Thaiandroidphone

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
News Update
Huawei เผย ครึ่งปีรายได้เติบโต 40% เหตุสมาร์ทโฟนขายดี
vinasaHuawei เผย ครึ่งปีรายได้เติบโต 40% เหตุสมาร์ทโฟนขายดี
Huawei ฝั่ง Enterprise และตั้งเสาโทรศัพท์เป็นธุรกิจที่กำไรและเติบโตมาตลอด แต่ปีนี้ Huawei คงจะเป็นผู้ผลิตมือถือสมาร์ทโฟนที่ต้องจับตามองไม่น้อย เนื่องจากสามารถเติบโตท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงได้ ในรายงานผลประกอบการที่เปิดเผยวันนี้ระบุว่า Huawei นั้นครึ่งปีที่ผ่านมามีร ...
Samsung สร้างฟอนต์ใช้เอง ชื่อว่า Samsung One
vinasaSamsung สร้างฟอนต์ใช้เอง ชื่อว่า Samsung One
แต่ละค่ายต่างใหญ่ก็มีฟอนต์เป็นของตัวเอง อย่าง Google ก็มีฟอนต์ Roboto เพื่อใช้บน Android ขณะที่ Apple ก็มี San Francisco ส่วน Microsoft ก็ใช้ Segoe โดยทุกค่ายต่างก็ใช้ฟอนต์ของตัวเองกับทุกๆ ผลิตภัณฑ์ที่ออกมา (Roboto - Android, San Francisco - macOS, iOS, Apple Watch, Segoe - Microsoft Windows, Office) เมื่อค่ายใหญ่มีกันหมด มีหรือ S ...
OnePlus เริ่มวางจำหน่าย OnePlus 3 สีทองแล้ว
vinasaOnePlus เริ่มวางจำหน่าย OnePlus 3 สีทองแล้ว
OnePlus ประกาศว่าจะเริ่มวางจำหน่าย OnePlus 3 สีใหม่ ได้แก่สีทอง (Soft Gold) ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฏาคม (ตามเวลาสหรัฐอเมริกา) เป็นต้นไป โดยรุ่นสีทองนี้ด้านหน้าจะยังคงเป็นสีขาวเช่นเดิม แตกต่างจากรุ่น Graphite ที่ด้านหน้าจอเป็นสีดำแทน แน่นอนว่าแม้สีด้านหลังตัวเครื่องจะเปลี่ยนไป แต ...
แนะนำแอพฯ : AIS PLAY แอพฯที่รวมหลากหลายความบันเทิงไว้ในแอพฯเดียว
naselerแนะนำแอพฯ : AIS PLAY แอพฯที่รวมหลากหลายความบันเทิงไว้ในแอพฯเดียว
สวัสดีพี่น้องชาว ThaiAndroidPhone.com ทุกท่านครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำแอพฯ AIS PLAY แอพฯสำหรับการรับชมความบันเทิงได้ทั้งสดและย้อนหลัง แล้วยังเป็นแบบ HD ที่มีให้ชมทั้งบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ทำให้เราไม่พลาดรายการบันเทิงที่เราชื่นชอบแน่นอนครับ ในส่วนของรายการทีวีสดนั้น ...
CEO ของ Ericsson ลาออกกระทันหันท่ามกลางช่วงเวลาอันยากลำบาก
vinasaCEO ของ Ericsson ลาออกกระทันหันท่ามกลางช่วงเวลาอันยากลำบาก
ค่าย Ericsson จากสวีเดนได้ประกาศข่าวร้ายออกมาว่า CEO คนปัจจุบัน Hans Vestberg จะลงจากตำแหน่ง CEO หลังจากดำรงต่อเนื่องมายาวนานเกือบ 7 ปีด้วยกัน โดยเป็นการออกกระทันหัน แผนกประชาสัมพันธ์ของ Ericsson ระบุว่าเป็นระหว่างนี้จะเฟ้นหาผู้นำคนใหม่ที่จะนำอนาคตแตกต่างไปจากเดิมมายังบริษั ...
รูปหลุด Press Render ของ Moto E3
vinasaรูปหลุด Press Render ของ Moto E3
สัปดาห์ที่แล้ว Motorola (ภายใต้ Lenovo) ได้เปิดตัว Moto E3 มือถือซีรีส์ระดับล่างรุ่นประจำปีนี้ โดยไม่ได้มีรูปออกมามากนัก โดยมีกำหนดจะวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ด้วยราคาประมาณ 4,000 บาท ข้อมูลที่ทราบในปัจจุบันคือ Moto E3 จะมีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว (1280 x 720) ใช้หน่วยปร ...
OPPO ส่งหมายเชิญสื่อเตรียมจัดงานเปิดตัว OPPO F1s
vinasaOPPO ส่งหมายเชิญสื่อเตรียมจัดงานเปิดตัว OPPO F1s
หมายเชิญงานเปิดตัวถัดไปของ OPPO ได้ยืนยันเป็นอย่างดีว่ามือถือรุ่นต่อไปก็คือ OPPO F1s นั่นเอง เนื่องจากมีการระบุชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจน โดยงานจะจัดขึ้นที่ประเทศอินเดีย วันที่ 3 สิงหาคมนี้ แม้ OPPO จะบอกแค่ชื่อรุ่นไม่บอกสเปค แต่เราก็มีข่าวลือระบุออกมาก่อนหน้าแล้วว่ามือ ...
Nexus 9 จะไม่รองรับ Vulkan API แม้ชิปจะทำได้
vinasaNexus 9 จะไม่รองรับ Vulkan API แม้ชิปจะทำได้
ย้อนกลับไปปีที่แล้ว Google ได้ประกาศว่าแอนดรอยด์รุ่นถัดไปจะรองรับ Vulkan API ซึ่งจะทำให้ระบบกราฟฟิคทำงานได้ดีขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ทว่าจนถึงตอนนี้ Nexus 9 แทบเล็ตที่ใช้ชิปของ Nvidia กลับยังไม่มี Vulkan API แต่ประการใด ในการตอบคำถามบน Reddit วิศวกรของ Google ได้ระบุว่าแทบเล็ตด ...
Reviews
รีวิว Mobile & Gadget
รีวิว : Plantronics Voyager 5200 หูฟังบูลทูธมากฟังชั่น พร้อมสุดยอดระบบตัดเสียงรบกวน
naselerรีวิว : Plantronics Voyager 5200 หูฟังบูลทูธมากฟังชั่น พร้อมสุดยอดระบบตัดเสียงรบกวน
สวัสดีพี่ๆน้องๆชาว ThaiAndroidPhone.com อีกเช่นเคย วันนี้ทางเว็บได้สุดยอดหูฟังบูลทูธจาก Plantronics มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยปกติแล้วผมจะค่อยได้ใช้หูบูลทูธสักเท่าไห ...
Blog Update
วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
fox220422วิธีใช้งานแอพ Line บน BlackBerry Passport
Line สำหรับ BlackBerry Passport ยังไม่มีเวอร์ชั่นแบบทางการของไลน์จะว่าไปน่าจะนับไปถึง Os10 ทั้งหมดนั่นแหละ ดังนั้นใครที่จะใช้งานก็ต้องเอาเวอร์ชั่นแอนดรอยมาใช้วิธีนำ
OPPO F1s อวดว่าจะมีกล้องหน้าขั้นเทพ
vinasaOPPO F1s อวดว่าจะมีกล้องหน้าขั้นเทพ
ถ้าใครกำลังหามือถือกล้องหน้าแจ่มอยู่อาจจะสนใจเจ้ารุ่นนี้ OPPO F1s ที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ (แต่ OPPO เริ่มทำการตลาดล่วงหน้าแล้ว) ว่าจะมีกล้องหน้า 16 Megapixel และจะมีโหมดฟิลเตอร์ต่างๆ เพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ แหล่งข่าวยังระบุอีกด้วยว่า OPPO F1s จะมีตัวอ่านลายนิ้วมืออยู ...
Moto Z จะได้รับอัพเดทรายเดือนเพื่อปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย
vinasaMoto Z จะได้รับอัพเดทรายเดือนเพื่อปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย
การที่ผู้ผลิตมือถือสักเจ้าจะอัพเดทแอนดรอยด์บ่อยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว โดยเฉพาะพยายามอัพเดทให้ตรงเวลาตาม Google อ่างไรก็ตามทาง Motorola ได้ออกมาสัญญาว่ามือถือระดับบนตัวล่าสุดอย่าง Moto Z จะสามารถอัพเดทรายเดือนอุดรูรั่วด้านความปลอดภัยตาม Google ได้ ทาง Motorola ระ ...
รีวิว : Plantronics Voyager 5200 หูฟังบูลทูธมากฟังชั่น พร้อมสุดยอดระบบตัดเสียงรบกวน
naselerรีวิว : Plantronics Voyager 5200 หูฟังบูลทูธมากฟังชั่น พร้อมสุดยอดระบบตัดเสียงรบกวน
สวัสดีพี่ๆน้องๆชาว ThaiAndroidPhone.com อีกเช่นเคย วันนี้ทางเว็บได้สุดยอดหูฟังบูลทูธจาก Plantronics มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยปกติแล้วผมจะค่อยได้ใช้หูบูลทูธสักเท่าไหร่เนื่องจากตัวฟังชั่นและเสียงที่ได้นั้น เทียบกับการใช้หูฟังแบบสายไม่ได้ แล้วยังมีปัญหาจุกจิกอีกหลายอย ...
Android Nougat จะแสดงว่าแอพตัวใดติดตั้งจาก Play Store หรือ APK มา
vinasaAndroid Nougat จะแสดงว่าแอพตัวใดติดตั้งจาก Play Store หรือ APK มา
ใน Android 7.0 Nougat นั้นระบบจะบอกเราว่าแอพที่อยู่ในเครื่องนั้นผ่านการติดตั้งจาก Play Store หรือ APK จากภายนอก (เช่นจาก Third Party App Store จำพวก Amazon App Store) จากในภาพจะเห็นได้ว่า Pokemon Go ทั้งสองอันนั้นแตกต่างกัน โดยข้างล่างสุดจะมีบ่งบอกว่าติดตั้งมาจาก Google Play Sotre หรือจาก Package Installer ยังไม่ ...
Android 7.0 อาจจะ root ยากมาก และบูทไม่ติดเมื่อทำการเปลี่ยนแปลงระบบจากภายนอก
vinasaAndroid 7.0 อาจจะ root ยากมาก และบูทไม่ติดเมื่อทำการเปลี่ยนแปลงระบบจากภายนอก
ในอัพเดทล่าสุดที่ทีมพัฒนา Android โพสต์ลงใน Android Developers Blog ทางวิศวกรของ Google ได้เผยรายละเอียดของ Android 7.0 ที่น่าสนใจเอาไว้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการบังคับใช้ Verified Boot (มีมาตั้งแต่ Android 4.4 Kit Kat) โดยทำงานผ่าน dm-verity ของ kernel โดยจะตรวจสอบการฝัง rootkit เอาไว้ ซึ่งนับเป็นปัญหาด้านควา ...
Gorilla Glass 5 ทนกว่าเดิม กันกระแทกได้จากความสูง 1.6 เมตร
vinasaGorilla Glass 5 ทนกว่าเดิม กันกระแทกได้จากความสูง 1.6 เมตร
Corning ได้เปิดตัวกระจกหน้าจอแบบใหม่เรียกว่า Gorilla Glass 5 โดยรุ่นใหม่นี้ได้รับการปรับปรุงทางเคมีให้ทนทานยิ่งขึ้น โดยสามารถรับการกระแทกจากที่สูงราวๆ 1.6 เมตรลงไปบนพื้นได้ เทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Gorilla Glass 4 แล้วรุ่นใหม่นี้ทนทานกว่าเดิม จากทนทานตากการตกที่ความสูงระดั ...
BlackBerry เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่อาทิตย์หน้า
vinasaBlackBerry เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่อาทิตย์หน้า
BlackBerry เคยประกาศแล้วว่าจะเปิดตัวมือถือใหม่ที่เป็น Android ก่อนสิ้นปีนี้เพิ่มอีกราวๆ 2 รุ่น โดยคาดว่าหนึ่งในนั้นจะใช้ชื่อว่า BlackBerry Neon (เป็น Alcatel Idol 4 กลับมารีแบรนด์เป็น BlackBerry) ในเดือนตุลาคม และ BlackBerry Argon ที่จะใช้สเปคจัดเต็มไม่แพ้ค่ายอื่น ในงาน BlackBerry Security Summit ที่จัดขึ้น ...
กระทู้ล่าสุด

สำหรับมือถือ|ThaiAndroidPhone.com

GMT+7, 2016-7-27 04:45 , Processed in 0.041165 second(s), 8 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน