Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
SONY Xperia XZ และ X Performance ได้รับอัพเดทเป็น Android 7.1.1 แล้ว
vinasaSONY Xperia XZ และ X Performance ได้รับอัพเดทเป็น Android 7.1.1 แล้ว
SONY จัดว่าเป็นผู้ผลิตมือถือที่อัพเดทเร็วที่สุดรายหนึ่ง ล่าสุดได้ปล่อยอัพเดท Android 7.1.1 ให้กับมือถือรุ่นบนอย่าง Xperia XZ และ Xperia X Performance กลายเป็นผู้ผลิตรายแรกนอกจาก Google ที่อัพเดทเป็น Android 7.1.1 อัพเดทดังกล่าวมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมาจาก Android 7.0 ไม่มากนัก เช่นอีโมจิใหม่ และ App Sh ...
SONY เพิ่ม Xperia XZs เข้าร่วมโครงการ Open Device Program
vinasaSONY เพิ่ม Xperia XZs เข้าร่วมโครงการ Open Device Program
SONY เพิ่มมือถือรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะมีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่าง Xperia XZs เข้าร่วมโครงการ Open Device Program (รุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Xperia XZ และ Xperia X Performance อยู๋ในโครงการอยู่แล้ว) ทำให้นักพัฒนาสามารถพัฒนารอมขึ้นเองเพื่อ SONY Xperia ได้ Open Device Program เป็นโครงการที่ SONY จะส่งโค้ดของต ...
Star Wars: The Last Jedi เลือกใช้ Nokia OZO ถ่ายฉากสำหรับ VR
vinasaStar Wars: The Last Jedi เลือกใช้ Nokia OZO ถ่ายฉากสำหรับ VR
แม้ว่าในวงการจะมีกล้อง VR หลายตัวด้วยกัน แต่ Lucasfilm/Disney ก็เลือกที่จะใช้กล้อง Nokia OZO เพื่อสร้างคอนเทนต์ประกอบหนัง Star Wars ภาคล่าสุด การตัดสินใจเลือกใช้กล้อง Nokia OZO นี้เป็นการเซ็นต์สัญญายาวต่อเนื่องหลายปี คาดว่าหลังจากนี้น่าจะเห็น Disney เลือกใช้กล้อง Nokia OZO ถ่ายหนังแบบ VR ...
Google และ Huawei ไม่รอด โดนผู้ใช้งานรวมตัวฟ้องจากปัญหา Nexus 6P ที่รีบูทเอง และติดๆ ดับๆ
vinasaGoogle และ Huawei ไม่รอด โดนผู้ใช้งานรวมตัวฟ้องจากปัญหา Nexus 6P ที่รีบูทเอง และติดๆ ดับๆ
เมื่อต้นปีที่ผ่านมาบริษัท Chimicles & Tikellis เป็นบริษัทกฏหมายในสหรัฐ ได้รวมกลุ่มผู้ใช้งาน Nexus 6P ที่พบปัญหาเครื่องเพี้ยนๆ ไม่ว่าจะเป็นชัตดาวน์เอง หรือดับกลางคันโดยไม่มีสาเหตุ เพื่อฟ้องร้องทั้ง Google กับ Huawei ที่ไม่ค่อยทำอะไรมากนัก ในการยื่นฟ้องดังกล่าวโฟกัสไปที่สองเรื ...
HTC U11 จะวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 5 สี
vinasaHTC U11 จะวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 5 สี
HTC U ที่กำลังจะเปิดตัว (รหัสพัฒนา Ocean) จะวางจำหน่ายในชื่อว่า HTC U11 เป็นชื่อที่มาจากการผสมเลขรหัส (HTC One M9, HTC 10) และ HTC U Ultra นั่นเอง ทำให้ชื่อออกจะแปลกๆ สักหน่อย @evleaks เจ้าพ่อข่าวลือระบุว่า HTC จะวางจำหน่าย HTC U11 ด้วยกันทั้งหมดห้าสี ได้แก่สีดำ ขาว เงิน แดง และน้ำเงิน อย่างไรก ...
Qualcomm จับมือ Samsung พัฒนา Snapdragon 845 สำหรับปีหน้า
vinasaQualcomm จับมือ Samsung พัฒนา Snapdragon 845 สำหรับปีหน้า
Aju Business Daily รายงานว่า Samsung อยู๋ในช่วงเจรจากับ Qualcomm เพื่อเป็นผู้ผลิตชิปประมวลผลรุ่นถัดไปที่เชื่อว่าจะใช้รหัส Snapdragon 845 และจะใช้กับ Samsung Galaxy S9 ด้วย แม้ว่า Samsung จะเพิ่งประสบความสำเร็จในการพัฒนากระบวนการผลิต 10 นาโนเมตรรุ่นที่สอง ที่ชิปมีประสิทธิภาพสูงขึ้น 10% และแรงขึ้ ...
Samsung Galaxy S8 มี OIS ซ่อนอยู๋ในกล้องหน้าแต่ไม่ได้ใช้งาน
vinasaSamsung Galaxy S8 มี OIS ซ่อนอยู๋ในกล้องหน้าแต่ไม่ได้ใช้งาน
Samsung Galaxy S8 มือถือรุ่นล่าสุดจากทาง Samsung ถูกนำไปแกะดูชิ้นส่วนภายในหลังจากวางจำหน่ายได้ไม่นาน และพบว่าในมือถือทั้งสองรุ่นนั้นมีตัวกันสั่น OIS ซ่อนอยู่กับกล้องหน้าด้วย แต่ไม่ได้เปิดใช้งาน ทำให้หลายๆ คนเกิดคำถามว่าใส่มาทำไมกัน สิ่งที่น่าแปลกใจนอกจาก Samsung ใส่มาทำไม ...
Huawei ยอมรับ ใช้หน่วยความจำหลายประเภทใน Huawei P10 และ P10 Plus เนื่องจากชิ้นส่วนขาดแคลน
vinasaHuawei ยอมรับ ใช้หน่วยความจำหลายประเภทใน Huawei P10 และ P10 Plus เนื่องจากชิ้นส่วนขาดแคลน
Huawei เผยว่ามือถือรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei P10 และ Huawei P10 Plus มีชิ้นส่วนที่แตกต่างกันไป ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพของการใช้งานเครื่งอพอสมควร ประการแรกคือหน่วยเก็บข้อมูลหลักภายในเครื่อง ถ้าเป็น UFS 2.1 จะสามารถทำความเร็วได้ที่ 700 Mbps แต่ถ้าหวยออกได้ eMMC จะลดลงไปเหลือเพียง 300 Mbps ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
รีวิว nubia Z11 ราคาดีพร้อมจอไร้ขอบและ RAM 6GB
naselerรีวิว nubia Z11 ราคาดีพร้อมจอไร้ขอบและ RAM 6GB
คาดว่าหลายๆคนน่าจะได้อ่านรีวิว nubia Z11 Max ที่ทางเว็บได้รีวิวไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งวันนี้เราก็จะนำ nubia อีกรุ่นซึ่งเป็นรุ่นเรือธงมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันอีก น ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Lenovo คอนเฟิร์ม Moto G4 Play จะได้รับอัพเดท Android 7.0 ในเดือนมิถุนายน
vinasaLenovo คอนเฟิร์ม Moto G4 Play จะได้รับอัพเดท Android 7.0 ในเดือนมิถุนายน
Lenovo เผยว่า Moto G4 Play น้องเล็กสุดในซีรีส์ Moto G4 จะได้รับอัพเดทในเดือนมิถุนายนนี้ โดยอัพเดทดังกล่าวจะทำให้มือถือกลายเป็น Android 7.0 Nougat โดยปัจจุบัน Moto G4 และ Mogo G4 Plus ได้รับอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat กันแล้ว Moto G4 Play เป็นรุ่นสุดท้ายในซีรีส์ที่ยังไม่ได้รับอัพเดท อย่างน้อยการที่ Lenovo ...
Windows 10 ที่ใช้ชิป ARM จะวางจำหน่ายช่วงสิ้นปีนี้
vinasaWindows 10 ที่ใช้ชิป ARM จะวางจำหน่ายช่วงสิ้นปีนี้
ในอดีต Microsoft เคยพยายามออกระบบปฏิบัติการที่ใช้ชิป ARM มาแล้ว ครั้งนั้นใช้ชื่อว่า Windows RT ผลคือแป้กกลับไปไม่เป็นท่า ไม่ได้รับความนิยมมากนัก ครั้งนี้ Microsoft เตรียมจะกลับมาอีกครั้ง โดยจะทำให้ Windows 10 รันบน Snapdragon รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างไหลลื่นจนผู้ใช้งานไม่รู้เลยว่าใช้ชิปอะ ...
Samsung ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต 10 นาโนเมตรรุ่นที่สอง ประสิทธิภาพสูงขึ้น
vinasaSamsung ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต 10 นาโนเมตรรุ่นที่สอง ประสิทธิภาพสูงขึ้น
Samsung ประสบความสำเร็จในการพัฒนากระบวนการผลิตที่ขนาด 10 นาโนเมตรที่ดีกว่าเดิม โดยเทคโนโลยีเก่าที่ใช้ผลิต Snapdragon 835 และ Exynos 8895 คือ 10LPE (Low Power Early) ส่วนกระบวนการรุ่นใหม่นั้นจะใช้ชื่อว่า 10LPP (Lower Power Plus) ทำให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ตามข้อมูลที่ Samsung เผยออกมา ประสิทธิภาพการประ ...
HTC U มีกำหนดเปิดตัวแล้ว 16 พฤษภาคมนี้เจอกัน
vinasaHTC U มีกำหนดเปิดตัวแล้ว 16 พฤษภาคมนี้เจอกัน
HTC น่าจะพร้อมเปิดตัวมือถือระดับบนรุ่นใหม่สุดของตัวเองแล้ว ล่าสุดได้โพสต์ภาพจดหมายเชิญเข้าร่วมงาน HTC U วันที่ 16 พฤษภาคมนี้ คาดว่าน่าจะเป็นการเปิดตัวมือถือรุ่น HTC U รุ่นบนสุดของซีรีส์ ก่อนหน้านี้ HTC ได้เปิดตัว HTC U Ultra และ HTC U Play มาแล้ว โดยคาดว่ารุ่น U ที่ไม่มีห้อยท้า ...
LG Display เตรียมจะทำหน้าจอโค้งใช้เอง รุ่นแรกคือ LG V30
vinasaLG Display เตรียมจะทำหน้าจอโค้งใช้เอง รุ่นแรกคือ LG V30
LG V30 นั้นคาดว่าจะเป็นมือถือที่เปิดตัวช่วงปลายปี มาพร้อมกับหน้าจอโค้ง OLED ที่ LG ผลิตเอง โดยจัดเป็นการผลิตปริมาณมาก (ไม่เหมือน LG G Flex ทั้งสองรุ่นที่ผลิตมาจำนวนเพียงน้อยนิด และขายไม่ค่อยได้) โดยหน้าจอโค้งนี้จะมีลักษณะเดียวกันกับหน้าจอของ Samsung หน้าจอ LG V30 จะไม่ได้โค ...
Xiaomi Mi6 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กล้องคู่ และ Snapdragon 835
vinasaXiaomi Mi6 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กล้องคู่ และ Snapdragon 835
Xiaomi Mi6 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สเปคส่วนใหญ่เป็นไปตามข่าวลือ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 835 หรือระบบกล้องคู่ด้านหลัง ปกติแล้วซีรีส์ Mi จะเป็นรุ่นใหญ่ใส่สเปคจัดเต็ม แต่รอบนี้โฟกัสไปที่งานประกอบ วัสดุ และดีไซน์เป็นหลัก บอดี้ทั้งด้านหน้าแล ...
SONY Xperia X จะสิ้นสุดโครงการ Concept Update เดือนหน้า
vinasaSONY Xperia X จะสิ้นสุดโครงการ Concept Update เดือนหน้า
งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา และโครงการ SONY Xperia Concept ก็เช่นกัน โดยล่าสุดทาง SONY เผยว่า Xperia X จะสิ้นสุดโครงการ SONY Concept เดือนหน้า คาดว่าจะมีมือถือรุ่นใหม่เข้ามาแทนที่ในโครงการ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่ามือถือรุ่นต่อไปที่จะเข้าร่วมโครงการ Xperia Concept คือรุ่นใด แต่ถ้าพ ...
ข่าวที่ตอบล่าสุด
SONY Xperia XZ และ X Performance ได้รับอัพเดทเป็น Android 7.1.1 แล้ว
vinasaSONY Xperia XZ และ X Performance ได้รับอัพเดทเป็น Android 7.1.1 แล้ว
SONY จัดว่าเป็นผู้ผลิตมือถือที่อัพเดทเร็วท ...
SONY เพิ่ม Xperia XZs เข้าร่วมโครงการ Open Device Program
vinasaSONY เพิ่ม Xperia XZs เข้าร่วมโครงการ Open Device Program
SONY เพิ่มมือถือรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะมีกำหน ...
Star Wars: The Last Jedi เลือกใช้ Nokia OZO ถ่ายฉากสำหรับ VR
vinasaStar Wars: The Last Jedi เลือกใช้ Nokia OZO ถ่ายฉากสำหรับ VR
แม้ว่าในวงการจะมีกล้อง VR หลายตัวด้วยกัน แ ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2017-4-26 10:53 , Processed in 0.114898 second(s), 69 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน