน