Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
HTC เตรียมแยกบริษัทดูแล HTC Vive ออกเป็นอีกบริษัทหนึ่ง
vinasaHTC เตรียมแยกบริษัทดูแล HTC Vive ออกเป็นอีกบริษัทหนึ่ง
ในงานประชุมผู้ถือหุ้น HTC ที่ไต้หวัน CEO ปัจจุบันอย่าง Cher Wang ได้ขอโทษบรรดาผู้ถือหุ้นที่บริษัทยังไม่สามารถเอาตัวรอดจากการขาดทุนได้ โดยไตรมาสนี้ขาดทุนไปกว่า $500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และยอมรับว่าแค่คำขอโทษคงไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แต่ก็เชื่อว่า VR จะทำให้บริษัทรอดจากการล ...
Google และ Qualcomm ร่วมกันพัฒนา Project Tango บน Qualcomm Snapdragon 820
vinasaGoogle และ Qualcomm ร่วมกันพัฒนา Project Tango บน Qualcomm Snapdragon 820
Project Tango โปรเจคต์มือถือที่วัดระดับความลึกของสถานที่จริงได้ด้วยคลื่นต่างๆ เปิดตัวไปแล้ว และจะเป็นมือถือขายจริงสู่มหาชนในรุ่น Lenovo Phab 2 Pro แต่ทว่ากลับไม่ได้ใช้ชิปรุ่นเดียวกับใน Project Tango รุ่นโปรโตไทป์ Project Tango ในรุ่นโปรโตไทป์ทั้งหมดใช้ชิปของ Movidius เพื่ออ่านค่าต่างๆ แ ...
Samsung คาดไตรมาสสองกำไร 6,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
vinasaSamsung คาดไตรมาสสองกำไร 6,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
ถ้าถามว่า Samsung Galaxy S7 ขายดีแค่ไหน ก็คงต้องบอกว่าขายดีมาก มากที่สุดตั้งแต่เคยขายได้มาเลย แน่นอนว่ายิ่งขายได้มากก็หมายถึงกำไรที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน โดย Korea Herald สำนักข่าวเกาหลีระบุว่า Samsung ประเมินว่าไตรมาสสองปีนี้กำไร $6,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลักๆ ก็มาจากยอดขาย Samsung Gala ...
Samsung Galaxy Folder 2 ผล Benchmark โผล่
vinasaSamsung Galaxy Folder 2 ผล Benchmark โผล่
ดูเหมือนว่าปีนี้ Samsung ก็ยังจะทำสมาร์ทโฤนฝาพับต่อไป โดยรุ่นนี้จะชื่อว่า Galaxy Folder 2 เนื่องจากล่าสุดได้ไปปรากฏตัวอยู่ใน GFXBench ที่รวบรวมผลทดสอบความสามารถของตัวเครื่องนั่นเอง Galaxy Folder 2 นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 3.8 นิ้ว และมีความละเอียดเพียง 800 x 480 เท่านั้น ส่วนหน่วยปร ...
มือถือ Google ปีนี้จะออกแบบเอง พัฒนาเอง
vinasaมือถือ Google ปีนี้จะออกแบบเอง พัฒนาเอง
เมื่อตอนปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา Google ได้ตั้งแผนกพัฒนาฮาร์ดแวร์ของตัวเองขึ้น โดยให้อดีต CEO ของ Motorola อย่าง Rick Osterloh เป็นผู้บริหารดูแล โดยคาดว่าในอนาคตผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาทั้งหมดจะอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของแผนกดังกล่าว นอกจากนี้ทางสำนักข่าว Telegraph ยังรายงานว่า Google ก ...
MediaTek เปิดบอร์ดชุดพัฒนา Helio X20 Development Board
vinasaMediaTek เปิดบอร์ดชุดพัฒนา Helio X20 Development Board
MediaTek ได้เปิดตัวชุดพัฒนาสำหรับผู้ที่สนใจ Helio X20 Development Board โดยสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดในงานต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Virtual Reality, ADAS (Advanced Driver Assisted System), Mobile Point-of-Sale, Smart Signage เป็นต้น บอร์ดดังกล่าวจะใช้ชิปเซ็ท MediaTek Helio X20 ข้างในมีหน่วยประมวลผล 10 คอร์อยู่ นอกจากนี้ก็มี RAM 2GB พื้นที่ ...
Google อาจจะเปลี่ยนปุ่ม Navgation ให้ดูทันสมัยขึ้นใน Android N
vinasaGoogle อาจจะเปลี่ยนปุ่ม Navgation ให้ดูทันสมัยขึ้นใน Android N
หน้าตาของปุ่ม Navigation นั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเลยตั้งแต่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในสมัย Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) วันนี้มีข่าวลือใหม่ระบุว่า Google เตรียมจะทำให้ปุ่มดังกล่าวมีหน้าตาที่ดีขึ้นใน Android N ที่จะเปิดตัวปีนี้ แหล่งข่าวเผยว่าปุ่มสามเหลี่ยม วงกลม สี่เหลี่ยม ที่ใช้ใน Andr ...
Huawei ระบุ จะใช้ Android ต่อไปตราบเท่าที่ยังเป็นระบบเปิด
vinasaHuawei ระบุ จะใช้ Android ต่อไปตราบเท่าที่ยังเป็นระบบเปิด
วันก่อน Huawei กลายเป็นข่าวใหญ่ เมื่อสื่อนอกรายงานว่ากำลังพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองอยู่ โดยอาจจะใช้ชื่อว่า Kirin OS เป็นแผนสำรองถ้าเกิดว่า Google ตั้งเงื่อนไขการใช้งาน Android ในอนาคตมากขึ้น และไม่คุ้มจะใช้งานต่อไป วันนี้ร้อนถึง CEO ของ Huawei ต้องออกมาเปิดเผยข้อมูลบน Weibo ( ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
รีวิว : Huawei P9 สวยบาง พร้อมกล้องคู่ Leica
naselerรีวิว : Huawei P9 สวยบาง พร้อมกล้องคู่ Leica
สวัสดีพี่น้องชาว ThaiAndroidPhone.com ทุกท่านครับ หลังจากทดลองใช้ Huawei P9 มาได้สักระยะ วันนี้จึงมารีวิวหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่หลายๆคนกำลังพูดถึงและอยากเป็นเจ้าของอย่าง Huaw ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
Qualcomm ยื่นเรื่องต่อศาลระบุ Meizu ละเมิดสิทธิบัตรในประเทศจีน
vinasaQualcomm ยื่นเรื่องต่อศาลระบุ Meizu ละเมิดสิทธิบัตรในประเทศจีน
Qualcomm ผู้พัฒนาชิปสำหรับอุปกรณ์พกพาทำการยื่นเรื่องต่อศาลว่าถูก Meizu ผู้ผลิตมือถือรายใหญ่จากจีนละเมิดสิทธิบัตร โดยได้ทำการยื่นเรื่องต่อศาลสิทธิบัตรที่กรุงปักกิ่ง โดยทาง Qualcomm ระบุว่า Meizu ปฏิเสธที่จะเจรจาจ่ายค่าสิทธิบัตรที่ละเมิด โดยสิทธิบัตรดังกล่าวเป็นเรื่องข ...
Samsung Galaxy A7 และ Galaxy A5 (2016) ได้รับอัพเดท Marshmallow แล้ว
vinasaSamsung Galaxy A7 และ Galaxy A5 (2016) ได้รับอัพเดท Marshmallow แล้ว
หลังจากปล่อยอัพเดทให้ Galaxy J7 และ Galaxy A3 (2016) เมื่อวาน วันนี้ทาง Samsung ก็ปล่อยอัพเดทเพิ่มเติม โดยมือถือรุ่นต่อมาก็คือ Samsung Galaxy A7 รุ่นแรกของปีที่แล้ว และ Galaxy A5 (216) นั่นเอง โดยการอัพเกรดนี้จะยกเครื่องใหม่เป็น Marshmallow และฟีเจอร์ใหม่ๆ ของระบบปฏิบัติการอย่างเช่น Doze, App Permission แ ...
SONY เพิ่มฟีเจอร์ Soft Charging ให้กับ Beta Marshmallow
vinasaSONY เพิ่มฟีเจอร์ Soft Charging ให้กับ Beta Marshmallow
SONY เพิ่มฟีเจอรใหม่ให้กับ SONY Xperia Z2, SONY Xperia Z3, SONY Xperia Z3 Compact ที่เข้าร่วมโปรแกรมทดสอบระบบปฏิบัติการรุ่น Beta โดยเวอร์ชันดังกล่าวคือ 23.5.A.1.238 มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า Charging Optimization หรือที่เรียกกันว่า Soft Charging ที่จะทำให้แบตเตอรีชาร์จไม่ถึง 100% เมื่อทำการเสียบสายไฟ งานศึก ...
Huawei ลดจำนวนประเมินมือถือที่จะขายในปีนี้ลง 20 ล้านเครื่อง
vinasaHuawei ลดจำนวนประเมินมือถือที่จะขายในปีนี้ลง 20 ล้านเครื่อง
เมื่อปีที่ผ่านมา Huawei สามารถขายมือถือได้มากถึง 106 ล้านเครื่องทั่วโลก และคาดว่าปีนี้จะขายได้ 140 ล้านเครื่อง ล่าสุดได้ออกมาปรับการคาดคะเนใหม่ โดยคาดว่าจะได้ราวๆ 120 ล้านเครื่องแทน แม้ว่าจะขายได้ 120 ล้านเครื่อง แต่ก็ยังเติบโต 13% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าอยู่ดี แม้จะไ ...
HTC เตรียมทดสอบ Sense UI บนมือถือยี่ห้ออื่น
vinasaHTC เตรียมทดสอบ Sense UI บนมือถือยี่ห้ออื่น
Ausdroid รายงานว่า HTC กำลังหาผู้ทดสอบ Sense Home เวอร์ชันเบต้า โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องใช้มือถือยี่ห้ออื่นที่ไม่ใช่ HTC เพื่อติดตั้งและทดสอบ Ausdroid ระบุว่าข้อมูลดังกล่าวได้มาจากสมาชิกของ HTC Preview Beta Program รายหนึ่ง เงื่อนไขในการทดสอบคือต้องใช้มือถือที่ไม่ใช่ HTC และใช้งานระบบปฏ ...
OnePlus 3 เวอร์ชันจีนมาพร้อมมัลแวร์แฝงโฆษณา
vinasaOnePlus 3 เวอร์ชันจีนมาพร้อมมัลแวร์แฝงโฆษณา
OnePlus 3 กำลังเริ่มวางจำหน่ายในหลายๆ ประเทศ รวมไปถึงประเทศถิ่นกำเนิดอย่างจีนด้วย โดยปัจจุบันก็มีปัญหาอยู่หลายประการไม่ว่าจะเป็น RAM ที่มีมากถึง 6GB แต่กลับให้ใช้งานเพียงน้อยนิด หรือปัญหาเรื่องแบตเตอรี ปัญหาล่าสุดของ OnePlus 3 ที่กำลังถูกจับตามองก็คือ OnePlus 3 รุ่นที่วาง ...
Huawei ดึงตัวอดีตวิศวกร Nokia ไปช่วยสร้างระบบปฏิบัติการของตัวเอง
vinasaHuawei ดึงตัวอดีตวิศวกร Nokia ไปช่วยสร้างระบบปฏิบัติการของตัวเอง
แหล่งข่าวจาก The Information ระบุว่า Huawei กำลังพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเอง เพื่อลดการพึ่งพา Android จาก Google ในอนาคต โดยปัจจุบัน Huawei เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับสามที่ใหญ่ที่สุด และมีแผนจะขึ้นเป็นที่หนึ่งภายใน 5 ปีนับจากนี้ ปัจจุบัน Huawei ประสบความสำเร็จในการบุกตลาดยุโรป แต่ ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-6-29 19:36 , Processed in 0.045155 second(s), 8 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน